. .
Logo
. บทวิเคราะห์แนวโน้มราคาทองคำ บริษัทคลาสสิกโกลด์ฟิวเจอร์ส Go back
สร้างหัวข้อใหม่   ตอบ    Goldhips Board » การลงทุนทองคำ ไปที่หน้า ก่อนหน้า  1, 2, 3 ... 1057, 1058, 1059 ... 1066, 1067, 1068  ถัดไป
ผู้ตั้ง ข้อความ
ilovecgff
< สุดยอดแฟนพันธุ์แท้ >

< สุดยอดแฟนพันธุ์แท้ >

ตอบ: 5306
spacer
ตอบโดยอ้างข้อความ ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว
ตอบ เรื่อง:


บทวิเคราะห์แนวโน้มฟิวเจอร์ส วันที่ 17 กรกฎคม 2560 โดยบริษัท คลาสสิกโกลด์ฟิวเจอร์ส จำกัด (ช่วงเย็น)
Gold Futures Glitter Gold (Night Session)
Glitter Gold : ทองคำเคลื่อนไหวเบาๆ
- ตลาดทองคำเคลื่อนไหวในกรอบราคาระหว่างวันประมาณ 3-4 ดอลลาร์ หลังปรับตัวขึ้นแรงในคืนวันศุกร์ที่ผ่านมากว่า 10 ดอลลาร์ โดยในวันนี้ราคาทองคำมีความพยายามทรงตัวเหนือระดับ 1,230 USD/toz ซึ่งถือเป็นจุดตัดสินใจของนักลงทุนในช่วงสั้นๆ ภาพรวมเรามองว่าตลาดในสัปดาห์นี้ยังขาดไร้ปัจจัยใหม่ๆ ที่เข้ามากระตุ้นการซื้อขายและในส่วนดัชนีทางเศรษฐกิจสหรัฐฯ ในสัปดาห์นี้ก็ไม่โดดเด่นและมีไม่มากส่งผลให้การเคลื่อนไหวของตลาดทองคำมีแนวโน้มที่จะเคลื่อนไหวนิ่งๆ ในกรอบราคามากกว่าที่จะผันผวน โดยปัจจัยบวกหลักๆ ในช่วงนี้คงหนีไม่พ้นดัชนีค่าเงินดอลลาร์สหรัฐฯ ที่ยังคงปรับตัวอ่อนค่าลงจากคาดการณ์การปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบายสหรัฐฯ อย่างค่อยเป็นค่อยไปภายในปีนี้และประเด็นการปรับลดมาตรการการกระตุ้นเศรษฐกิจทางฝั่งยุโรปซึ่งเริ่มส่งสัญญาณออกมาในช่วงเดือนก่อนสวนทางคาดการณ์ของนักลงทุนในตลาดพอสมควร ในประเด็นนี้ก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยบวกของตลาดทองคำในช่วงนี้ สำหรับคืนนี้แนะนำนักลงทุนเปิดสถานะในกรอบราคาเป็นหลักเนื่องจากกรอบราคาค่อนข้างแคบและยังไม่มีประเด็นอะไรน่าสนใจทั้งเชิงบวกและเชิงลบ

Strategy : เปิดสถานะในกรอบราคาเป็นหลักรอประเด็นใหม่ๆ

ประเด็นที่ต้องติดตาม
- ติดตามดัชนีการสำรวจจากผู้ผลิตในรัฐนิวยอร์ค เดือน ก.ค.
- ดัชนีค่าเงินดอลลาร์ที่ยังปรับตัวอ่อนค่าต่อเนื่อง

หัวข้อข่าวที่น่าสนใจ
- บอนด์ยิลด์ร่วง : ผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯ ร่วงลงมาที่ระดับต่ำสุดในรอบหลายสัปดาห์ในวันศุกร์ ขณะที่ข้อมูลอัตราเงินเฟ้อต่ำของสหรัฐฯ และยอดค้าปลีกที่ลดลงอย่างไม่คาดคิดได้บดบังการคาดการณ์เกี่ยวกับการขึ้นอัตราดอกเบี้ยอีกครั้งในปีนี้ ทั้งนี้ราคาพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯ อายุ 30 ปี ปิดที่ 101-184/256 โดยมีผลตอบแทน 2.9132% ส่วนราคาพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯ อายุ 10 ปีปิดที่ 100-112/256 โดยมีผลตอบแทน 2.3248%
- ตัวเลขแท่นขุดเจาะหนุนน้ำมันดิบปิดพุ่งขึ้น 1% : ราคาน้ำมันดิบในตลาดล่วงหน้า NYMEX พุ่งขึ้น 1 % ในวันศุกร์ โดยได้รับแรงหนุนจากข่าวที่ว่าจำนวนแท่นขุดเจาะน้ำมันในสหรัฐฯ เพิ่มขึ้นเพียง 2 แท่นในสัปดาห์ล่าสุดและจากสัญญาณบ่งชี้ว่าอุปสงค์น้ำมันในจีนพุ่งสูงขึ้นอย่างไรก็ดี ราคาน้ำมันแกว่งตัวผันผวนในระหว่างวัน เนื่องจากอุปทานน้ำมัน ทั่วโลกยังคงอยู่ในระดับสูง ทั้งนี้ ราคาน้ำมันดิบส่งมอบเดือนส.ค.พุ่ง ขึ้น 46 เซนต์ หรือ 1 % มาปิดตลาดที่ 46.54 USD/bbl
- จีนเผยเศรษฐกิจขยายตัวมากเกินคาด 6.9% ใน Q2/2560 : สำนักงานสถิติแห่งชาติของจีนเปิดเผยว่าเศรษฐกิจของจีนขยายตัว 6.9% ในไตรมาส 2 จากช่วงเดียวกันของปีที่แล้ว ซึ่งสูงกว่าที่คาดไว้และสอดคล้องกับการขยายตัวในไตรมาสแรก ขณะที่นักวิเคราะห์ในผลสำรวจของรอยเตอร์คาดไว้ว่า เศรษฐกิจอาจขยายตัว 6.8% ในไตรมาส 2 ซึ่งลดลงเล็กน้อยจาก 6.9% ในไตรมาสแรก
- ราคาน้ำมันดิบปรับตัวขึ้นรับสัญญาณสหรัฐชะลอการผลิต : ราคาน้ำมันดิบปรับตัวขึ้นในช่วงเช้าวันนี้ โดยได้แรงหนุนจากการชะลอการขุดเจาะแท่นน้ำมันใหม่เพื่อหาน้ำมันดิบและภาวะอุปสงค์ที่เพิ่มขึ้น
- FTSE ร่วงลงตามหุ้นกลุ่มปลอดภัย : ดัชนี FTSE 100 ที่ตลาดหุ้นอังกฤษปิดร่วงลงในวันศุกร์และลดช่วงบวกที่ทำไว้ในระหว่างสัปดาห์ลงมาหลังจากเจ้าหน้าที่ธนาคารกลางสหรัฐฯ (เฟด) ส่งสัญญาณว่าเฟดจะคุมเข้มนโยบายการเงินต่อไปในอัตราที่เชื่องช้าลง
- โพลล์รอยเตอร์คาดวันนี้เฟดเผยดัชนีการผลิตรัฐนิวยอร์คลดในก.ค. : ธนาคารกลางสหรัฐฯ สาขานิวยอร์คจะเปิดเผยดัชนีการผลิตเดือนก.ค.ของรัฐนิวยอร์คในวันนี้เวลา 19.30 น.ตามเวลาประเทศไทยโดยนักเศรษฐศาสตร์ที่ได้รับการสำรวจโดยรอยเตอร์คาดว่าดัชนีการผลิตของรัฐนิวยอร์คอาจอยู่ที่ระดับ 15.00 ในเดือนก.ค. ลดลงจากระดับ 19.80 ในเดือนมิ.ย.
อบรมทุกวันอังคารและพฤหัสบดี ที่อาคารจัตุรัสจามจุรี ชั้นที่ 12
สนใจติดต่อสอบถามได้ที่ บริษัท คลาสสิก โกลด์ ฟิวเจอร์ส จำกัด เบอร์โทร 02 618 0808
http://www.classicgoldfutures.co.th
http://www.facebook.com/ClassicGoldGroup
http://www.youtube.com/ilovecgf
http://www.twitter.com/ilovecgf
https://plus.google.com/114919553661509313835/posts
http://web.stagram.com/n/classicgoldgroup/
http://classicgoldfutures.blogspot.com
Application search CLASSIC GOLD ทั้ง iPhone และ Android
สนใจเพิ่มโอกาสการลงทุนของคุณ ติดต่อได้ที่ 02 618 0808 , www.classicgoldfutures.co.th
ilovecgff
< สุดยอดแฟนพันธุ์แท้ >

< สุดยอดแฟนพันธุ์แท้ >

ตอบ: 5306
spacer
ตอบโดยอ้างข้อความ ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว
ตอบ เรื่อง:


บทวิเคราะห์แนวโน้มฟิวเจอร์ส วันที่ 18 กรกฎาคม 2560 โดยบริษัท คลาสสิกโกลด์ฟิวเจอร์ส จำกัด (ช่วงเช้า)

Derivative daily comment
Today Strategy : Gold
- ตลาดทองคำยังคงเคลื่อนไหวอย่างคึกคักและสามารถกลับมาเคลื่อนไหวในแดนบวกระยะสั้นได้เป็นอย่างดีโดยเฉพาะอย่างยิ่งจากการประกาศดัชนีทางเศรษฐกิจของสหรัฐฯ ที่เข้ามาสนับสนุนการปรับขึ้นในระยะสั้นอีกครั้งเมื่อคืนนี้ อย่างไรก็ตามกองทุน SPDR ยังคงมุมมองขายสุทธิทองคำอย่างต่อเนื่องแต่ถือว่าไม่มาก ซึ่งเรามองว่าจะกระทบก็แต่บรรยากาศการลงทุนเท่านั้น สำหรับวันนี้ยังคงมุมมองเดิมคือให้น้ำหนักฝั่ง Long Position หากราคายังเคลื่อนไหวเหนือระดับ 1,233 USD/toz

Key Factors
- ค่าเงินดอลลาร์ที่กลับมาเคลื่อนไหวอ่อนค่ายังคงเป็นปัจจัยหลักที่ช่วยเข้ามาจำกัด Downside Risk ของตลาดทองคำในช่วงนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหลังจากที่นักลงทุนในตลาดคลายความกังวลต่อประเด็นการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบายสหรัฐฯ อย่างไรก็ตามสำหรับการเคลื่อนไหวในวันนี้เเละตลอดสัปดาห์นี้เรามองว่าปัจจัยฝั่งยุโรปมีความน่าสนใจมากกว่าโดยเฉพาะคาดการณ์ของนักลงทุนต่อการลดปริมาณการกระตุ้นเศรษฐกิจผ่านการซื้อพันธบัตร ซึ่งตลาดคาดการณ์ว่าอาจยังไม่เปลี่ยนเเปลงนโยบายในการประชุมครั้งนี้เเต่อย่างไรก็ตามประเด็นดังกล่าวก็ยังคงเป็นประเด็นที่เข้ามากดดันบรรยากาศการลงทุนในระยะสั้นโดยเฉพาะในสินทรัพย์เสี่ยง(ซึ่งเป็นผลบวกต่อสินทรัพย์ปลอดภัยอย่างทองคำเเละพันธบัตรรัฐบาล)

Strategy : ให้น้ำหนักฝั่ง Long Position หากราคาเคลื่อนไหวเหนือระดับ 1,233 USD/toz

Positive ( + )
- ความต้องการถือทองคำในฐานะสินทรัพย์ปลอดภัยเพิ่มขึ้น เมื่ออัตราแลกเปลี่ยนผันผวนแรง

Negative ( - )
- เงินดอลลาร์แข็งค่าขึ้น
- การปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยของธนาคารกลางสหรัฐฯ
- การใช้นโยบายทางการเงินเชิงผ่อนคลายของธนาคารกลางต่างๆ

Neutral ( * )
- การประกาศตัวเลขเศรษฐกิจของสหรัฐฯ
- ความไม่แน่นอนทางการเมืองของสหรัฐฯ
- แรงขายของสินทรัพย์เสี่ยง

Exclusive News
- ตัวเลขเงินเฟ้อต่ำหนุนราคาทองปรับขึ้น : ราคาทองสปอตที่ตลาดสหรัฐฯ ปรับขึ้น 5.32 ดอลลาร์สู่ 1,233.90 USD/toz ในช่วงท้ายตลาดวันจันทร์ และมีแนวโน้มปรับขึ้นต่อไป หลังจากดอลลาร์ดิ่งลงแตะจุดต่ำสุดรอบหลายเดือน โดยดอลลาร์ได้รับแรงกดดัน จากตัวเลขอัตราเงินเฟ้อที่อ่อนแอในสหรัฐฯ และตัวเลขดังกล่าวทำให้นักลงทุนปรับลดการคา ดการณ์ เรื่องการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในสหรัฐฯ
- ดัชนีดอลลาร์ร่วงแตะระดับต่ำสุดในรอบ 10 เดือน : ดอลลาร์สหรัฐฯ ร่วงลงแตะระดับต่ำสุดในรอบ 10 เดือน เมื่อเทียบกับตะกร้าสกุลเงินสำคัญในวันจันทร์ ขณะที่ดอลลาร์ออสเตรเลียพุ่งแตะระดับสูงสุดในรอบกว่า 2 ปีขานรับข้อมูลเศรษฐกิจ จีนที่แข็งแกร่งและมีความไม่แน่นอนที่ว่าธนาคารกลางสหรัฐฯ (เฟด) จะปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยอีกในปีนี้
Smart Stock
Today Strategy : SET อ่อนล้า
- เมื่อวานนี้ดัชนีตลาดหุ้นไทยดูเหมือนจะปรับขึ้นไม่ไหว มีเเรงเทขายทำกำไรตั้งเเต่เปิดตลาดในภาคเช้าในลักษณะรินขายออกมาเรื่อยๆ โดยยังคงขาดไร้ปัจจัยบวกเหมือนเดิมทั้งในส่วนภาคเศรษฐกิจจริงเเละภาคการเงินการลงทุน ทำให้การเคลื่อนไหวค่อนข้างถูกจำกัด Upside Gain อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ทั้งนี้ปัจจัยหนุนการเคลื่อนไหวหลักๆ จะมีเเต่กระเเสเงินทุนไหลเข้าจากต่างประเทศโดยเฉพาะจากฝั่งสหรัฐฯ ซึ่งสะท้อนจากค่าเงินดอลลาร์ที่อ่อนค่าลงสวนทางกับค่าเงินบาทที่ปรับตัวเเข็งค่าขึ้นในรอบ 2 ปี โดยดัชนีหลักอย่าง SET Index ปิดตลาดในเเดนลบที่ระดับ 1,574.09 จุด หรือปิดลบ -3.70 จุด ด้วยมูลค่าการซื้อขายที่ค่อนข้างเบาบางเพียง 34,740.29 ล้านบาท โดยนักลงทุนต่างชาติยังคงมุมมองซื้อสุทธิในตลาดหุ้นไทยต่อกว่า +386.44 ล้านบาท ในขณะที่สัญญาซื้อขายล่วงหน้า S50U17 ปิดตลาดในเเดนลบที่ระดับ 991.90 จุดเช่นกัน สะท้อนให้เห็นว่าบรรยากาศของตลาดหุ้นไทยเริ่มซบเซาไร้ปัจจัยบวกใหม่ๆ

Strategy : กลับมาให้น้ำหนักฝั่ง Short Position หากราคาเคลื่อนไหวสูงกว่าระดับ

ปัจจัยที่ต้องติดตาม
- ค่าเงินบาทที่แข็งค่าสูงสุดในรอบ 2 ปี

ข่าวในประเทศ
- ผลโพลชี้คน 68% เป็นหนี้ เฉลี่ยหัวละ5.6แสนบาท : นิด้าโพลร่วมกับเครดิตบูโร สำรวจพฤติกรรมการออมและภาวะหนี้สินของประชาชนในช่วงครึ่งปีแรก พบ 45% มีรายได้พอๆ กับรายจ่าย โดยที่ 68% ระบุว่าเป็นหนี้ เฉลี่ยหัวละ 5.6 แสนบาท
- ทุนบริษัทใหม่ครึ่งปี1.6แสนล. เพิ่มขึ้น30%พาณิชย์ย้ำเชื่อมั่นฟื้น-ทนงยังไม่พบเก็งกำไรค่าบาท : บริษัทตั้งใหม่ 6 เดือน 35,942 ราย เพิ่มขึ้น 11% ทุนจดทะเบียน 164,281 ล้านบาท พุ่ง 30% ขณะที่สถิติเลิกกิจการมี 6,481 ราย ลดลง 5% พาณิชย์มั่นใจจดตั้งใหม่ทั้งปีทะลุ 6.6 หมื่นราย หลังเชื่อมั่นเศรษฐกิจฟื้น รัฐลุยลงทุน "ทนง" ชี้บาทแข็งเพราะเงินทุนต่างชาติไหลเข้า แต่ไม่พบการเก็งกำไร เชื่อมือ ธปท.ดูแลได้ดี
- (BCPU17) BCPลุยขยายธุรกิจเหมืองลิเทียม ทุ่มงบเก็บหุ้นLACเพิ่มรวมถือ16% : BCP ทุ่มงบซื้อหุ้น LAC ที่ทำเหมืองลิเทียมในอาร์เจนตินา 70 ล้านหุ้น ถือรวม 16.1% หวังขยายลงทุนด้านทรัพยากรธรรมชาติและนวัตกรรมพลังงาน

อบรมทุกวันอังคารและพฤหัสบดี ที่อาคารจัตุรัสจามจุรี ชั้นที่ 12
สนใจติดต่อสอบถามได้ที่ บริษัท คลาสสิก โกลด์ ฟิวเจอร์ส จำกัด เบอร์โทร 02 618 0808,
http://www.classicgoldfutures.co.th
http://www.facebook.com/ClassicGoldGroup
http://www.youtube.com/ilovecgf
http://www.twitter.com/ilovecgf
https://plus.google.com/114919553661509313835/posts
http://web.stagram.com/n/classicgoldgroup/
http://classicgoldfutures.blogspot.com
Application search CLASSIC GOLD ทั้ง iPhone และ Android
สนใจเพิ่มโอกาสการลงทุนของคุณ ติดต่อได้ที่ 02 618 0808 , www.classicgoldfutures.co.th
ilovecgff
< สุดยอดแฟนพันธุ์แท้ >

< สุดยอดแฟนพันธุ์แท้ >

ตอบ: 5306
spacer
ตอบโดยอ้างข้อความ ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว
ตอบ เรื่อง:


บทวิเคราะห์แนวโน้มฟิวเจอร์ส วันที่ 18 กรกฎคม 2560 โดยบริษัท คลาสสิกโกลด์ฟิวเจอร์ส จำกัด (ช่วงเย็น)
Gold Futures Glitter Gold (Night Session)
Glitter Gold : ทรงสวย
- ตลาดทองคำเปิดตลาดเอเชียในภาคเช้าที่บริเวณ 1,237.62 USD/toz ยังสามารถทรงตัวในแนวโน้มขาขึ้นระยะสั้นได้ค่อนข้างดีแม้จะมีแรงขายทำกำไรกดดันลงมาบ้างในระหว่างวันแต่เรามองว่ายังไม่มากพอที่จะกดดันตลาดกลับสู่แนวโน้มขาลงในช่วงนี้ โดยเคลื่อนไหวเพียง 3-4 ดอลลาร์ระหว่างวันเท่านั้น ส่วนหนึ่งยังคงได้รับปัจจัยบวกมาจากดัชนีค่าเงินดอลลาร์สหรัฐฯ ที่ปรับตัวอ่อนค่าลดลงอย่างต่อเนื่องซึ่งปัจจุบันลงมาเคลื่อนไหวที่ระดับ 94.75- 94.85 จุด ซึ่งถือเป็นจุดที่ต่ำที่สุดในรอบเกือบ 10 เดือน จากคาดการณ์ของนักลงทุนต่อประเด็นการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบายสหรัฐฯ ซึ่งส่งผลให้กระแสเงินทุนไหลออกเข้าสู่กลุ่มตลาดเกิดใหม่รวมทั้งประเทศไทยด้วยส่งผลให้ค่าเงินบาทปรับตัวแข็งค่าที่สุดในรอบกว่า 2 ปี สำหรับการซื้อขายในค่ำคืนนี้แนะนำนักลงทุนติดตามการประกาศดัชนีราคานำเข้า เดือน มิ.ย. และการทำธุรกรรมหลักทรัพย์ระยะยาวสุทธิ เดือน พ.ค. ของสหรัฐฯ รวมทั้งถ้อยเเถลงของประธานธนาคาร(ผู้ว่าการ)กลางอังกฤษอย่างใกล้ชิด โดยเรายังคงมุมมองบวกต่อตลาดทองคำเช่นเดิมในระยะสั้นนี้

Strategy : เปิดสถานะโดยให้น้ำหนักฝั่ง Long Position หากราคาเคลื่อนไหวสูงกว่าระดับ 1,233 USD/toz

ประเด็นที่ต้องติดตาม
- ติดตามถ้อยเเถลงของประธาน(ผู้ว่าการ)ธนาคารกลางอังกฤษ
- ดัชนีค่าเงินดอลลาร์ที่ยังปรับตัวอ่อนค่าต่อเนื่อง

หัวข้อข่าวที่น่าสนใจ
- บอนด์ยิลด์ร่วง : ผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯ ปรับตัวลดลงในวันจันทร์ โดยมีการซื้อขายในกรอบแคบๆ หลังจากที่ร่วงลงเมื่อวันศุกร์จากข้อมูลอัตราเงินเฟ้อและยอดค้าปลีกที่ย่ำแย่ของสหรัฐฯ ก่อนการประชุมนโยบายการเงินของ ธนาคารกลางสหรัฐฯ (เฟด) ในสัปดาห์หน้า ทั้งนี้ ผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯ อายุ 30 ปีอยู่ที่ 2.896% ส่วนผลตอบ แทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯ อายุ 10 ปีอยู่ที่ 2.310%
- ราคาน้ำมันดิบดิ่งลง 1.1% : ราคาน้ำมันดิบในตลาดล่วงหน้า NYMEX ดิ่งลง 1.1 % ในวันจันทร์ ในขณะ ที่เทรดเดอร์ยังคงรอดูสัญญาณบ่งชี้ว่า มาตรการของกลุ่มประเทศผ ู้ส่งออกน้ำมัน (โอเปก) ในการบรรเทาภาวะน้ำมันล้นตลาดโลกมีประสิทธิภาพจริงหรือไม่อย่างไรก็ดี ราคาน้ำมันได้รับแรงหนุนเข้ามาบ้างจากการที่ประเทศผู้ผลิตน้ำมันบางประเ ทศ ชะลอการปรับเพิ่มปริมาณการผลิต ทั้งนี้ ราคาน้ำมันดิบส่งมอบเดือน ส.ค.ดิ่งลง 52 เซนต์ หรือ 1.1 % มาปิดตลาดที่ 46.02 USD/bbl
- ทองทรงตัวเช้านี้ : ราคาทองในตลาดสปอตทรงตัวใกล้ระดับสูงสุดในรอบ 2 สัปดาห์ที่ทำไว้เมื่อวานนี้ ขณะที่ดอลลาร์ทรงตัวใกล้ระดับต่ำสุดในรอบหลายเดือนเนื่องจากมีแนวโน้มลดลงที่สหรัฐฯ จะขึ้นอัตราดอกเบี้ยอีกในปีนี้
- หุ้นยุโรปทรงตัวขณะตลาดรอผลประกอบการ : ตลาดหุ้นยุโรปปิดทรงตัวในวันจันทร์ หลังจากพุ่งขึ้นในช่วงแรก ในขณะที่นักลงทุนรอดูผลประกอบการของบริษัทหลายแห่งในยุโรปและสหรัฐในช่วง 2-3 สัปดาห์ข้างหน้า
- โพลล์รอยเตอร์คาดพฤหัสฯ นี้สหรัฐเผยดัชนีชี้นำเศรษฐกิจเพิ่มในมิ.ย. : Conference Board จะเปิดเผยดัชนีชี้นำเศรษฐกิจสหรัฐเดือน มิ.ย.ในวันพฤหัสบดีนี้เวลา 21.00 น.ตามเวลาไทย นักเศรษฐศาสตร์ที่ได้รับการสำรวจโดยรอยเตอร์คาดว่า ดัชนีชี้นำเศรษฐกิจอาจเพิ่มขึ้น 0.4% ในเดือนมิ.ย. หลังจากเพิ่มขึ้น 0.3% ในเดือน พ.ค.
อบรมทุกวันอังคารและพฤหัสบดี ที่อาคารจัตุรัสจามจุรี ชั้นที่ 12
สนใจติดต่อสอบถามได้ที่ บริษัท คลาสสิก โกลด์ ฟิวเจอร์ส จำกัด เบอร์โทร 02 618 0808
http://www.classicgoldfutures.co.th
http://www.facebook.com/ClassicGoldGroup
http://www.youtube.com/ilovecgf
http://www.twitter.com/ilovecgf
https://plus.google.com/114919553661509313835/posts
http://web.stagram.com/n/classicgoldgroup/
http://classicgoldfutures.blogspot.com
Application search CLASSIC GOLD ทั้ง iPhone และ Android
สนใจเพิ่มโอกาสการลงทุนของคุณ ติดต่อได้ที่ 02 618 0808 , www.classicgoldfutures.co.th
ilovecgff
< สุดยอดแฟนพันธุ์แท้ >

< สุดยอดแฟนพันธุ์แท้ >

ตอบ: 5306
spacer
ตอบโดยอ้างข้อความ ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว
ตอบ เรื่อง:


บทวิเคราะห์แนวโน้มฟิวเจอร์ส วันที่ 19 กรกฎาคม 2560 โดยบริษัท คลาสสิกโกลด์ฟิวเจอร์ส จำกัด (ช่วงเช้า)

Derivative daily comment
Today Strategy : Gold
- ตลาดทองคำยังคงเคลื่อนไหวในแนวโน้มขาขึ้นค่อนข้างดี ได้รับปัจจัยหนุนจากดัชนีทางเศรษฐกิจสหรัฐฯ ที่ประกาศออกมาค่อนข้างสนับสนุนการปรับขึ้น แต่ที่ต้องพิจารณาคือแรงขายจากกองทุน SPDR ซึ่งเทขายทองคำออกมาค่อนข้างต่อเนื่องในช่วงที่ผ่านมารวมทั้งเมื่อคืนนี้ขายสุทธิเพิ่มอีกกว่า 5.62 ตันรวมมีสถานะถือครองสุทธิที่ระดับ 821.45 ตัน แนะนำนักลงทุนเปิดสถานะในกรอบโดยให้น้ำหนักฝั่ง Long Position แต่ Upside อาจถูกจำกัดจากการพักฐานบ้างเล็กน้อย

Key Factors
- ตลาดทองคำได้รับปัจจัยหนุนจากการประกาศดัชนีทางเศรษฐกิจสหรัฐฯ ที่ไม่ค่อยสดใสนักตลอดสัปดาห์ที่ผ่านมารวมทั้งเมื่อคืนนี้ดัชนีตลาดที่อยู่อาศัยจาก NAHB ประกาศต่ำกว่าคาดการณ์ที่ระดับ 64 จุด จากที่คาดการณ์ไว้ที่ระดับ 67 จุด ประกอบกับประเด็นการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบายที่นักลงทุนในตลาดส่วนใหญ่เริ่มผิดหวังส่งผลให้ค่าเงินดอลลาร์อ่อนค่าลง พร้อมกับดัชนีตลาดหุ้นสหรัฐฯ ที่เริ่มเเกว่งตัวออกข้างหลังเคลื่อนไหวโดดเด่นทำจุดสูงสุดใหม่อยู่เรื่อยๆ อย่างไรก็ตามเรามองว่าปัจจัยฝั่งสหรัฐฯ เริ่มไม่น่าสนใจในช่วงสัปดาห์นี้เมื่อเปรียบเทียบกับปัจจัยฝั่งยุโรปเเละญี่ปุ่นโดยเฉพาะจากประเด็นเรื่องการปรับเปลี่ยนมาตรการทางการเงินทั้งจาก BOJ และ ECB แต่ที่นักลงทุนยังคงต้องจับตาเป็นพิเศษได้แก่แรงขายของกองทุน SPDR เมื่อคืนนี้ซึ่งขายสุทธิเพิ่มอีก 5.62 ตันรวมมีสถานะถือครองสุทธิที่ระดับ 821.45 ตัน อย่างไรก็ตามสำหรับทองคำในประเทศช่วงนี้อาจเผชิญเเรงกดดันจากค่าเงินบาทที่เเข็งค่าสูงขึ้นอย่างมีนัยสำคัญทำให้การปรับขึ้นอาจปรับขึ้นในอัตราที่น้อยกว่าราคาทองคำโลก แนะนำนักลงทุนเริ่มเปิดสถานะในกรอบราคาไปก่อน

Strategy : เปิดสถานะในกรอบราคา

Key Point
Positive ( + )
- ความต้องการถือทองคำในฐานะสินทรัพย์ปลอดภัยเพิ่มขึ้น เมื่ออัตราแลกเปลี่ยนผันผวนแรง

Negative ( - )
- เงินดอลลาร์แข็งค่าขึ้น
- การปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยของธนาคารกลางสหรัฐฯ
- การใช้นโยบายทางการเงินเชิงผ่อนคลายของธนาคารกลางต่างๆ

Neutral ( * )
- การประกาศตัวเลขเศรษฐกิจของสหรัฐฯ
- ความไม่แน่นอนทางการเมืองของสหรัฐฯ
- แรงขายของสินทรัพย์เสี่ยง

Exclusive News
- ทองพุ่งขึ้นขณะดอลล์ร่วงลง : ราคาทองสปอตที่ตลาดสหรัฐฯ ปรับขึ้น 8.06 ดอลลาร์สู่ 1,241.96 USD/toz ในช่วงท้ายตลาดวันอังคาร หลังจากขึ้นไปแตะจุดสูงสุด ในรอบกว่า 2 สัปดาห์ที่ 1,244.30 USD/toz ในระหว่างวัน โดยราคาทองได้รับแรงหนุนจากการคาดการณ์ที่ว่าอุปสงค์ทองในตลาดปัจจุบันจะปรับสูงขึ้นนอกจากนี้ ราคาทองยังได้รับแรง หนุนจากการดิ่งลงของดอลลาร์เนื่องจากนักลงทุนคาดว่า ธนาคารกลางสหรัฐฯ (เฟด) อาจ จะยังไม่ปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในเร็วๆนี้
- ดอลล์ร่วงต่ำสุดในรอบกว่า 1 ปีเทียบยูโร,ฟรังก์สวิส : ดอลลาร์ร่วงลงแตะระดับต่ำสุดเมื่อเทียบกับยูโรและฟรังก์สวิส ในรอบกว่า 1 ปีในวันอังคาร โดยดัชนีดอลลาร์ แตะระดับต่ำสุดในรอบกว่า 10 เดือนจากความเชื่อมั่นที่ลดลงต่อการดำเนิน นโยบายของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์และความวิตกเกี่ยวกับการคุมเข้มนโยบายของธนาคารกลางประเทศต่างๆ ความพยายามของวุฒิสมาชิกพรรครีพับลิกันที่จะผ่านร่างกฏหมายปฏิรูประบบประกันสุ ขภาพประสบความล้มเหลวเมื่อวานนี้ ซึ่งสร้าง ความไม่แน่ใจเกี่ยวกับความเป็นไปได้ที่ว่านโยบายกระตุ้นการขยายตัวทางเศรษฐกิจของปธน.ทรัมป์จะประสบผลสำเร็จ
Smart Stock
Today Strategy : ระยะสั้นไม่น่าจะขึ้นไหว
- เมื่อวานนี้ดัชนีตลาดหุ้นไทยเคลื่อนไหวในแดนลบในช่วงเปิดตลาดในภาคเช้าก่อนมีแรงซื้อกลับเข้ามาแต่ไม่มากในช่วงบ่ายก่อนปิดตลาด โดย SET Index ปิดตลาดที่ระดับ 1,571.52 จุด ด้วยมูลค่าการซื้อขายระหว่างวันที่ยังคงเบาบางเพียง 38,185.56 ล้านบาท เท่านั้น ต่างชาติเริ่มกลับมาขายสุทธิเเต่สวนทางกับการเปิดสถานะซื้อในตลาดตราสารอนุพันธ์ ในส่วนของสัญญาซื้อขายล่วงหน้า S50U17 มีกรอบการแกว่งกว้างกว่านิดหน่อยตามปกติปิดตลาดที่ระดับ 992.30 จุด โดยราคาน้ำมันดิบในตลาดโลกที่เคลื่อนไหวค่อนข้างผันผวนในทางบวกหลังจากที่ EIA ปรับลดคาดการณ์อุปทานน้ำมันดิบในปีหน้าไม่สามารถช่วยหนุนให้กลุ่มพลังงานภายในประเทศสามารถปรับขึ้นได้ในระหว่างวัน ในขณะที่มีแรงขายในหุ้นใหญ่กลุ่มสื่อสารเเละธนาคารชัดเจนกดดัน Upside ของตลาด สำหรับวันนี้แนะนำนักลงทุนให้น้ำหนักฝั่ง Short Position หากราคาเคลื่อนไหวต่ำกว่าระดับ 993 จุด

Strategy : ให้น้ำหนักฝั่ง Short Position หากราคาเคลื่อนไหวต่ำกว่าระดับ 993 จุด

ปัจจัยที่ต้องติดตาม
- ค่าเงินบาทที่แข็งค่าสูงสุดในรอบ 2 ปี

ข่าวในประเทศ
- ยื่นซื้อ1.6 แสนตัน ข้าวดีล็อตสุดท้าย ชี้ศาลระงับทำป่วน : 11 รายยื่นประมูลข้าวบริโภคได้ล็อตสุดท้าย 1.6 แสนตัน มูลค่า 1,135 ล้านบาท พาณิชย์เตรียมนำผลเสนอประธาน นบข.อนุมัติขาย ส่วนข้าว 2.2 ล้านตัน ยังถูกศาลปกครองกลางเบรก โอดทำรัฐเสียหาย กระทบแผนระบายข้าว เปรียบเปรยเสียบ้านวันละหลังเพื่อจ่ายค่าเช่า
- พาณิชย์ย้ำดูแลสินค้าใช้2ทางส่งออก : พาณิชย์ยันไทยมีมาตรการควบคุมดูแลและป้องกันไม่ให้มีการนำสินค้าใช้สองทางไปใช้ผลิตอาวุธร้ายแรงและใช้ในการก่อการร้าย ทำให้คู่ค้ามั่นใจ เชื่อมูลค่าส่งออก 2.27 ล้านล้านบาทต่อปีไม่กระทบแน่
- (MINTU17)MINTผลงานแกร่ง อัตราเข้าพักพุ่งสูง ธุรกิจอาหารฟื้นตัว : MINT ผลงานครึ่งปีหลังเติบโตต่อเนื่องทุกไตรมาส รับแรงหนุนจากอัตราการเข้าพักที่เพิ่มสูงขึ้นของโรงแรมในประเทศ พร้อมปรับเพิ่มราคาห้องพักโรงแรมต่างประเทศส่วนธุรกิจอาหารรอรับแรงหนุนจากภาคการบริโภคฟื้นตัว

อบรมทุกวันอังคารและพฤหัสบดี ที่อาคารจัตุรัสจามจุรี ชั้นที่ 12
สนใจติดต่อสอบถามได้ที่ บริษัท คลาสสิก โกลด์ ฟิวเจอร์ส จำกัด เบอร์โทร 02 618 0808
http://www.classicgoldfutures.co.th
http://www.facebook.com/ClassicGoldGroup
http://www.youtube.com/ilovecgf
http://www.twitter.com/ilovecgf
https://plus.google.com/114919553661509313835/posts
http://web.stagram.com/n/classicgoldgroup/
http://classicgoldfutures.blogspot.com
Application search CLASSIC GOLD ทั้ง iPhone และ Android
สนใจเพิ่มโอกาสการลงทุนของคุณ ติดต่อได้ที่ 02 618 0808 , www.classicgoldfutures.co.th
ilovecgff
< สุดยอดแฟนพันธุ์แท้ >

< สุดยอดแฟนพันธุ์แท้ >

ตอบ: 5306
spacer
ตอบโดยอ้างข้อความ ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว
ตอบ เรื่อง:


บทวิเคราะห์แนวโน้มฟิวเจอร์ส วันที่ 19 กรกฎคม 2560 โดยบริษัท คลาสสิกโกลด์ฟิวเจอร์ส จำกัด (ช่วงเย็น)
Gold Futures Glitter Gold (Night Session)
Glitter Gold : ติดตามสถานะถือครองของ SPDR
- ตลาดทองคำเปิดตลาดเอเชียในภาคเช้าที่บริเวณ 1,240.94 USD/toz แกว่งตัวทรงๆ ในกรอบราคาตั้งแต่ภาคเช้าก่อนมีแรงขายออกมาในช่วงบ่ายประมาณ 4-5 ดอลลาร์ ถือว่าไม่มาก โดยที่ภาพรวมยังถือว่ารักษารูปแบบการเคลื่อนไหวในแนวโน้มขาขึ้นได้ในระดับหนึ่งหากราคายังไม่หลุดระดับนัยสำคัญที่ 1,235 USD/toz โดยส่วนหนึ่งเราคาดการณ์ว่าเป็นผลมาจากบรรยากาศการลงทุนเชิงลบที่เกิดขึ้นหลังจากที่เมื่อคืนนี้นักลงทุนสถาบันหลักอย่างกองทุน SPDR เทขายทองคำต่ออีกกว่า 5.62 ตัน ปรับลดสถานะการถือครองทองคำลงมาอยู่ที่ระดับ 821.45 ตัน ซึ่งถือว่ามีนัยสำคัญพอที่จะส่งสัญญาณว่าราคาทองคำแพงไปหรือไม่ในช่วงนี้(ในมุมของ SPDR) ทำให้นักลงทุนในตลาดเริ่มไม่มั่นใจในความแข็งแกร่งของการปรับขึ้นระยะสั้นรอบใหม่นี้ว่าจะไปได้ไกลขนาดไหน อย่างไรก็ตามปัจจัยบวกที่ช่วยหนุนตลาดทองคำยังคงเป็นปัจจัยด้านค่าเงินดอลลาร์ที่ยังปรับตัวอ่อนค่าระหว่างวันและดัชนีตลาดหุ้นสหรัฐฯ ที่เริ่มปรับฐาน สำหรับค่ำคืนนี้แนะนำคงมุมมองบวกต่อตลาดทองคำแต่ให้ระวังแรงขายพักฐานและติดตามการประกาศดัชนีทางเศรษฐกิจของสหรัฐฯ ทั้งจำนวนใบอนุญาตสร้างอาคารใหม่ เดือน มิ.ย.และจำนวนบ้านใหม่ที่กำลังก่อสร้าง เดือน มิ.ย.ในช่วงประมาณ 19.30น. ซึ่งเรามองว่าเป็นปัจจัยที่กระตุ้นการปรับสถานะในสินทรัพย์ปลอดภัยพอสมควร

Strategy : เปิดสถานะโดยให้น้ำหนักฝั่ง Long Position หากราคาเคลื่อนไหวสูงกว่าระดับ 1,235 USD/toz

ประเด็นที่ต้องติดตาม
- ติดตามจำนวนใบอนุญาตสร้างอาคารใหม่สหรัฐฯ เดือน มิ.ย.
- SPDR ขายสุทธิอย่างต่อเนื่องเมื่อคืนนี้กว่า 5.62 ตัน
- ดัชนีค่าเงินดอลลาร์ที่ยังปรับตัวอ่อนค่าอย่างต่อเนื่อง

หัวข้อข่าวที่น่าสนใจ
- บอนด์ยิลด์สหรัฐฯ ร่วงลง : อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯ ร่วงลงในวันอังคารขณะที่นักลงทุนระมัดระวังมากขึ้นต่อ สถานการณ์ทางการเมืองล่าสุดในสหรัฐฯ เกี่ยวกับร่างกฎหมายประกันสุขภาพและข้อมูลเศรษฐกิจที่ย่ำแย่ได้เพิ่มความไม่แน่ใจ เกี่ยวกับอัตราการขึ้นดอกเบี้ยในอนาคตของธนาคารกลางสหรัฐฯ (เฟด) ทั้งนี้ ผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯ อายุ 30 ปีอยู่ที่ 2.854% ส่วนผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯ อายุ 10 ปีอยู่ที่ 2.266%
- ทองคำพุ่งขึ้นขณะดอลลาร์ร่วงลง : ราคาทองสปอตที่ตลาดสหรัฐฯ ปรับขึ้น 8.06 ดอลลารสู่ 1,241.96 USD/toz ต่อในช่วงท้ายตลาดวันอังคาร หลังจากขึ้นไปแตะจุดสูงสุดในรอบกว่า 2 สัปดาห์ที่ 1,244.30 96 USD/toz ในระหว่างวัน โดยราคาทองได้รับแรงหนุนจากกา รคาดการณ์ที่ว่าอุปสงค์ทองในตลาดปัจจุบันจะปรับสูงขึ้นนอกจากนี้ ราคาทองยังได้รับแรงหนุนจากการดิ่งลงของดอลลาร์เนื่องจากนักลงทุนคาดว่าธนาคารกลางสหรัฐฯ (เฟด) อาจจะยังไม่ปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในเร็วๆนี้
- ธนาคารกลางจีนกำหนดค่ากลางหยวนแข็งค่าที่สุดในรอบ 9 เดือน : ธนาคารกลางจีนกำหนดค่าเงินหยวนที่ระดับ 6.7451 ต่อดอลลาร์ในวันนี้ซึ่งเป็นระดับแข็งค่าที่สุดนับตั้งแต่วันที่ 20 ต.ค. 2559 ซึ่งสะท้อนถึงความอ่อนแอของดอลลาร์ในตลาดโลก
- FTSE ขยับลงตามหุ้นกลุ่มธนาคาร : ดัชนี FTSE 100 ที่ตลาดหุ้นอังกฤษปิดขยับลงในวันอังคารหลังจากหุ้นกลุ่มการเงินดิ่งลง และปัจจัยลบนี้บดบังแรงบวกที่ตลาดหุ้นได้รับจากตัวเลขอัตราเงินเฟ้อที่ลดลงและจากรายงานผลประกอบการที่แข็งแกร่งของบริษัทรอยัลเมลกับบริษัทบริติชแลนด์
อบรมทุกวันอังคารและพฤหัสบดี ที่อาคารจัตุรัสจามจุรี ชั้นที่ 12
สนใจติดต่อสอบถามได้ที่ บริษัท คลาสสิก โกลด์ ฟิวเจอร์ส จำกัด เบอร์โทร 02 618 0808
http://www.classicgoldfutures.co.th
http://www.facebook.com/ClassicGoldGroup
http://www.youtube.com/ilovecgf
http://www.twitter.com/ilovecgf
https://plus.google.com/114919553661509313835/posts
http://web.stagram.com/n/classicgoldgroup/
http://classicgoldfutures.blogspot.com
Application search CLASSIC GOLD ทั้ง iPhone และ Android
สนใจเพิ่มโอกาสการลงทุนของคุณ ติดต่อได้ที่ 02 618 0808 , www.classicgoldfutures.co.th
.
.
.
สร้างหัวข้อใหม่   ตอบ    Goldhips Board » การลงทุนทองคำ ปรับเวลา GMT + 7 ชั่วโมง
ไปที่หน้า ก่อนหน้า  1, 2, 3 ... 1057, 1058, 1059 ... 1066, 1067, 1068  ถัดไป
หน้า 1058 จาก 1068

 
ไปที่:  
คุณไม่สามารถสร้างหัวข้อใหม่
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ
คุณไม่สามารถแก้ไขข้อความของคุณ
คุณไม่สามารถลบข้อความของคุณ
คุณไม่สามารถลงคะแนน

[ ข้อความที่โพสต์ในกระดานสนทนานี้เป็นความคิดเห็นส่วนบุคคล ไม่เกี่ยวข้องกับความรับผิดชอบของทางเว็บไซต์ ]


Copyright 2007 | Goldhips.com | All Rights Reserved.
.
. . .