. .
Logo
. บทวิเคราะห์แนวโน้มราคาทองคำ บริษัทคลาสสิกโกลด์ฟิวเจอร์ส Go back
สร้างหัวข้อใหม่   ตอบ    Goldhips Board » การลงทุนทองคำ ไปที่หน้า ก่อนหน้า  1, 2, 3 ... 1065, 1066, 1067, 1068  ถัดไป
ผู้ตั้ง ข้อความ
ilovecgff
< สุดยอดแฟนพันธุ์แท้ >

< สุดยอดแฟนพันธุ์แท้ >

ตอบ: 5306
spacer
ตอบโดยอ้างข้อความ ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว
ตอบ เรื่อง:


บทวิเคราะห์แนวโน้มฟิวเจอร์ส วันที่ 16 สิงหาคมคม 2560 โดยบริษัท คลาสสิกโกลด์ฟิวเจอร์ส จำกัด (ช่วงเย็น)
Gold Futures Glitter Gold (Night Session)
Glitter Gold : ทรงตัว
- ตลาดทองคำเคลื่อนไหวในกรอบราคาแคบๆ พักฐานหลังมีแรงขายเทออกมาทั้งจากปัจจัยด้านการเมืองในคาบสมุทรเกาหลีและตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐฯ ที่ประกาศออกมาค่อนข้างสดใสทำให้มีกระแสเงินทุนไหลเข้าสู่สินทรัพย์เสี่ยงอย่างดัชนีตลาดหุ้นสหรัฐฯ และค่าเงินดอลลาร์สหรัฐฯ ในส่วนของกองทุน SPDR เมื่อคืนนี้ก็ยังคงสถานะถือครองทองคำไว้ที่ระดับเดิมที่ 791.01 ตัน ไม่เพิ่ม/ลด สถานะแต่อย่างใด แต่อย่างไรก็ตามต้องยอมรับว่าในช่วงนี้มุมมองของ SPDR ค่อนข้างสวนทางกับทิศทางการเคลื่อนไหวของราคาทองคำพอสมควรจึงเอาแน่เอานอนอะไรไม่ได้ในช่วงนี้ แนะนำนักลงทุนพิจารณาตัวราคาทองคำเป็นหลักจะดีกว่า สำหรับคืนนี้เรามองว่าราคาทองคำน่าจะกลับมาผันผวนทะลุกรอบราคาเดิมที่ 1,267-1,273 USD/toz ได้แต่ทิศทางจะไปทางไหนเรามองว่าขึ้นกับตัวเลขทางเศรษฐกิจสหรัฐฯ ซึ่งจะมีการประกาศในค่ำคืนนี้ค่อนข้างหลายดัชนีทั้งในส่วนของจำนวนใบอนุญาตสร้างอาคารใหม่และจำนวนบ้านใหม่ที่กำลังก่อสร้างและโดยเฉพาะอย่างยิ่งรายงานการประชุมของคณะกรรมการกำหนดนโยบายการเงินหรือ FOMC ซึ่งน่าจะให้ข้อมูลเกี่ยวกับภาพรวมเศรษฐกิจและแนวโน้มการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบายสหรัฐฯ อีกครั้งภายในปีนี้

Strategy : เปิดสถานะในกรอบแต่ยังให้น้ำหนัก Long เหนือระดับ 1,268 USD/toz

ประเด็นที่ต้องติดตาม
- ติดตามดัชนีรายงานการประชุมของคณะกรรมการกำหนดนโยบายการเงิน (FOMC) คืนนี้
- ติดตามจำนวนใบอนุญาตสร้างอาคารใหม่และจำนวนบ้านใหม่ที่กำลังก่อสร้าง

หัวข้อข่าวที่น่าสนใจ
- บอนด์ยิลด์สหรัฐฯ พุ่งรับข้อมูลเศษฐกิจที่โดดเด่น : ผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯ พุ่งขึ้นมาที่ระดับสูงสุดในรอบ 1 สัปดาห์ในวันอังคาร ขณะที่นักลงทุนขายพันธบัตรออกมาจากสัญญาณที่บ่งชี้ว่า สถานการณ์ตึงเครียดระหว่างสหรัฐฯ และเกาหลีเหนือคลี่คลายลงและจากข้อมูลยอดสั่งซื้อและกิจกรรมภาคการผลิตที่แข็งแกร่งของสหรัฐฯ ทั้งนี้ ราคาพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯ อายุ 30 ปี ลดลง 20/32 ที่ 98-09/32 โดยมีผลตอบแทน 2.836% ส่วนราคาพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐอายุ 10 ปีลดลง 12/32 ที่ 99-29/32 โดยมีผลตอบแทน 2.261%
- ทองคำร่วงลงขณะดอลล์แข็งค่าหลังตลาดคลายความตึงเครียดประเด็นเกาหลีเหนือ : ราคาทองสปอตที่ตลาดสหรัฐฯ ร่วงลง 10.48 ดอลลาร์หรือ 0.82 % สู่ 1,271.38 USD/tozในช่วงท้ายตลาดวันอังคารหลังจากสหรัฐฯ เปิดเผยตัวเลขเศรษฐกิจที่ดีเกินคาดและสถานการณ์เรื่องเกาหลีเหนือลดความตึงเครียดลง โดยปัจจัยสองอย่างนี้ช่วยกระตุ้นให้นักลงทุนเข้าซื้อสินทรัพย์เสี่ยงและส่งผลให้หุ้น, ดอลลาร์สหรัฐฯ กับอัตราผลตอบแทนพันธบัตรปรับสูงขึ้น
- น้ำมันดิบขยับลงเล็กน้อยขณะดอลล์แข็งค่า : ราคาน้ำมันดิบในตลาดล่วงหน้า NYMEX ขยับลงเล็กน้อยในวันอังคาร หลังจากดิ่งลงแตะจุดต่ำสุดรอบ 3 สัปดาห์ในระหว่างวัน ในขณะที่ดอลลาร์สหรัฐฯ แข็งค่าขึ้นและตลาดได้รับแรงกดดันเป็น วันที่สองติดต่อกันจากอุปสงค์น้ำมันที่ลดลงในจีน ทั้งนี้ ราคาน้ำมันดิบส่งมอบเดือน ก.ย.ขยับลง 4 เซนต์ มาปิดตลาดที่ 47.55 USD/bbl
- ไอเอ็มเอฟเตือนเศรษฐกิจจีนระยะกลางเผชิญความเสี่ยงจากเป้าหมายระยะสั้น : กองทุนการเงินระหว่างประเทศ (ไอเอ็มเอฟ) ระบุว่า แนวโน้มเศรษฐกิจระยะสั้นของจีนแข็งแกร่งขึ้น แต่มีความเสี่ยงมากขึ้นที่จะมีการปรับเปลี่ยนอย่างรุนแรงในระยะกลางเนื่องจากการพึ่งพามาตรการกระตุ้นเพื่อบรรลุเป้าหมายและแนวทางการขยายสินเชื่ออาจจะ "อันตราย"
อบรมทุกวันอังคารและพฤหัสบดี ที่อาคารจัตุรัสจามจุรี ชั้นที่ 12
สนใจติดต่อสอบถามได้ที่ บริษัท คลาสสิก โกลด์ ฟิวเจอร์ส จำกัด เบอร์โทร 02 618 0808
http://www.classicgoldfutures.co.th
http://www.facebook.com/ClassicGoldGroup
http://www.youtube.com/ilovecgf
http://www.twitter.com/ilovecgf
https://plus.google.com/114919553661509313835/posts
http://web.stagram.com/n/classicgoldgroup/
http://classicgoldfutures.blogspot.com
Application search CLASSIC GOLD ทั้ง iPhone และ Android
สนใจเพิ่มโอกาสการลงทุนของคุณ ติดต่อได้ที่ 02 618 0808 , www.classicgoldfutures.co.th
ilovecgff
< สุดยอดแฟนพันธุ์แท้ >

< สุดยอดแฟนพันธุ์แท้ >

ตอบ: 5306
spacer
ตอบโดยอ้างข้อความ ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว
ตอบ เรื่อง:


บทวิเคราะห์แนวโน้มฟิวเจอร์ส วันที่ 17 สิงหาคม 2560 โดยบริษัท คลาสสิกโกลด์ฟิวเจอร์ส จำกัด (ช่วงเช้า)

Derivative daily comment
Today Strategy : Gold
- สำหรับวันนี้เรามองว่าทองคำยังมีแรงหนุนในแดนบวกอยู่เพียงแต่นักลงทุนต้องพิจารณาแรงขายทำกำไรบริเวณฯ 1,290 USD/toz ด้วยหากสามารถเคลื่อนไหวเหนือระดับนี้ได้อาจสามารถสร้างฐานราคาที่แข็งแรงและเตรียมขึ้นไปทดสอบระดับ 1,300 USD/toz ได้อีกครั้ง

Key Factors
- ประเด็นความมั่นคงในคาบสมุทรเกาหลีเบาบางลงไปมากหลัง รมว.ต่างประเทศของสหรัฐฯ ให้ความเห็นว่าการเจรจาขึ้นอยู่กับผู้นำเกาหลีเหนือ ซึ่งเเสดงให้เห็นว่าสหรัฐฯ เองก็ลดความเเข็งกร้าวลงทำให้ความน่าสนใจของสินทรัพย์ปลอดภยลดลงตามกันไปด้วย ประกอบกับค่าเงินดอลลาร์ที่กลับมาเเข็งค่าขึ้นในฐานะสินทรัพย์เสี่ยง แต่อย่างไรก็ตามเมื่อคืนนี้ราคาทองคำก็ได้รับประโยชน์จากรายงานการประชุมของคณะกรรมการนโยบายการเงิน FOMC และค่าเงินดอลลาร์ที่อ่อนค่าลงบ้างเล็กน้อย อย่างไรก็ตามเรามองว่าทองคำน่าจะไปทำสอบระดับ 1,290 USD/toz อีกครั้งหนึ่ง

Strategy : ฝั่ง Long ยังได้เปรียบแต่ต้องพิจารณาแรงขายทำกำไรบริเวณ 1,290 USD/toz ด้วย

Key Point
Positive ( + )
- ความต้องการถือทองคำในฐานะสินทรัพย์ปลอดภัยเพิ่มขึ้น เมื่ออัตราแลกเปลี่ยนผันผวนแรง

Negative ( - )
- เงินดอลลาร์แข็งค่าขึ้น
- การปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยของธนาคารกลางสหรัฐฯ
- การใช้นโยบายทางการเงินเชิงผ่อนคลายของธนาคารกลางต่างๆ

Neutral ( * )
- การประกาศตัวเลขเศรษฐกิจของสหรัฐฯ
- ความไม่แน่นอนทางการเมืองของสหรัฐฯ
- แรงขายของสินทรัพย์เสี่ยง

Exclusive News
- ทองพุ่งขึ้นขณะดอลล์ร่วงลง : ราคาทองคำสปอตที่ตลาดสหรัฐฯ พุ่งขึ้น 11.33 ดอลลาร์ หรือ 0.89 % สู่ 1,282.71 USD/toz ในช่วงท้ายตลาดวันพุธ หลังจากปิดตลาดในแดนลบมานานสองวัน โดยราคาทองได้รับแรงหนุนจากการอ่อนค่าของดอลลาร์ หลังจาก

ธนาคารกลางสหรัฐฯ เปิดเผยรายงานการประชุมกำหนดนโยบายประจำวันที่ 25-26 ก.ค.
- ดอลล์ร่วงหลังรายงานประชุมชี้เฟดวิตกเงินเฟ้อต่ำ : ดอลลาร์ร่วงลงในวันพุธหลังรายงานการประชุมเดือนก.ค. ของธนาคารกลางสหรัฐฯ (เฟด) บ่งชี้ว่า ผู้กำหนดนโยบายมีความวิตกมากขึ้นเกี่ยวกับข้อมูลเงินเฟ้อที่อ่อนแอ ซึ่งบ่งชี้ว่าเฟดอาจชะลอการปรับขึ้นอัตรา

ดอกเบี้ยในปีนี้ ทั้งนี้ ยูโรปรับตัวขึ้น 0.25% สู่ระดับ 1.1763 ดอลลาร์, ดอ ลลาร์ร่วงลง 0.45% สู่ 110.17 เยน และดอลลาร์ร่วง 0.7% สู่ 0.9659 ฟรังก์สวิส

Smart Stock
Today Strategy : ผันผวน
- ตลาดหุ้นไทยผันผวนไร้ทิศทางในกรอบราคาโดยมีเเรงขายในหุ้นใหญ่กลุ่มสื่อสารเเละธนาคาร [SCB, KBANK, INTUCH (XD)] เเละ TRUE ซึ่งผลกระกอบการขาดทุนสุทธิ -1,245 ล้านบาท ในไตรมาส 2/2560 การเคลื่อนไหวคล้ายกับตลาดหุ้นอื่นๆ ในภูมิภาคซึ่งเคลื่อนไหวในกรอบเเละปิดบวก/ลบสลับกันไม่โดดเด่น ไร้ปัจจัยภายในทั้งปัจจัยบวกเเละปัจจัยลบ โดย SET Index ปิดตลาดที่ระดับ 1,567.52 จุด ด้วยมูลค่าการซื้อขายระหว่างวัน 37,627.65 ล้านบาท นักลงทุนต่างชาติซื้อเเต่ไม่มาก +111.57 ล้านบาทเท่านั้น ในขณะที่สัญญาฯ S50U17 ปิดตลาดที่ระดับ 995.20 จุด ปัจจัยหนึ่งที่ตลาดจับตามองเมื่อวานคงมีเเต่ ประเด็นที่ กนง. คงอัตราดอกเบี้ยนโยบายไว้ที่ระดับ 1.50% ต่อปี สำหรับวันนี้เรามองว่าตลาดอาจมีผลกระทบจากการ Sell On Fact หลังจากที่บริษัทจดทะเบียนประกาศงบไตรมาสสองปี 2560

Strategy : ให้น้ำหนัก Short หากราคาเคลื่อนไหวต่ำกว่าระดับ 997จุด

ปัจจัยที่ต้องติดตาม
- ดอลลาร์สหรัฐฯ ที่กลับมาฟื้นตัวในลักษณะทรงตัว

ข่าวในประเทศ
- รัฐเทกระจาดช่วยเอสเอ็มอี ให้3หมื่นลดเสี่ยงค่าบาท บีโอไอแนะลงทุนอาเซียน : สศค. เปิดเผยว่า คลังได้หารือกับธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าแห่งประเทศไทย (ธสน.) หรือ เอ็กซิมแบงก์ เพื่อออกมาตรการช่วยเหลือเอสเอ็มอีที่เป็นผู้ส่งออกและได้รับความเสี่ยงจากความผันผวนค่าเงิน เบื้องต้นเอ็กซิมแบงก์จะช่วยสนับสนุนค่าธรรมเนียมการทำสัญญาป้องกันความเสี่ยงในการส่งออกสินค้าไม่เกินรายละ 30,000 บาท ต่อวงเงินประกันความเสี่ยงในการส่งออกสินค้าไม่เกิน 1 แสนดอลลาร์สหรัฐฯ โดยใช้เงินสนับสนุนเงินจากสำนักงานส่งเสิรมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม
- คาดน้ำท่วมเจ๊ง7.5พันล้านบาท : ธปท. และเลขานุการคณะกรรมการนโยบายการเงิน เปิดเผยว่า ธปท.เตรียมประเมินตัวเลขเศรษฐกิจไทยในปี 60 และ 61 รวมถึงตัวเลขเงินเฟ้อทั่วไปใหม่อีกครั้ง ในการประชุม กนง. ครั้งต่อไป และแถลงตัวเลขอย่างเป็นทางการในเดือน ต.ค.นี้ โดยจะนำผลกระทบจากปัญหาน้ำท่วมมาประเมินด้วย เบื้องต้นคาดว่าสร้างความเสียหายประมาณ 7,500 ล้านบาท ซึ่งส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจไม่มากนัก เพราะมีสัดส่วนภาคเกษตรในการประเมินเศรษฐกิจค่อนข้างน้อย
- (STECU17)‘STEC’ คว้างานรถไฟทางคู่ PLE ขาย BMP รับ 2 พันล. : STEC สตอรีงานภาครัฐหนุน ล่าสุดคว้างานโครงการก่อสร้างรถไฟทางคู่ นครปฐม-หัวหิน สัญญาที่ 2 ช่วงหนองปลาไหล-หัวหิน หลังเสนอราคาต่ำสุดที่ 7,520 ล้านบาท จากราคากลาง 7,676 ล้านบาท ด้าน PLE รับทรัพย์ 2,100 ล้านบาท ขายหุ้น “บำรุงเมืองพลาซ่า” ให้ “ธนบุรี เฮลท์แคร์ กรุ๊ป”

อบรมทุกวันอังคารและพฤหัสบดี ที่อาคารจัตุรัสจามจุรี ชั้นที่ 12
สนใจติดต่อสอบถามได้ที่ บริษัท คลาสสิก โกลด์ ฟิวเจอร์ส จำกัด เบอร์โทร 02 618 0808
http://www.classicgoldfutures.co.th
http://www.facebook.com/ClassicGoldGroup
http://www.youtube.com/ilovecgf
http://www.twitter.com/ilovecgf
https://plus.google.com/114919553661509313835/posts
http://web.stagram.com/n/classicgoldgroup/
http://classicgoldfutures.blogspot.com
Application search CLASSIC GOLD ทั้ง iPhone และ Android
สนใจเพิ่มโอกาสการลงทุนของคุณ ติดต่อได้ที่ 02 618 0808 , www.classicgoldfutures.co.th
ilovecgff
< สุดยอดแฟนพันธุ์แท้ >

< สุดยอดแฟนพันธุ์แท้ >

ตอบ: 5306
spacer
ตอบโดยอ้างข้อความ ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว
ตอบ เรื่อง:


บทวิเคราะห์แนวโน้มฟิวเจอร์ส วันที่ 17 สิงหาคมคม 2560 โดยบริษัท คลาสสิกโกลด์ฟิวเจอร์ส จำกัด (ช่วงเย็น)
Gold Futures Glitter Gold (Night Session)
Glitter Gold : พักตัวในกรอบ
- ราคาทองคำปรับตัวเพิ่มขึ้นต่อเมื่อคืนนี้จากหลายปัจจัยในฝั่งสหรัฐฯ ทั้งจากตัวเลขเศรษฐกิจ, ค่าเงินดอลลาร์ที่กลับมาทรงตัวอ่อนค่าและกรณีการเมืองภายในประเทศที่ประธานาธิบดีทรัมป์ทำการยุบสภาที่ปรึกษาทางด้านเศรษฐกิจออกไป ประกอบกับแรงซื้อสุทธิกลับเข้ามาในตลาดทองคำของกองทุนหลักอย่าง SPDR ทำให้ตลาดทองคำสามารถขึ้นไปทดสอบระดับนัยสำคัญที่ 1,290 USD/toz ได้อีกครั้งหนึ่งแม้จะยังไม่สามารถผ่านไปได้แต่เราก็มองว่าเป็นสัญญาณเชิงบวกที่ยังเข้ามาหนุนบรรยากาศการลงทุนอยู่ สำหรับวันนี้โดยเฉพาะตั้งแต่ช่วงเย็นเป็นต้นไปเรามองว่าตลาดทองคำน่าจะกลับมาผันผวนจากแรงขายบ้างบางส่วนเนื่องจากจะมีถ้อยแถลงของสมาชิก FOMC (Kaplan) และจะมีการประกาศดัชนีทางเศรษฐกิจหลายดัชนีในค่ำคืนนี้แต่ที่เราค่อนข้างให้ความสำคัญจะเป็นในส่วนของจำนวนตัวเลขผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานรายสัปดาห์, การใช้กําลังผลิตของภาคอุตสาหกรรมและผลผลิตอุตสาหกรรม ซึ่งควรติดตามเป็นพิเศษ

Strategy : เปิดสถานะในกรอบแต่ยังให้น้ำหนัก Long เหนือระดับ 1,284USD/toz, หากราคาหลุดให้ถือเงินสดรอ

ประเด็นที่ต้องติดตาม
- ติดตามถ้อยเเถลงสมาชิก FOMC(Kaplan) และผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานรายสัปดาห์คืนนี้
- ดัชนีค่าเงินดอลลาร์ที่กลับมาอ่อนค่าหนุนตลาดทองคำ

หัวข้อข่าวที่น่าสนใจ
- บอนด์ยิลด์สหรัฐฯ ปรับร่วงรับรายงานเฟด : ผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯ ปรับตัวลงในวันพุธ โดยผลตอบแทนพันธบัตรอ้างอิงร่วงจากระดับสูงสุดในรอบ 1 สัปดาห์ ขณะที่การยุบกลุ่มที่ปรึกษาทางธุรกิจ 2 กลุ่มของประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์และรายงานการประชุมนโยบายประจำเดือน ก.ค.ของธนาคารกลางสหรัฐฯ ทำให้เกิดความวิตกเกี่ยวกับเศรษฐกิจ ทั้งนี้ราคาพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯ อายุ 30 ปีที่ 98-192/256 โดยมีผลตอบแทน 2.812% ส่วนราคาพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯ อายุ 10 ปีที่ 100-52/256 โดยมีผลตอบแทน 2.2272%
- น้ำมันดิบดิ่งลง 1.6% ขณะสหรัฐผลิตน้ำมันเพิ่ม : ราคาน้ำมันดิบในตลาดล่วงหน้า NYMEX ดิ่งลง 1.6 % ในวันพุธถึงแม้สต็อกน้ำมันดิบสหรัฐฯ ปรับลดลงครั้งใหญ่ที่สุด ในรอบหนึ่งปี โดยราคาน้ำมันได้รับแรงกดดันจากรายงานที่ระบุว่าปริมาณการผลิตน้ำมันในสหรัฐฯ เพิ่มสูงขึ้น ทั้งนี้ ราคาน้ำมันดิบส่งมอบเดือนก.ย.ดิ่งลง 77 เซนต์ หรือ 1.6 % มาปิดตลาดที่ 46.78 USD/bbl
- โพลล์รอยเตอร์คาดพรุ่งนี้ม.มิชิแกนเผยความเชื่อมั่นผู้บริโภคสหรัฐเพิ่มในส.ค. : นักเศรษฐศาสตร์ที่ได้รับการสำรวจโดยรอยเตอร์คาดว่าดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภคสหรัฐอาจอยู่ที่ 94.0 ในช่วงต้นเดือน ส.ค. เพิ่มขึ้นจาก 93.4 ในช่วงท้ายเดือน ก.ค.
- โพลล์รอยเตอร์คาดวันนี้สหรัฐฯ เผยจำนวนผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานลด : นักเศรษฐศาสตร์ที่ได้รับการสำรวจโดยรอยเตอร์คาดว่า จำนวนผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานครั้งแรกในสัปดาห์ที่สิ้นสุดวันที่ 12 ส.ค.อาจอยู่ที่ 240,000 ราย ลดลงจาก 244,000 รายในสัปดาห์ก่อนหน้า
อบรมทุกวันอังคารและพฤหัสบดี ที่อาคารจัตุรัสจามจุรี ชั้นที่ 12
สนใจติดต่อสอบถามได้ที่ บริษัท คลาสสิก โกลด์ ฟิวเจอร์ส จำกัด เบอร์โทร 02 618 0808
http://www.classicgoldfutures.co.th
http://www.facebook.com/ClassicGoldGroup
http://www.youtube.com/ilovecgf
http://www.twitter.com/ilovecgf
https://plus.google.com/114919553661509313835/posts
http://web.stagram.com/n/classicgoldgroup/
http://classicgoldfutures.blogspot.com
Application search CLASSIC GOLD ทั้ง iPhone และ Android
สนใจเพิ่มโอกาสการลงทุนของคุณ ติดต่อได้ที่ 02 618 0808 , www.classicgoldfutures.co.th
ilovecgff
< สุดยอดแฟนพันธุ์แท้ >

< สุดยอดแฟนพันธุ์แท้ >

ตอบ: 5306
spacer
ตอบโดยอ้างข้อความ ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว
ตอบ เรื่อง:


บทวิเคราะห์แนวโน้มฟิวเจอร์ส วันที่ 18 สิงหาคม 2560 โดยบริษัท คลาสสิกโกลด์ฟิวเจอร์ส จำกัด (ช่วงเช้า)

Derivative daily comment
Today Strategy : Gold
- ตลาดทองคำปรับขึ้นอีกครั้งสร้างกรอบราคาด้านบนเรียกได้ว่าขึ้นแรงพอสมควรดังนั้น เราอยากให้นักลงทุนพิจารณาแรงขายด้วยเนื่องจากเวลาที่ตลาดปรับขึ้นแรงแนวโน้มที่จะมีแรงขายกดให้ลงแรงก็มีเหมือนกัน แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นเรายังมองภาพบวกต่อตลาดทองคำเป็นหลักอยู่ดังนั้นให้น้ำหนัก Long Position พิจารณากรอบราคากว้างๆที่ระดับ 1,270-1,290 USD/toz และพิจารณาต้นทุนด้วย

Key Factors
- ตลาดทองคำยังเเกว่งตัวในกรอบราคาด้านบนได้ ตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐฯ ที่ประกาศเมื่อคืนค่อนข้างบวกลบสลับกันโดยจำนวนผู้ขอรับสวัสดิการการว่างงานสหรัฐฯ อยู่ที่ระดับ 232,000 อัตราซึ่งน้อยกว่าที่ตลาดคาดการณ์ไว้เเละน้อยกว่าครั้งที่เเล้วเเต่ตลาดทองก็ไม่ได้สะเทือนมากนักเนื่องจากยังมีตัวเลขอื่นๆ ที่ยังประกาศในเชิงบวกต่อตลาดทองคำได้อยู่ ภาพรวมยังถือว่าเเข็งอยู่พอตัวเเต่ที่ต้องพิจารณาเป็นพิเศษน่าจะเป็นเเรงขายบริเวณระดับนัยสำคัญ 1,290 USD/toz เเละ 1,300 USD/toz ตามลำดับหากมีเเรงปรับขึ้นไหว พิจารณากรอบราคา 1,270-1,290 USD/toz

Strategy : เปิดสถานะ Long เมื่อย่อตัว / พิจารณาต้นทุนด้วย

Key Point
Positive ( + )
- ความต้องการถือทองคำในฐานะสินทรัพย์ปลอดภัยเพิ่มขึ้น เมื่ออัตราแลกเปลี่ยนผันผวนแรง

Negative ( - )
- เงินดอลลาร์แข็งค่าขึ้น
- การปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยของธนาคารกลางสหรัฐฯ
- การใช้นโยบายทางการเงินเชิงผ่อนคลายของธนาคารกลางต่างๆ

Neutral ( * )
- การประกาศตัวเลขเศรษฐกิจของสหรัฐฯ
- ความไม่แน่นอนทางการเมืองของสหรัฐฯ
- แรงขายของสินทรัพย์เสี่ยง

Exclusive News
- ทองคำปรับขึ้น,คาดเฟดชะลอขึ้นดบ. : ราคาทองสปอตที่ตลาดสหรัฐฯปรับขึ้น 4.90 ดอลลาร์ สู่ 1,287.61 USD/toz ในช่วงท้ายตลาดวันพฤหัสบดี โดยปรับขึ้นเป็นวันที ่สองติดต่อกัน หลังจากเจ้าหน้าที่ธนาคารกลางสหรัฐฯส่งสัญญาณว่าเฟดอาจจะปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยอย่างเชื่องช้าเกินคาด ทางด้านราคาพัลลาเดียมพุ่งขึ้นแตะจุดสูงสุดรอบ 16 ปี โดยได้รับแรงหนุนจากความแข็งแกร่งของราคาโลหะอุตสาหกรรม
- ดอลล์แข็งค่าเทียบยูโรหลังอีซีบีเผยรายงานประชุมเดือน ก.ค. : ดอลลาร์ปรับตัวขึ้นในวันพฤหัสบดีโดยได้แรง หนุนจากการอ่อนค่าของยูโร หลังการเปิดเผยรายงานการประชุมเดือน ก.ค.ของธนาคารกลางยุโรป (อีซีบี) แต่ดอลลาร์ปรับตัวผันผวนจากข่าวลือเกี่ยวกับความเป็นไปได้ที่นายแกรี คอห์น ผู้อำนวยการสภาเศรษฐกิจแห่งชาติของสหรัฐฯ อาจจะลาออกจาก ตำแหน่ง ทั้งนี้ ดอลลาร์ร่วงลง 0.55% สู่ระดับ 109.60 เยน และร่วงลง 0.4% เมื ่อเทียบกับฟรังก์สวิสอย่างไรก็ตามดัชนีดอลลาร์ปรับตัวขึ้นสู่ระดับ 93.628 ขณะที่ยูโรร่วงลง 0.25% สู่ระดับ 1.1736 ดอลลาร์
Smart Stock
Today Strategy : ไม่เล่นนอกกรอบ
- SET Index ยังคงเคลื่อนไหวในกรอบเเละมีเเนวโน้มปรับตัวลงต่อในลักษณะ Sideway down เป็นหลัก TRUE เเละ BANPU ยังคงเป็นหุ้นหลักที่กดดันตลาดให้เคลื่อนไหวในเเดนลบ ภาพรวมโดยทั่วไปถือว่าไร้ปัจจัยใหม่ Upside ค่อนข้างจำกัดประกอบกับโดนเเรงกดดันจากราคาน้ำมันดิบที่ปรับตัวลดลงกดดันบรรยากาศการลงทุนของกลุ่มพลังงานภายในประเทศ กระเเสเงินทุนต่างชาติถือว่ายังไม่ชัดเจนในขณะที่ค่าเงินดอลลาร์อ่อนค่าเเละส่งผลกระทบต่อค่าเงินบาทให้เเข็งค่าขึ้นโดยเปรียบเทียบที่ระดับ 33.25 บาทต่อดอลลาร์สหรัฐฯ กดดันกลุ่มส่งออกอย่างต่อเนื่อง สำหรับ SET Index ปิดตลาดที่ระดับ 1,568.95 จุด ด้วยมูลค่าการซื้อขาย 47,001.78 ล้านบาท โดยนักลงทุนต่างชาติขายสุทธิ -527.42 ล้านบาท ในส่วน S560U17 ปิดตลาดที่ระดับ 994.70 จุด วันนี้เรามองว่าหุ้นไทยน่าจะเเกว่งในกรอบสลับมีเเรงขาย เนื่องจากประเด็นผลประกอบการไตรมาสสองปี 2560 ตลาดค่อนข้างตอบรับกันไปพอสมควรเเล้ว มีเเนวโน้มเเกว่งตัวผันผวนในกรอบไม่มี key catalyst มอง downside มากกว่า upside

Strategy : ให้น้ำหนัก Short ในกรอบราคา 992-997 จุด

ปัจจัยที่ต้องติดตาม
- บรรยากาศการลงทุนเชิงลบจากฝั่งสหรัฐฯ

ข่าวในประเทศ
- คลังยกร่างกม.ช่วยสตาร์ทอัพปิ๊งชงประยุทธ์ใช้ ม.44 ให้เร็วขึ้น : คลังลุยยกร่างกฎหมายหนุนสตาร์ทอัพติดเครื่องทำธุรกิจจ่อเสนอ "ประยุทธ์" งัด ม. 44 ดันทันใช้เร็วขึ้น
- แบงก์อัดสินเชื่ออุ้มเอสเอ็มอีธพว.จับตาลูกหนี้น้ำท่วมKTBเท 1.2 หมื่นล.ร่วมค้ำ : แบงก์รัฐ-ธนาคารพาณิชย์ รุกอัดสินเชื่ออุ้มธุรกิจเอสเอ็มอี ธพว.เผยปล่อยกู้ได้แล้ว 3.1 หมื่นล้านบาท มั่นใจสิ้นปีได้ตามเป้า 4.5 หมื่นล้านบาท เกาะติดลูกหนี้อีสานโดนน้ำท่วม กสิกรไทยครึ่งปีปล่อยกู้โต 3% ดันสินเชื่อคงค้างแตะ 6.79 แสนล้านบาท ขณะที่ KTB โดดร่วมค้ำประกันแทนลูกค้า
- เพิ่มเงินสมทบจูงใจสมาชิกเข้ากอช. ปลัดคลังคอนเฟิร์ม! รัฐบาลจัดหนัก แก้กฎหมาย กอช. : เพิ่มเงินสมทบสูงสุดจูงใจแรงงานนอกระบบเข้าเป็นสมาชิก พร้อมเร่งสรรหาเลขาฯ คนใหม่
- บาทแข็ง7%จากต้นปีธปท.ย้ำไม่ฉุดส่งออกยื้อหั่นภาษีท่องเที่ยว : ธปท.รับเงินบาทแข็งค่าแล้ว 7% แข็งสุดในภูมิภาค แต่ยันไม่ฉุดการส่งออก ย้ำเงินไหลเข้ายังไม่พบสัญญาณเก็งกำไร ขุนคลังยังไม่เคาะแพ็กเกจหั่นภาษีหนุนท่องเที่ยว

อบรมทุกวันอังคารและพฤหัสบดี ที่อาคารจัตุรัสจามจุรี ชั้นที่ 12
สนใจติดต่อสอบถามได้ที่ บริษัท คลาสสิก โกลด์ ฟิวเจอร์ส จำกัด เบอร์โทร 02 618 0808
http://www.classicgoldfutures.co.th
http://www.facebook.com/ClassicGoldGroup
http://www.youtube.com/ilovecgf
http://www.twitter.com/ilovecgf
https://plus.google.com/114919553661509313835/posts
http://web.stagram.com/n/classicgoldgroup/
http://classicgoldfutures.blogspot.com
Application search CLASSIC GOLD ทั้ง iPhone และ Android
สนใจเพิ่มโอกาสการลงทุนของคุณ ติดต่อได้ที่ 02 618 0808 , www.classicgoldfutures.co.th
ilovecgff
< สุดยอดแฟนพันธุ์แท้ >

< สุดยอดแฟนพันธุ์แท้ >

ตอบ: 5306
spacer
ตอบโดยอ้างข้อความ ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว
ตอบ เรื่อง:


บทวิเคราะห์แนวโน้มฟิวเจอร์ส วันที่ 18 สิงหาคมคม 2560 โดยบริษัท คลาสสิกโกลด์ฟิวเจอร์ส จำกัด (ช่วงเย็น)
Gold Futures Glitter Gold (Night Session)
Glitter Gold : ทดสอบระดับนัยสำคัญใหม่
- ตลาดทองคำเคลื่อนไหวในกรอบราคาด้านบนระหว่างวันก่อนกลับมาบวกแรงๆ ในช่วง 14.00น. ตามเวลาประเทศไทยทะลุระดับนัยสำคัญที่ 1,290 USD/toz ขึ้นไปได้และมีความพยายามขึ้นทดสอบจุดสูงที่สุดใหม่ ณ ระดับ 1,294-1,295 USD/toz ได้รับปัจจัยบวกจากประเด็นความมั่นคงและการก่อการร้ายซึ่งเข้ามาหนุนราคาทองคำให้ปรับบวกเพิ่มขึ้นอีกครั้ง เรียกได้ว่าเป็นปัจจัยใหม่ๆ ที่เข้ามาเพิ่มความน่าสนใจในการลงทุนในสินทรัพย์ปลอดภัยอย่างโดดเด่นประกอบกับประเด็นอื่นๆ ที่ยังคงปกคลุมบรรยากาศเชิงบวกอยู่ทำให้ทองคำปรับเพิ่มได้อย่างน่าสนใจสำหรับคืนนี้ติดตามถ้อยเเถลงสมาชิก FOMC( คุณ Kaplan) ณ Dallas County Community College และคาดการณ์อัตราเงินเฟ้อจากมหาวิทยาลัยมิชิแกนซึ่งมีแนวโน้มชี้นำการเคลื่อนไหวของตลาด

Strategy : แนะนำ คงมุมมองบวกต่อตลาดทองคำเหนือระดับ 1,290 USD/toz

ประเด็นที่ต้องติดตาม
- ติดตามถ้อยเเถลงสมาชิก FOMC(Kaplan) ณ Dallas County Community College คืนนี้
- ติดตามคาดการณ์อัตราเงินเฟ้อและดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภคจากมหาวิทยาลัยมิชิแกน คืนนี้
- แรงขายในตลาดหุ้นสหรัฐฯ คืนก่อนหน้า

หัวข้อข่าวที่น่าสนใจ
- บอนด์ยิลด์สหรัฐฯ ปรับลดลงหลังนักลงทุนวิตกสถานการณ์โลก : ผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯ ปรับตัวลงในวันพฤหัสบดีขณะที่นักลงทุนซึ่งรู้สึกวิตกกับเหตุโจมตีในบาร์เซโลนาและการคาดการณ์ว่าที่ปรึกษาเศรษฐกิจประจำทำเนียบขาวจะลาออกนั้นพากันเข้าซื้อพันธบัตรรัฐบาลมากกว่าหุ้นและสินทรัพย์เสี่ยงอื่นๆ ทั้งนี้ ราคาพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯ อายุ 30 ปีที่ 99-100/256 โดยมีผลตอบแทน 2.7801% ส่วนราคาพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯ อายุ 10 ปีที่ 100-124/256 โดยมีผลตอบแทน 2.1957%
- น้ำมันดิบปรับขึ้นขณะสต็อกน้ำมันดิ่งลง : ราคาน้ำมันดิบในตลาดล่วงหน้า NYMEX ปรับขึ้นในวันพฤหัสบดีในขณะที่นักลงทุนมุ่งความสนใจไปยังสต็อกน้ำมันที่ลดลงในสห รัฐ หลังจากบริษัทเจนสเกปรายงานว่า สต็อกน้ำมันดิบที่เมืองคุชชิงรัฐโอกลาโฮมา ซึ่งเป็นจุดส่งมอบน้ำมันตามสัญญาในตลาด NYMEX ปรับลดลงทั้งนี้ราคาน้ำมันดิบส่งมอบเดือน ก.ย.ปรับขึ้น 31 เซนต์ หรือ 0.66 % มาปิดตลาดที่ 47.09 USD/bbl
- หุ้นยุโรปร่วงลงตามหุ้นกลุ่มธนาคาร,พลังงาน : ตลาดหุ้นยุโรปปิดร่วงลงในวันพฤหัสบดีหลังจากปิดตลาดในแดนบวกมานานติดต่อกัน 3 วัน โดยหุ้นกลุ่มธนาคารของยุโรปร่วงลงหลังจากรายงานการประชุมของธนาคารกลางสหรัฐฯ บ่งชี้ถึงความกังวลต่ออัตราเงินเฟ้อที่ระดับต่ำในสหรัฐฯ นอกจากนี้หุ้นกลุ่มพลังงานก็ร่วงลงด้วยเช่นกันในขณะที่บริษัทหลายแห่งเปิดเผยผลประกอบการในวันพฤหัสบดี
- โพลล์รอยเตอร์คาดวันนี้ม.มิชิแกนเผยความเชื่อมั่นผู้บริโภคสหรัฐฯ เพิ่มในส.ค. : นักเศรษฐศาสตร์ที่ได้รับการสำรวจโดยรอยเตอร์คาดว่าดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภคสหรัฐอาจอยู่ที่ 94.0 ในช่วงต้นเดือน ส.ค. เพิ่มขึ้นจาก 93.4 ในช่วงท้ายเดือน ก.ค.
อบรมทุกวันอังคารและพฤหัสบดี ที่อาคารจัตุรัสจามจุรี ชั้นที่ 12
สนใจติดต่อสอบถามได้ที่ บริษัท คลาสสิก โกลด์ ฟิวเจอร์ส จำกัด เบอร์โทร 02 618 0808
http://www.classicgoldfutures.co.th
http://www.facebook.com/ClassicGoldGroup
http://www.youtube.com/ilovecgf
http://www.twitter.com/ilovecgf
https://plus.google.com/114919553661509313835/posts
http://web.stagram.com/n/classicgoldgroup/
http://classicgoldfutures.blogspot.com
Application search CLASSIC GOLD ทั้ง iPhone และ Android
สนใจเพิ่มโอกาสการลงทุนของคุณ ติดต่อได้ที่ 02 618 0808 , www.classicgoldfutures.co.th
.
.
.
สร้างหัวข้อใหม่   ตอบ    Goldhips Board » การลงทุนทองคำ ปรับเวลา GMT + 7 ชั่วโมง
ไปที่หน้า ก่อนหน้า  1, 2, 3 ... 1065, 1066, 1067, 1068  ถัดไป
หน้า 1066 จาก 1068

 
ไปที่:  
คุณไม่สามารถสร้างหัวข้อใหม่
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ
คุณไม่สามารถแก้ไขข้อความของคุณ
คุณไม่สามารถลบข้อความของคุณ
คุณไม่สามารถลงคะแนน

[ ข้อความที่โพสต์ในกระดานสนทนานี้เป็นความคิดเห็นส่วนบุคคล ไม่เกี่ยวข้องกับความรับผิดชอบของทางเว็บไซต์ ]


Copyright 2007 | Goldhips.com | All Rights Reserved.
.
. . .