. .
Logo
. บทวิเคราะห์แนวโน้มราคาทองคำ บริษัทคลาสสิกโกลด์ฟิวเจอร์ส Go back
สร้างหัวข้อใหม่   ตอบ    Goldhips Board » การลงทุนทองคำ ไปที่หน้า ก่อนหน้า  1, 2, 3 ... 1064, 1065, 1066, 1067, 1068  ถัดไป
ผู้ตั้ง ข้อความ
ilovecgff
< สุดยอดแฟนพันธุ์แท้ >

< สุดยอดแฟนพันธุ์แท้ >

ตอบ: 5306
spacer
ตอบโดยอ้างข้อความ ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว
ตอบ เรื่อง:


บทวิเคราะห์แนวโน้มฟิวเจอร์ส วันที่ 11 สิงหาคม 2560 โดยบริษัท คลาสสิกโกลด์ฟิวเจอร์ส จำกัด (ช่วงเช้า)

Derivative daily comment
Today Strategy : Gold
- ปัจจัยต่างๆ ดูเหมือนจะเข้ามาหนุนการปรับขึ้นของราคาทองคำในช่วงที่ผ่านมาราวกับรู้เห็นเป็นใจกันเรียกได้ว่าหนุนแรงปรับแรงโดยเฉพาะมิติความมั่นคงระหว่างประเทศซึ่งบั่นทอนบรรยากาศการลงทุนในสินทรัพย์เสี่ยงและหนุนให้กระแสเงินทุนไหลเข้าในตลาดทองคำอย่างต่อเนื่อง อย่างไรก็ตามประเด็นดังกล่าวเรามองว่ายังเป็นปัจจัยบวกต่อได้สักหนึ่งสัปดาห์หากไม่มีปัจจัยใหม่ๆ และต้องระวังแรงขายออกด้วย สำหรับวันนี้ยังคงมุมมองบวกแต่ต้องพิจารณาแรงขายทำกำไรด้วย

Key Factors
- สำหรับวันนี้ประเด็นหลักๆ ที่จะเข้ามากำหนดการเคลื่อนไหวในระหว่างวันน่าจะเป็นถ้อยแถลงของสมาชิก FOMC สองท่านได้เเก่ คุณ Robert Kaplan และคุณ Neel Kashkari รวมทั้งการประกาศดัชนีทางเศรษฐกิจสหรัฐฯ โดยเฉพาะดัชนีราคาผู้บริโภค ดือน ก.ค. ในขณะที่ประเด็นความมั่นคงในคาบสมุทรเกาหลียังคงคุกรุ่นเเละน่าจับตามองอยู่แต่อย่างไรก็ตามในส่วนนี้เรามองว่ายังไม่ถึงเวลาที่สถานการณ์จะรุนเเรงมากกว่านี้เเต่จะเป็นปัจจัยที่เข้ามารบกวนการลงทุนในสินทรัพย์เสี่ยงเเละหนุนการปรับขึ้นของตลาดสินทรัพย์ปลอดภัยเนื่องจากเกาหลีเหนือยังคงท้าทายสายตาของประชาคมโลกและสหรัฐฯ รวมทั้งยังมีแผนที่จะยิงขีปนาวุธไปที่บริเวณเกาะกวมอีกเรียกได้ว่า “เล่นใหญ่” จริงๆ ในขณะที่ตัวเชขผู้ขอรับสวัสดิการการว่างงานสหรัฐฯ เมื่อคืนก็เข้ามาเป็นปัจจัยหนุนอีกแรงอย่างกับรู้เห็นเป็นใจกัน ด้านกองทุน SPDR คงสถานะถือครองทองคำไว้ที่ระดับเดิม 786.87 ตัน ซึ่งเราก็มองอย่างน้อยที่สุดก็ยังดีกว่ากลับมาขายออกสุทธิต่อ “เรายังคงมุมมองบวก”

Strategy : ให้น้ำหนัก Long แต่ต้องระวังแรงขายทำกำไร

Key Point
Positive ( + )
- ความต้องการถือทองคำในฐานะสินทรัพย์ปลอดภัยเพิ่มขึ้น เมื่ออัตราแลกเปลี่ยนผันผวนแรง

Negative ( - )
- เงินดอลลาร์แข็งค่าขึ้น
- การปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยของธนาคารกลางสหรัฐฯ
- การใช้นโยบายทางการเงินเชิงผ่อนคลายของธนาคารกลางต่างๆ

Neutral ( * )
- การประกาศตัวเลขเศรษฐกิจของสหรัฐฯ
- ความไม่แน่นอนทางการเมืองของสหรัฐฯ
- แรงขายของสินทรัพย์เสี่ยง

Exclusive News
- ทองคำพุ่งขึ้นแตะจุดสูงสุด 2 เดือน : ราคาทองสปอตที่ตลาดสหรัฐฯ ปรับขึ้น 8.85 ดอลลาร์สู่ 1,286.00 USD/toz ในช่วงท้ายตลาดวันพฤหัสบดี หลังจากขึ้นไปแตะจุ ดสูงสุดรอบ 2 เดือนที่ 1,287.73 ดอลลาร์ในระหว่างวัน ในขณะที่สหรัฐฯ กับเกาหลีเหนือประกาศข่มขู่อีกฝ่ายและปัจจัยดังกล่าวกระตุ้นให้นักลงทุนเข้าซื้อทองในฐานะสินทรัพย์ปลอดภัย
- วิตกเกาหลีเหนือฉุดดอลล์ร่วงต่ำสุดในรอบ 8 สัปดาห์เทียบเยน : ดอลลาร์ร่วงลงแตะระดับต่ำสุดในรอบ 8 สัปดาห์เมื่อเทียบกับเยนในวันพฤหัสบดีขณะที่ความตึงเครียดท ี่เพิ่มขึ้นระหว่างสหรัฐฯ และเกาหลีเหนือกระตุ้นให้นักลงทุนเข้าซื้อสินทรัพย์ปลอดภัย ทั้งนี้ ดอลลาร์ร่วงลง 0.77% สู่ 109.21 เยน ขณะที่เยนทะยานขึ้นเมื่อเทียบกับสกุลเงินหลัก ส่วนใหญ่ ส่วนดัชนีดอลลาร์ซึ่งวัดค่าดอลลาร์เมื่อเทียบกับตะกร้าสกุลเงินสำค ัญ 6 สกุลลดลง 0.17% สู่ระดับ 93.391 และยูโรปรับตัวขึ้น 0.14% เมื่อเทียบกับดอลลาร์
Smart Stock
Today Strategy : ไร้ทิศทาง...ไม่พ้น 1,000 จุด
- ตลาดหุ้นไทยเคลื่อนไหวไร้ทิศทางภาพหลักๆ ยังคงแกว่งตัวในแดนลบและไร้ปัจจัยบวกหนุนตลาดเริ่มน่าเบื่อแกว่งตัว “ตื้อๆ” การเคลื่อนไหวส่วนมากอยู่ในกรอบราคาในขณะที่ดัชนีตลาดหุ้นอื่นๆ ในภูมิภาคปิดตลาดในแดนลบเป็นส่วนมากปัจจัยลบหลักๆ ยังคงเป็นประเด็นความมั่นคงระหว่างประเทศในคาบสมุทรเกาหลีซึ่งกดดัน Upside ดัชนีตลาดหุ้นทั่วโลกในฐานะสินทรัพย์เสี่ยงเละส่งผลให้กระเเสเงินทุนไหลเข้าเงินสินทรัพย์ปลอดภัยไปพักเงินเป็นหลักทั้งตลาดทองคำเเละตลาดตราสารหนี้ ในขณะที่ปัจจัยบวกอย่างราคาน้ำมันดิบที่ดีดตัวขึ้นระหว่างวันจากปัจจัยด้านอุปทานเเต่ไม่สามารถหนุนกลุ่มพลังงานภายในประเทศซึ่งยังมีเเรงขายเคลื่อนไหวในเเดนลบได้ โดย SET Index ปิดตลาดที่ระดับ 1,571.64 จุด ด้วยมูลค่าการซื้อขาย ... ล้านบาท เช่นเดียวกับสัญญาฯ S50U17 ซึ่งปิดตลาดที่ระดับ 996.40 จุด สำหรับวันนี้เเนะนำนักลงทุน ระมัดระวังแรงขายของนักลงทุนต่างประเทศเเละนักลงทุนสถาบันเพื่อป้องกันความเสี่ยงจากถ้อยเเถลงของสมาชิก FOMC คืนนี้(Robert Kaplan, Neel Kashkari)

Strategy : เปิดสถานะในกรอบราคาให้ระดับ 995 จุด เป็นจุดตัดสินใจ

ปัจจัยที่ต้องติดตาม
- ถ้อยเเถลงของสมาชิก FOMC คืนนี้(Robert Kaplan, Neel Kashkari)
- ประเด็นคาบสมุทรเกาหลี

ข่าวในประเทศ
- ย้ำชัดส่งออกโตทะลุ5% พาณิชย์ปั้นธุรกิจต้นแบบ : พาณิชย์ถกเอกชน เห็นร่วมกัน ส่งออกปีนี้โตเกิน 5% แน่ ลุยปั้นต้นแบบธุรกิจใหม่หวังช่วย SME แกร่ง
- ผนึกกำลังช่วย'เอสเอ็มอี' 'ธสน.'หาทางอุ้มสู้บาทแข็ง อุตฯค้ำวงเงิน8.1หมื่นล้าน : เอ็กซิมแบงก์จับมือ บสย.-เซ็นทรัลแล็บไทย อุ้มผู้ประกอบการเอสเอ็มอีลุยส่งออกขายสินค้า เตรียมออกมาตรการช่วยเหลือเงินบาทแข็งโป๊ก อุตฯ ดึง บสย.เร่งค้ำประกันวงเงิน 8.1 หมื่นล้านบาท
- (TASCOU17) TASCO ผนึกพันธมิตร ตั้งบริษัทร่วมทุนในลาว ครึ่งแรกกำไร 1.58 พันล. : TASCO ปัดหมุดขยายธุรกิจต่างแดน ล่าสุดจับมือพันธมิตรประเทศลาวตั้ง บริษัทร่วมทุน “Tipco Asphalt (Laos)” สร้างโรงางานผลิตยางมะตอยน้ำ คาดเดินเครื่องปี 2561 ด้านผลงานครึ่งปีแรก 2560 กวาดรายได้แล้ว 1.66 หมื่นล้านบาท มีกำไร 1,581 ล้านบาท แถมจ่ายปันผลอีก 0.30 บาทต่อหุ้น ขึ้น XD วันที่ 22 ส.ค.นี้

อบรมทุกวันอังคารและพฤหัสบดี ที่อาคารจัตุรัสจามจุรี ชั้นที่ 12
สนใจติดต่อสอบถามได้ที่ บริษัท คลาสสิก โกลด์ ฟิวเจอร์ส จำกัด เบอร์โทร 02 618 0808
http://www.classicgoldfutures.co.th
http://www.facebook.com/ClassicGoldGroup
http://www.youtube.com/ilovecgf
http://www.twitter.com/ilovecgf
https://plus.google.com/114919553661509313835/posts
http://web.stagram.com/n/classicgoldgroup/
http://classicgoldfutures.blogspot.com
Application search CLASSIC GOLD ทั้ง iPhone และ Android
สนใจเพิ่มโอกาสการลงทุนของคุณ ติดต่อได้ที่ 02 618 0808 , www.classicgoldfutures.co.th
ilovecgff
< สุดยอดแฟนพันธุ์แท้ >

< สุดยอดแฟนพันธุ์แท้ >

ตอบ: 5306
spacer
ตอบโดยอ้างข้อความ ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว
ตอบ เรื่อง:


บทวิเคราะห์แนวโน้มฟิวเจอร์ส วันที่ 11 สิงหาคมคม 2560 โดยบริษัท คลาสสิกโกลด์ฟิวเจอร์ส จำกัด (ช่วงเย็น)
Gold Futures Glitter Gold (Night Session)
Glitter Gold : ติดตามถ้อยแถลงสมาชิก FOMC คืนนี้
- สำหรับช่วงนี้อะไรๆ ก็ดูเหมือนจะดีกับตลาดทองคำไปเสียหมดทั้งการเมืองและตัวเลขเศรษฐกิจเรียกได้ว่านักลงทุนที่มีสถานะ Long หรือสะสมทองคำแท่งเอาไว้คงจะพอได้ชื่นใจกันบ้าง แต่อย่างไรก็ตามเราขอให้นักลงทุนพิจารณาแรงขายที่เกิดขึ้นได้โดยเฉพาะในช่วงที่ราคาทองคำปรับบวกเพิ่มอย่างมีนัยสำคัญเช่นนี้ ประกอบกับคืนนี้จะมีการประกาศดัชนีราคาผู้บริโภคสหรัฐฯและถ้อยแถลงของสมาชิก FOMC ถึงสองท่านซึ่งอาจให้ความเห็นเกี่ยวกับแนวโน้มการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบายของธนาคารกลางสหรัฐฯอีกครั้งภายในสิ้นปีนี้ซึ่งทาง CME Fed Watch Tool ก็ได้ประเมินเเนวโน้มที่เฟดจะปรับอัตราดอกเบี้ยขึ้นสู่ระดับ 125-150 Basis Point (1.25-1.5%) ไว้ที่ประมาณ 42.20% ในขณะที่มีมุมมองในการคงอัตราดอกเบี้ยไว้ที่ระดับเดิมอยู่ที่ประมาณ 55.60% ทั้งนี้ทั้งนั้นตัวเลขดังกล่าวก็อาจมีการเปลี่ยนแปลงหากตลาดรับข้อมูลอะไรใหม่ๆ แต่ก็สะท้อนให้เห็นว่าในภาพรวมแล้วตลาดค่อนข้างให้น้ำหนักการปรับขึ้นในการประชุมช่วงเดือนธันวาคมเป็นหลักซึ่งก็ต้องไปลุ้นกันอีกที ในขณะที่ประเด็นความวุ่นวายในคาบสมุทรเกาหลีก็เข้ามาหนุนตลาดทองคำอย่างต่อเนื่องเพราะต้องยอมรับว่าทั้ง ปธน.ทรัมป์ และผู้นำเกาหลีเหนือนาย “คิม-จอง-อึน” ถือว่าเป็นมวยถูกคู่โดยเฉพาะท่าทีซึ่งมักจะสร้างความตื่นเต้นและประหลาดใจให้กับตลาดอยู่อย่างต่อเนื่อง อย่างไรก็ตามเราคงมุมมองบวกต่อตลาดทองคำแต่ให้ระวังแรงขายและภาวนาว่า SPDR จะไม่ปรับลดสถานะการถือครองกดดันบรรยากาศการลงทุนในคืนนี้ ส่วนทองคำในประเทศยังคงต้องติดตามค่าเงินบาทที่ยังคงแข็งค่ากดดัน Upside เช่นเดิม

Strategy : คงมุมมอง Long Position แต่ต้องระวังแรงขาย

ประเด็นที่ต้องติดตาม
- ติดตามถ้อยเเถลงสมาชิก FOMC(Kaplan, Kashkari)คืนนี้
- ติดตามดัชนีราคาผู้บริโภคสหรัฐฯ คืนนี้
- ประเด็นความมั่นคงระหว่างประเทศในคาบสมุทรเกาหลี

หัวข้อข่าวที่น่าสนใจ
- น้ำมันดิบดิ่งลงตามตลาดหุ้นสหรัฐฯ : ราคาน้ำมันดิบในตลาดล่วงหน้า NYMEX ดิ่ งลง 1.96 % ในวันพฤหัสบดี เนื่องจากการดิ่งลงของตลาดหุ้นวอลล์สตรีททำให้นักลงทุนกังวลว่าอุปสงค์น้ำมันจะชะลอตัวลง นอกจากนี้นักลงทุนยังคงกังวลกับภาวะอุปทานน้ำมันดิบล้นตลาดโลกด้วยทั้งนี้ราคาน้ำมันดิบส่งมอบเดือน ก.ย.ดิ่งลง 97 เซนต์ หรือ 1.96 % มาปิด ตลาดที่ 48.59 USD/bbl
- ราคาน้ำมันดิบปรับตัวลงเช้านี้ ขณะตลาดยังวิตกภาวะน้ำมันล้นตลาด : ราคาน้ำมันดิบล่าสุดปรับตัวลงหลังจากที่ทรงตัวในช่วงเช้าวันนี้ และราคาร่วงลงเมื่อวานนี้ โดยถูกกดดันจากความวิตกเรื่องภาวะน้ำมันล้นตลาดโลก แม้สต็อกน้ำมันดิบของสหรัฐฯลดลงมากเกินคาดการณ์
- อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลระยะยาวสหรัฐฯ ปรับตัวลดลง : ผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯ ระยะยาวร่วงลงมาที่ระดับต่ำสุดในรอบ 6 สัปดาห์ในวันพฤหัสบดีโดยถูกกดดันจากสถานการณ์ตึงเครียดระหว่างสหรัฐและเกาหลีเหนือรวมทั้งข้อมูลเศรษฐกิจที่ย่ำแย่ซึ่งลดการคาดการณ์ว่าจะมีการ ขึ้นอัตราดอกเบี้ยในเดือน ธ.ค. ทั้งนี้ ผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯ อายุ 30 ปีอยู่ที่ 2.783% ส่วนผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯ อายุ 10 ปีอยู่ที่ 2.208%
- ธนาคารกลางจีนกำหนดค่ากลางหยวนสูงสุดในรอบ 10 เดือนครึ่ง : ธนาคารกลางจีนกำหนดค่ากลางหยวนที่ 6.6642 ต่อดอลลาร์ ซึ่งเป็นระดับสูงสุดนับตั้งแต่วันที่ 22 ก.ย. 2016 ขณะที่หยวนยังคงได้แรงหนุนจากดอลลาร์ที่อ่อนค่า
- ราคาทองคำปรับตัวขึ้นเช้านี้จากวิตกเรื่องเกาหลีเหนือ : ราคาทองในตลาดสปอตปรับตัวขึ้นมาที่ระดับสูงสุดในรอบกว่า 2 เดือนในช่วงเช้าวันนี้โดยพุ่งขึ้นเป็นวันที่ 4 ติดต่อกันขณะที่สถานการณ์ที่ตึงเครียดขึ้นระหว่างสหรัฐฯ และเกาหลีเหนือได้กระตุ้นคำสั่งซื้อสินทรัพย์ปลอดภัย
อบรมทุกวันอังคารและพฤหัสบดี ที่อาคารจัตุรัสจามจุรี ชั้นที่ 12
สนใจติดต่อสอบถามได้ที่ บริษัท คลาสสิก โกลด์ ฟิวเจอร์ส จำกัด เบอร์โทร 02 618 0808
http://www.classicgoldfutures.co.th
http://www.facebook.com/ClassicGoldGroup
http://www.youtube.com/ilovecgf
http://www.twitter.com/ilovecgf
https://plus.google.com/114919553661509313835/posts
http://web.stagram.com/n/classicgoldgroup/
http://classicgoldfutures.blogspot.com
Application search CLASSIC GOLD ทั้ง iPhone และ Android
สนใจเพิ่มโอกาสการลงทุนของคุณ ติดต่อได้ที่ 02 618 0808 , www.classicgoldfutures.co.th
ilovecgff
< สุดยอดแฟนพันธุ์แท้ >

< สุดยอดแฟนพันธุ์แท้ >

ตอบ: 5306
spacer
ตอบโดยอ้างข้อความ ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว
ตอบ เรื่อง:


บทวิเคราะห์แนวโน้มฟิวเจอร์ส วันที่ 15 สิงหาคม 2560 โดยบริษัท คลาสสิกโกลด์ฟิวเจอร์ส จำกัด (ช่วงเช้า)

Derivative daily comment
Today Strategy : Gold
- สำหรับวันนี้เรามีมุมมองเป็นกลางต่อตลาดทองคำเนื่องจากเริ่มมีแรงขายทำกำไรออกมาบ้างหลังปรับขึ้นค่อนข้างแรงแต่ทั้งนี้ทั้งนั้นเรามองว่ายังไม่ใช่จุดที่จะเริ่มกลับมาเปิดสถานะ Short ในขณะเดียวกันก็ยังไม่เป็นจุดที่จะเปิดสถานะ Long เช่นกัน ดังนั้นเราจึงแนะนำให้นักลงทุนถือเงินสดรอดูสถานการณ์ไปก่อน

Key Factors
- ประเด็นความมั่นคงในคาบสมุทรเกาหลียังคงเป็นปัจจัยหลักที่เข้ามาหนุนการปรับขึ้นของตลาดสินทรัพย์ปลอดภัยทั้งพันธบัตรเเละตลาดทองคำเเละยังเป็นประเด็นหลักที่เข้ามากดดันให้เกิดเเรงขายในดัชนีตลาดหุ้นสหรัฐฯ อย่างหนักหลังจากมีความพยายามขึ้นไปทำจุดสูงสุดใหม่ในช่วงที่ผ่านมารวมทั้งตัวเลขผู้ขอรับสวัสดิการการว่างงานสหรัฐฯ เข้ามาหนุนประกอบกับในส่วนของค่าเงินดอลลาร์ที่ยังคงเคลื่อนไหวอ่อนค่าในกรอบ ทำให้ตลาดทองคำเรียกได้ว่าปรับบวกทั้งสัปดาห์เเทบจะไม่หยุดพักในสัปดาห์ก่อน ก่อนมีแรงขายทำกำไรออกมาเมื่อวานนี้ซึ่งเราก็มองว่าเป็นเรื่องที่ดีเนื่องจากตลาดทองคำจะได้พักเหนื่อยบ้างหลังปรับขึ้นต่อเนื่องค่อนข้างแรงในช่วงที่ผ่านมา

Strategy : ถือเงินสดรอก่อน

Key Point
Positive ( + )
- ความต้องการถือทองคำในฐานะสินทรัพย์ปลอดภัยเพิ่มขึ้น เมื่ออัตราแลกเปลี่ยนผันผวนแรง

Negative ( - )
- เงินดอลลาร์แข็งค่าขึ้น
- การปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยของธนาคารกลางสหรัฐฯ
- การใช้นโยบายทางการเงินเชิงผ่อนคลายของธนาคารกลางต่างๆ

Neutral ( * )
- การประกาศตัวเลขเศรษฐกิจของสหรัฐฯ
- ความไม่แน่นอนทางการเมืองของสหรัฐฯ
- แรงขายของสินทรัพย์เสี่ยง

Exclusive News
- ดอลลาร์ฟื้นตัวจากแรงซื้อคืน : ดอลลาร์ปรับตัวขึ้นเมื่อเทียบกับสกุลเงินต่ างๆ ในวันจันทร์ขณะที่เทรดเดอร์เข้าซื้อ คืนดอลลาร์หลังจากเผชิญแรงขายในสัปดาห์ที่ผ่านมาจากความตึงเครียดที่เพิ่มขึ้นกับเกาหลีเหนือและเงินเฟ้อที่ต่ำกว่าคาดทั้งนี้ดัชนีดอลลาร์ซึ่งวัดค่าดอลลาร์เมื่อเทียบกับตะกร้า 6 สกุลเงินสำคัญปรับตัวขึ้น 0.4 % ส่วนดอลลาร์บวก 0.5% สู่ระดับ 109.67 เยน หลังจากร่วงลงในสัปดาห์ที่ผ่านมาสู่ระดั บต่ำสุดในรอบ 8 สัปดาห์เมื่อเทียบกับเยน
- ทองร่วงลงขณะตลาดลดกังวลเกาหลีเหนือ : ราคาทองสปอตที่ตลาดสหรัฐฯ ร่วงลง 6.95 ดอลลาร์ สู่ 1,281.86 USD/toz ในช่วงท้ายตลาดวันจันทร์หลังจากเพิ่งขึ้นไปแตะจุดสูงสุดรอบ 2 เดือนที่ 1,291.86 ดอลลาร์ในวันศุกร์ โดยราคาทองได้รับแรงกดดันจาการแข็งค่าของดอลลาร์และจากสถานการณ์ที่ลดความตึงเครียดลงระหว่างสหรัฐฯ กับเกาหลีเหนือ
Smart Stock
Today Strategy : ขายเรื่อยๆ
- ภาพรวมหุ้นไทยในสัปดาห์ก่อนมีแรงขายออกมาเรื่อยๆ ตลอดสัปดาห์โดยเฉพาะจากประเด็นความมั่นคงระหว่างประเทศในคาบสมุทรเกาหลีที่กดดันตลาดสินทรัพย์เสี่ยงทั่วโลก ส่งผลให้มีแรงซื้อกลับในตลาดสินทรัพย์ปลอดภัยโดยเฉพาะตลาดทองคำซึ่งปรับตัวบวกค่อนข้างโดดเด่นสวนทางกับหุ้นสหรัฐฯ เเกว่งในกรอบก่อนโดนเทในช่วงปลายสัปดาห์อย่างมีนัยสำคัญ อย่างไรก็ตามตลาดหุ้นไทยมีเเรงซื้อกลับช่วงวันอังคารเเละพฤหัสแต่ก็ไปไม่ไหวมีเเรงขายเทออกมาโดยเฉพาะในวันศุกร์ซึ่งปรับตัวลดลงค่อนข้างมากพร้อมกับมูลค่าการซื้อขายระหว่างวันที่มากกว่าค่าเฉลี่ยในสัปดาห์กว่า 43,323.88 ล้านบาท เเม้ไม่ได้มากโดดเด่นเเต่เมื่อเทียบกับมูลค่าการซื้อขายระหว่างวันโดยเฉลี่ยตลอดสัปดาห์ต่ำกว่า 40,000 ล้านบาท ก็ถือว่าน่าจับตามอง สำหรับนักลงทุนต่างประเทศมีมุมมองขายสุทธิสะสมตั้งเเต่ต้นเดือนเเต่กลับมาซื้อสุทธิในหุ้นไทยในวันศุกร์ +992.29 ล้านบาท เเละยังสามารถรักษาค่าเงินบาทให้เเข็งค่าในกรอบตลอดสัปดาห์ได้

Strategy : เปิดสถานะในกรอบราคาให้ระดับ 995 จุด เป็นจุดตัดสินใจ

ปัจจัยที่ต้องติดตาม
- ดอลลาร์สหรัฐฯ ที่กลับมาฟื้นตัวในลักษณะทรงตัว

ข่าวในประเทศ
- พลิกฟ้าฟื้นแผ่นดินปลุกศก. ลงทุนหัวหอกกระจายรายได้ ดึงหัวกะทิขับเคลื่อน10อุตฯ : รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยภายหลังมอบนโยบายให้กับ บีโอไอ ว่าได้หารือร่วมบีโอไอและกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีเพื่อปรับทิศทางการดึงดูดการลงทุนในระยะต่อไปให้ชัดเจนขึ้น เนื่องจากมีคู่แข่งมากขึ้นโดยเฉพาะประเทศเพื่อนบ้านอาเซียนมีเสน่ห์ดึงดูดการลงทุนมากขึ้น จึงมอบโจทย์ใหญ่ให้บีโอไอกลับไปวางแผนว่าจะทำอย่างไรได้บ้าง เพื่อใช้การลงทุนเป็นหัวหอกในการปฏิรูปโครงสร้างการลงทุนของประเทศใหม่ หรือเป็นการปรับเปลี่ยนประเทศไทยผ่านการลงทุน ให้ตอบโจทย์ของรัฐบาลที่ต้องการกระจายรายได้ให้ทั่วถึง ลดความเหลื่อมล้ำ นำประเทศหลุดพ้นกับดักรายได้ปานกลางรวมทั้งให้ไทยเข้าสู่ประเทศนวัตกรรมอย่างแท้จริง และต้องยั่งยืน
- ลุ้น ‘กนง.’หักดิบลดดอกเบี้ย เฟ้อลบ3เดือนติด-หนีเงินฝืด : ศูนย์วิเคราะห์เศรษฐกิจทีเอ็มบี ธนาคารทหารไทย เปิดเผยว่า นักลงทุนในตลาดการเงินได้ประเมินว่า ในการประชุมคณะกรรมการดอกเบี้ยนโยบาย (กนง.) วันที่ 16 ส.ค.นี้ อาจปรับลดดอกเบี้ยนโยบายลง หลังเงินเฟ้อไทยติดลบในตลอด 2-3 เดือนที่ผ่านมา โดยเดือน พ.ค.ติดลบ 0.04% เดือน มิ.ย.ลบ 0.05% ขณะที่ล่าสุดเดือน ก.ค. ยังเพิ่มขึ้น ระดับต่ำ 0.17% ประกอบกับดอกเบี้ยพันธบัตรรัฐบาล 1 ปี ที่ลดลงอย่างรวดเร็วจากเฉลี่ย 1.5% ในเดือน พ.ค. เหลือ 1.46% ในเดือน ก.ค. รวมถึงมีเงินทุนต่างประเทศที่ไหลเข้าตลาดพันธบัตรอย่างต่อเนื่อง ทำให้เชื่อว่าธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) จะลดดอกเบี้ยนโยบายลงเพื่อกระตุ้นเงินเฟ้อให้สูงขึ้น

อบรมทุกวันอังคารและพฤหัสบดี ที่อาคารจัตุรัสจามจุรี ชั้นที่ 12
สนใจติดต่อสอบถามได้ที่ บริษัท คลาสสิก โกลด์ ฟิวเจอร์ส จำกัด เบอร์โทร 02 618 0808
http://www.classicgoldfutures.co.th
http://www.facebook.com/ClassicGoldGroup
http://www.youtube.com/ilovecgf
http://www.twitter.com/ilovecgf
https://plus.google.com/114919553661509313835/posts
http://web.stagram.com/n/classicgoldgroup/
http://classicgoldfutures.blogspot.com
Application search CLASSIC GOLD ทั้ง iPhone และ Android
สนใจเพิ่มโอกาสการลงทุนของคุณ ติดต่อได้ที่ 02 618 0808 , www.classicgoldfutures.co.th
ilovecgff
< สุดยอดแฟนพันธุ์แท้ >

< สุดยอดแฟนพันธุ์แท้ >

ตอบ: 5306
spacer
ตอบโดยอ้างข้อความ ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว
ตอบ เรื่อง:


บทวิเคราะห์แนวโน้มฟิวเจอร์ส วันที่ 15 สิงหาคมคม 2560 โดยบริษัท คลาสสิกโกลด์ฟิวเจอร์ส จำกัด (ช่วงเย็น)
Gold Futures Glitter Gold (Night Session)
Glitter Gold : ไหวไหมบอกมา
- ตลาดทองคำกลับมาเผชิญแรงขายอีกครั้งตลอดสองวันทำการที่ผ่านมาโดยที่เราพิจารณาสองประเด็นหลักได้แก่ 1.แรงขายทำกำไรตามปกติหลังจากนักลงทุนที่เข้าซื้อค่อนข้างต่อเนื่องติดต่อกันเป็นเวลานานซึ่งเราถือว่าเป็นการปรับฐานในด้านบนและคัดกรองให้นักลงทุนเก็งกำไรระยะสั้นถึงกลางออกไปจากตลาดก่อนทำให้จะเหลือแต่นักลงทุนระยะที่ยาวขึ้นพยุงตลาดทองคำเอาไว้ 2.ประเด็นความมั่นคงในคาบสมุทรเกาหลียังไม่มีปัจจัยใหม่ๆ ในขณะที่ผู้นำเกาหลีเหนือประกาศเลื่อนการยิงขีปนาวุธไปสู่เกาะกวมซึ่งประเด็นนี้ทำให้เรามองว่าเกาหลีเหนือเองก็ไม่กล้าที่จะดำเนินการทางทหารอย่างจริงจังเพียงแต่ทำไปเพื่อการยั่วยุเท่านั้นซึ่งอาจดูเป็นสีสันทางการเมืองแต่ในมุมของตลาดการค้าการลงทุนนั้นกระทบค่อนข้างมากทีเดียว ในขณะที่กองทุน SPDR กลับมาซื้อสุทธิสวนทางกับตลาด (อีกแล้ว) ประมาณ 4.14 ตันซึ่งถือว่าเป็นจำนวนที่มากพอสมควรในช่วงค่ำคืนที่ผ่านมาทำให้มีสถานะถือครองทองคำสุทธิอยู่ระดับ 791.01 ตัน พอเข้ามาพยุงตลาดได้บ้าง (ทั้งในส่วนของบรรยากาศและราคา) สำหรับคืนนี้ติดตามการประกาศดัชนีทางเศรษฐกิจสหรัฐฯ อย่างใกล้ชิดหลายดัชนีโดยเฉพาะยอดค้าปลีกและดัชนีราคานำเข้า

Strategy : คงมุมมอง Long Position เหนือระดับนัยสำคัญที่ 1,270 USD/toz หากราคาต่ำกว่านี้ให้ปิดสถานะถือเงินสดรอ

ประเด็นที่ต้องติดตาม
- ติดตามดัชนีทางเศรษฐกิจสหรัฐฯ หลายดัชนีคืนนี้โดยเฉพาะยอดค้าปลีกและดัชนีราคานำเข้า
- ประเด็นความมั่นคงระหว่างประเทศในคาบสมุทรเกาหลี
- แรงซื้อกลับบางๆ ของ SPDR

หัวข้อข่าวที่น่าสนใจ
- บอนด์ยิลด์สหรัฐฯ ปรับพุ่งจากประเด็นเกาหลีเหนือ : ผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯ พุ่งขึ้นในวันจันทร์ โดยผลตอบแทนพันธบัตรอ้างอิงดีดตัวขึ้นจากระดับต่ำสุดในรอบ 6 สัปดาห์จากสัญญาณที่บ่งชี้ว่าสถานการณ์ตึงเครียดระหว่างสหรัฐฯ และเกาหลีเหนือบรรเทาลงซึ่งทำให้นักลงทุนลดการถือครองพันธบัตรรัฐบาล ทั้งนี้ ราคาพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯ อายุ 30 ปีอยู่ที่ 98-196/256 โ ดยมีผลตอบแทน 2.8112% ส่วนราคาพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯ อายุ 10 ปีอยู่ที่ 100-60/256 โดยมีผลตอบแทน 2.2237%
- น้ำมันดิบดิ่งลง 2.5% ขณะดอลล์แข็งค่าขึ้นสวนทาง : ราคาน้ำมันดิบในตลาดล่วงหน้า NYMEX ดิ่งลงกว่า 2.5% ในวันจันทร์ท่ามกลางบรรยากาศการซื้อขายที่ผันผวน โดยราคาน้ำมันได้รับแรงกดดันการแข็งค่าของดอลลาร์และจากอุปสงค์ภายในประเทศจีนที่ระดับต่ำโดยปัจจัยลบนี้บดบังแรงบวกที่ราคาน้ำมันได้รับเป็นเวลาสั้นๆจากการคาดการณ์ที่ว่า ลิเบียอาจจะปรับลดปริมาณการผลิตน้ำมันดิบลง ทั้งนี้ราคาน้ำมันดิบส่งมอบเดือนก.ย.ดิ่งลง 1. 23 ดอลลาร์ หรือ 2.52 % มาปิดตลาดที่ 47.59 USD/bbl
- ทรัมป์สั่งให้สอบสวนประเด็นจีนขโมยทรัพย์สินทางปัญญา : ประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์ของสหรัฐฯ ออกคำสั่งในวันจันทร์ให้มีการสอบสวนข้อกล่าวหาที่ว่าจีนขโมยทรัพย์สินทางปัญญาและสิ่งนี้ถือเป็นการดำเนินมาตรการทางการค้าทางตรงเป็นครั้งแรกต่อรัฐบาลจีนโดยคณะผู้บริหารของปธน.ทรัมป์ อย่างไรก็ดี ไม่มีแนวโน้มว่าความเคลื่อนไหวในครั้งนี้จะส่งผลให้เกิดความเปลี่ยนแปลงในระยะใกล้
- ผู้นำเกาหลีเหนือเลื่อนแผนโจมตีเกาะกวม : สำนักข่าว KCNA ของทางการเกาหลีเหนือรายงานในวันนี้ว่า นายคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือ ได้เลื่อนเวลาตัดสินใจเรื่องการยิงขีปนาวุธไปยังพื้นที่ใกล้เกาะกวมของสหรัฐฯ ในขณะที่นายคิมจับตาดูการกระทำของสหรัฐฯ ต่อไปทางด้านรัฐบาลสหรัฐฯ ประกาศเตือนว่าสหรัฐฯ จะสกัดกั้นขีปนาวุธลูกใดก็ตามที่มุ่งหน้าไปสู่เกาะกวมในมหาสมุทรแปซิฟิก
อบรมทุกวันอังคารและพฤหัสบดี ที่อาคารจัตุรัสจามจุรี ชั้นที่ 12
สนใจติดต่อสอบถามได้ที่ บริษัท คลาสสิก โกลด์ ฟิวเจอร์ส จำกัด เบอร์โทร 02 618 0808
http://www.classicgoldfutures.co.th
http://www.facebook.com/ClassicGoldGroup
http://www.youtube.com/ilovecgf
http://www.twitter.com/ilovecgf
https://plus.google.com/114919553661509313835/posts
http://web.stagram.com/n/classicgoldgroup/
http://classicgoldfutures.blogspot.com
Application search CLASSIC GOLD ทั้ง iPhone และ Android
สนใจเพิ่มโอกาสการลงทุนของคุณ ติดต่อได้ที่ 02 618 0808 , www.classicgoldfutures.co.th
ilovecgff
< สุดยอดแฟนพันธุ์แท้ >

< สุดยอดแฟนพันธุ์แท้ >

ตอบ: 5306
spacer
ตอบโดยอ้างข้อความ ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว
ตอบ เรื่อง:


บทวิเคราะห์แนวโน้มฟิวเจอร์ส วันที่ 16 สิงหาคม 2560 โดยบริษัท คลาสสิกโกลด์ฟิวเจอร์ส จำกัด (ช่วงเช้า)

Derivative daily comment
Today Strategy : Gold
- เรายังไม่มองลบต่อตลาดทองคำแม้มีปัจจัยทางด้านตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐฯ ที่ประกาศค่อนข้างดีเมื่อคืนนี้เข้ามาหนุนการขายทำกำไรก็ตาม แต่อย่างไรก็ตามการเปิดสถานะ Long เลยทันทีก็ยังไม่น่าสนใจดังนั้นแนะนำนักลงทุนรอจังหวะดูความชัดเจนไปก่อนและเปิดสถานะ Long เหนือระดับ 1,276 USD/toz

Key Factors
- ตลาดทองคำเริ่มกลับมาเผชิญแรงขายทำกำไรต่อตั้งเเต่ต้นสัปดาห์หลังนักลงทุนในตลาดเริ่มคลายความกังวลประเด็นความมั่นคงในคาบสมุทรเกาหลีเเละกลับมาปรับลดสถานะการถือครองสินทรัพย์ปลอดภัยลงทำให้มีเเรงเทขายทองคำออกมาเรื่อยๆ ตั้งเเต่ขึ้นไปเเตะระดับนัยสำคัญที่ 1,290-1,291 USD/toz เเต่ก็ยืนไม่อยู่ ซึ่งในประเด็นนี้ก็ถือว่ามีข้อดีในเเง่ที่จะเป็นการทำให้นักลงทุนระยะสั้นได้ขายทำกำไรออกมาบ้าง(รับรู้กำไรเป็นเงินสด) ซึ่งก็จะส่งผลดีในเเง่ที่จะทำให้ราคามีฐานที่เเข็งเเกร่งมากขึ้นในระยะยาว ประกอบกับดัชนีค่าเงินดอลลาร์ที่กลับมาฟื้นตัวเเข็งค่าสวนทางกับตลาดทองคำเช่นกัน อีกประเด็นหนึ่งที่เข้ามากดดันทองคำได้เเก่ตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐฯ ซึ่งประกาศออกมาเกินคาดการณ์ของตลาดทั้งยอดค้าปลีกและดัชนีการสารวจจากผู้ผลิตในรัฐนิวยอร์ก แนะนำนักลงทุนยังไม่เปิดสถานะ Short แต่รอย่อตัวเเล้วเปิดสถานะ Long จะดีกว่า

Strategy : รอเปิด Long Position เหนือระดับ 1,276 USD/toz

Key Point
Positive ( + )
- ความต้องการถือทองคำในฐานะสินทรัพย์ปลอดภัยเพิ่มขึ้น เมื่ออัตราแลกเปลี่ยนผันผวนแรง

Negative ( - )
- เงินดอลลาร์แข็งค่าขึ้น
- การปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยของธนาคารกลางสหรัฐฯ
- การใช้นโยบายทางการเงินเชิงผ่อนคลายของธนาคารกลางต่างๆ

Neutral ( * )
- การประกาศตัวเลขเศรษฐกิจของสหรัฐฯ
- ความไม่แน่นอนทางการเมืองของสหรัฐฯ
- แรงขายของสินทรัพย์เสี่ยง

Exclusive News
- ดอลล์แข็งค่ารับข้อมูลยอดค้าปลีกสหรัฐฯ พุ่งขึ้น : ดอลลาร์ปรับตัวขึ้นสู่ระดับสูงสุดเมื่อเทียบกับตะกร้าสกุลเงินสำคัญใน รอบเกือบ 3 สัปดาห์ในวันอังคาร หลังการเปิดเผยข้อมูลยอดค้าปลีกของสหรัฐฯ เพิ่มขึ้นมากที่สุดในรอบ 7 เดือน ทั้งนี้ ดอลลาร์ปรับตัวขึ้นมากกว่า 1% เมื่อเทียบกับเยนโดยแตะระดับสูงสุดในรอบกว่า 1 สัปดาห์ และปรับตัวขึ้นวันเดียวมากที่สุดเมื่อเทียบกับเยนนับตั้งแต่วันที่ 3 ก.ค. ขณะที่ยูโรร่วงลงสู่ระดับต่ำสุดเมื่อเทียบกับดอลลาร์นับตั้งแต่วันที่ 28 ก.ค. ส่วนดัชนีดอลลาร์ปรับตัวขึ้น 0.45% สู่ระดับ 93.848 หลังแตะระดับสูงสุดนับตั้งแต่วันที่ 26 ก.ค.
- ทองร่วงลงขณะดอลล์แข็งค่า : ราคาทองสปอตที่ตลาดสหรัฐฯ ร่วงลง 10.48 ดอลลาร์ หรือ 0.82 % สู่ 1,271.38 USD/toz ในช่วงท้ายตลาดวันอังคารหลังจากสหรัฐฯ เปิด เผยตัวเลขเศรษฐกิจที่ดีเกินคาดและสถานการณ์ เรื่องเกาหลีเหนือลดความตึงเครียดลง โดยปัจจัยสองอย่างนี้ช่วยกระตุ้นให้นักลงทุนเข้าซื้อสินทรัพย์เสี่ยงและส่งผลให้หุ้น, ดอลลาร์สหรัฐฯ กับอัตราผลตอบแทนพันธบัตรปรับสูงขึ้น

Smart Stock
Today Strategy : ผันผวน
- ดัชนีตลาดหุ้นไทยเมื่อวานนี้คึกคักสดใสตั้งเเต่เปิดตลาดในภาคเช้าเคลื่อนไหวในเเดนบวกมีเเรงซื้อเข้าในหุ้นใหญ่หลักๆ เเม้กลุ่มพลังงานจะไม่โดดเด่นนำตลาดเหมือนเคยเนื่องจากราคาน้ำมันดิบที่ยังคงทรงตัว ที่ระดับ 47.5-48 USD/bbl(WTI-NYMEX) แต่ก็ได้รับปัจจัยบวกจากประเด็นความมั่นคงในคาบสมุทรเกาหลีที่นักลงทุนเริ่มคลายความกังวลหลังผู้นำเกาหลีเหนือจะเลื่อนการโจมตีเกาะกวมออกไปทำให้สินทรัพย์เสี่ยงในภูมิภาคเเละในตลาดโลกเริ่มกลับมาเคลื่อนไหวฟื้นตัวในเเดนบวกในขณะเดียวกันก็กดดันตลาดทองคำในฐานะสินทรัพย์ปลอดภัยเช่นกัน ด้านเงินบาทยังคงทรงตัวอยู่ในระดับที่เเข็งค่ากดดันกลุ่มส่งออกเเละหนุนกลุ่มที่ต้องอาศัยปัจจัยการผลิตจากต่างชาติที่ซื้อขายด้วยค่าเงินดอลลาร์ เเละยังสะท้อนให้เห็นว่ากระเเสเงินทุนของนักลงทุนยังคงอยู่ในประเทศพอสมควรเเม้จะขายสุทธิในตลาดหุ้นเเต่น่าจะเป็นการขายเพื่อลดความเสี่ยงหรือทำกลยุทธ์มากกว่าทำให้ค่าเงินบาทยังคงเคลื่อนไหวเเข็งค่าที่ระดับ 33.29 บาทต่อดอลลาร์สหรัฐฯ

Strategy : เปิดสถานะในกรอบผันผวนให้น้ำหนัก Long Position

ปัจจัยที่ต้องติดตาม
- ดอลลาร์สหรัฐฯ ที่กลับมาฟื้นตัวในลักษณะทรงตัว
- แรงซื้อกลับในสินทรัพย์เสี่ยง

ข่าวในประเทศ
- แบงก์รัฐอัดเงินปล่อยกู้ ธอส.-ธกส.แข่งให้ดอกต่ำ : (ธอส.) เปิดเผยว่า ธนาคารเตรียมเปิดตัวสินเชื่อที่อยู่อาศัยดอกเบี้ยพิเศษ โฮม ฟอร์ ออล ในวันที่ 24 ส.ค.นี้ โดยคิดดอกเบี้ยคงที่ 2.9% นาน 3 ปี และปล่อยกู้สูงสุด 40 ปี เพื่อสนับสนุนให้คนไทยมีที่อยู่อาศัยเป็นของตัวเอง และกระตุ้นยอดสินเชื่อธนาคารท้ายปี หลังจากที่ผ่านมาปล่อยกู้ได้น้อยกว่าเป้าหมายอยู่โดยช่วง 7 เดือนปล่อยกู้ได้ 85,000 ล้านบาท ห่างจากเป้าหมายที่ตั้งไว้ทั้งปี 178,000 ล้านบาท
- ไฟเขียวร่างแผนโลจิสติกส์ชาติ : ครม. เห็นชอบร่างแผนยุทธศาสตร์การพัฒนาระบบลิจสติกส์ของประเทศไทย ฉบับที่ 3 ครอบคลุมปี 60-64 มีเป้าหมายผลักดันให้ประเทศไทยเป็นชาติการค้าและบริการ เพื่อมุ่งสู่การเป็นประเทศรายได้สูงในปี 79 ซึ่งตามแผนได้กำหนดผลสำเร็จ คือ สามารถต้นทุนโลจิสติกส์ของประเทศจากที่มีสัดส่วน 14% ของผลิตภัณฑ์มวลรวมในประเทศ (จีดีพี) เหลือเพียง 12% เท่านั้น ขณะที่จำนวนธุรกรรมการให้บริการนำเข้าและส่งออกด้วยระบบอิเล็กทรอนิกส์เพิ่มขึ้นเป็น 100% ภายในปี 64 เช่นเดียวกันช่วยยกระดับความสามารถในการแข่งขันด้านโลจิสติกส์ของไทยให้ไปอยู่ในอันดับที่ดีขึ้นภายในปี 63
- (SPCGU17)SPCG มีดีลใหญ่ไฟฟ้าญี่ปุ่น ตั้งเป้ารายได้ปีนี้ชน : 6 พันล. SPCG คาดโครงการโซลาร์ฟาร์มญี่ปุ่น 30 เมกะวัตต์ COD ปลายปีนี้ พร้อมซุ่มทำ Due Diligence โซลาร์ฟาร์มในญี่ปุ่นอีก 200-500 เมกะวัตต์ ร่วมกับพันธมิตร คาดชัเจน Q1/2561 ขณะที่ปีนี้ ประเมินรายได้ไว้ที่ 6 พันล้านบาท

อบรมทุกวันอังคารและพฤหัสบดี ที่อาคารจัตุรัสจามจุรี ชั้นที่ 12
สนใจติดต่อสอบถามได้ที่ บริษัท คลาสสิก โกลด์ ฟิวเจอร์ส จำกัด เบอร์โทร 02 618 0808
http://www.classicgoldfutures.co.th
http://www.facebook.com/ClassicGoldGroup
http://www.youtube.com/ilovecgf
http://www.twitter.com/ilovecgf
https://plus.google.com/114919553661509313835/posts
http://web.stagram.com/n/classicgoldgroup/
http://classicgoldfutures.blogspot.com
Application search CLASSIC GOLD ทั้ง iPhone และ Android
สนใจเพิ่มโอกาสการลงทุนของคุณ ติดต่อได้ที่ 02 618 0808 , www.classicgoldfutures.co.th
.
.
.
สร้างหัวข้อใหม่   ตอบ    Goldhips Board » การลงทุนทองคำ ปรับเวลา GMT + 7 ชั่วโมง
ไปที่หน้า ก่อนหน้า  1, 2, 3 ... 1064, 1065, 1066, 1067, 1068  ถัดไป
หน้า 1065 จาก 1068

 
ไปที่:  
คุณไม่สามารถสร้างหัวข้อใหม่
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ
คุณไม่สามารถแก้ไขข้อความของคุณ
คุณไม่สามารถลบข้อความของคุณ
คุณไม่สามารถลงคะแนน

[ ข้อความที่โพสต์ในกระดานสนทนานี้เป็นความคิดเห็นส่วนบุคคล ไม่เกี่ยวข้องกับความรับผิดชอบของทางเว็บไซต์ ]


Copyright 2007 | Goldhips.com | All Rights Reserved.
.
. . .