. .
Logo
. บทวิเคราะห์แนวโน้มราคาทองคำ บริษัทคลาสสิกโกลด์ฟิวเจอร์ส Go back
สร้างหัวข้อใหม่   ตอบ    Goldhips Board » การลงทุนทองคำ ไปที่หน้า ก่อนหน้า  1, 2, 3 ... 1043, 1044, 1045 ... 1066, 1067, 1068  ถัดไป
ผู้ตั้ง ข้อความ
ilovecgff
< สุดยอดแฟนพันธุ์แท้ >

< สุดยอดแฟนพันธุ์แท้ >

ตอบ: 5306
spacer
ตอบโดยอ้างข้อความ ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว
ตอบ เรื่อง:
บทวิเคราะห์แนวโน้มฟิวเจอร์ส วันพฤหัสบดีที่ 18 พฤษภาคม 2560 โดยบริษัท คลาสสิกโกลด์ฟิวเจอร์ส จำกัด (ช่วงเย็น)

ติดตามถ้อยแถลงประธาน ECB
ราคาทองคำเปิดตลาดเอเชียในช่วงเช้าที่ 1,259.14 USD/toz และเริ่มมีแรงขายออกทำกำไรในช่วงการซื้อขายภาคบ่ายตามเวลาประเทศไทยหลังปรับตัวเพิ่มขึ้นค่อนข้างโดดเด่นตลอดหลายวันที่ผ่านมา อย่างไรก็ตามเรามองว่าเป็นแรงขายออกตาม sentiment ของตลาดบ้างเล็กน้อยไม่ถือว่ามีนัยสำคัญมากนัก โดยกรอบการเคลื่อนไหวอยู่ระหว่าง 4-5 ดอลลาร์ สำหรับคืนนี้เรามองว่าตลาดทองคำอาจได้รับผลกระทบจากการประกาศจำนวนผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานรายสัปดาห์และดัชนีชี้นำจาก CB เดือน เม.ย. เป็นหลัก แต่ในภาพรวมถือว่าเป็นการเคลื่อนไหวในลักษณะทรงตัวในกรอบราคาหรือพักฐานรอรับข่าวใหม่ๆ โดยเฉพาะประเด็นการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยและกระตุ้นเศรษฐกิจของฝั่งยุโรปซึ่ง มีความเป็นไปได้สูงที่ประธานธนาคารกลางยุโรปจะออกมาให้ความเห็นในการกล่าวสุนทรพจน์ในค่ำคืนนี้ (00.00น. ตามเวลาไทย) ที่มหาวิทยาลัย Tel Aviv โดยก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่ระดับสูงซึ่งเป็นสมาชิกคณะกรรมการกำหนดนโยบายของธนาคารกลางยุโรป ได้ออกมาส่งสัญญาณว่าเมื่อใดก็ตามที่ว่า ภาวะเงินเฟ้อฟื้นตัวก็สามารถปรับลดมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจได้ทันทีโดยในขณะนี้อัตราเงินเฟ้อสหภาพยุโรปอยู่ที่ระดับต่ำกว่า 2 % ไม่มากแล้ว

หัวข้อข่าวที่น่าสนใจ
- ดอลล์ร่วงจากข่าวทรัมป์แทรกแซงการสอบสวนของเอฟบีไอ: ค่าเงินดอลลาร์ร่วงลงเกือบ 2 % เมื่อเทียบกับเยนสู่ระดับ ต่ำสุดนับตั้งแต่เดือน เม.ย. และแตะระดับต่ำสุดในรอบ 6 เดือนเมื่อเทียบกับฟรังก์สวิสในวันพุธ ขณะที่ข่าวที่ว่าประธานาธิบดี ทรัมป์อาจเผชิญกับการถอดถอนจากตำแหน่งนั้นได้ช่วยหนุนสินทรัพย์ปลอดภัย ทั้งนี้ ดัชนีดอลลาร ซึ่งวัดค่าดอลลาร์ เทียบกับตะกร้า 6 สกุลเงินสำคัญร่วง 0.6% สู่ระดับต่ำสุดนับตั้งแต่วันที่ 9 พ.ย. ขณะที่ดอลลาร์ร่วงถึง 1.95% ทะลุระดับ 111 เยน ลงสู่ระดับ 110.93 เยน และยูโรพุ่งแตะ 1.1155 ดอลลาร์ ซึ่งเป็นระดับสูงสุดนับตั้งแต่วันที่ 9 พ.ย. แต่ ร่วงลง 1.3% เมื่อเทียบกับเยน
- ราคาน้ำมันดิบพุ่งขึ้นขณะสต็อกน้ำมันดิ่งลง: ราคาน้ำมันดิบในตลาดล่วงหน้า NYMEX พุ่งขึ้นมาปิดตลาดที่ระดับปิดสูงสุดรอบ 2 สัปดาห์ในวันพุธ หลังจากสต็อกน้ำมันดิบสหรัฐปรับลดลงเป็นสัปดาห์ที่ 6 ติดต่อกัน โดยข่าวนี้ถือเป็นปัจจัย บวกสำหรับตลาดน้ำมัน ก่อนที่กลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมันจะจัดการประชุมในวันที่ 25 พ.ค. และเป็นที่คาดกันว่าประเทศผู้ผลิต น้ำมันรายใหญ่จะต่ออายุข้อตกลงปรับลดการผลิตน้ำมันในการป ระชุมครั้งนั้น ทั้งนี้ ราคาน้ำมันดิบส่งมอบเดือน มิ.ย.พุ่งขึ้น 41 เซนต์ มาปิดตลาดที่ 49.07 USD/toz
- อัตราเงินเฟ้อในยูโรโซนอยู่ที่ระดับต่ำกว่า 2%: นายเบนัวท์ เคอร์ สมาชิกคณะกรรมการกำหนดนโยบายของธนาคารกลางยุโรป (อีซีบี) กล่าวต่อรอยเตอร์ว่า อีซีบีไม่ควรจะใช้เวลารอนานเกินไปในการปรับลดมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจ เมื่อใดก็ตามที่อีซีบีมั่นใจว่า ภาวะเงินเฟ้อฟื้นตัวขึ้นแล้ว และเขากล่าวเสริมว่า ในทางทฤษฎีนั้น อีซีบีสามารถปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยได้ในไม่ช้า ถ้าหากมีความจำเป็น โดยที่อัตราเงินเฟ้อในยูโรโซนอยู่ที่ระดับต่ำกว่า 2 % เพียงเล็กน้อยในขณะนี้ และเศรษฐกิจยูโรโซนก็เติบโตเป็นอย่างดีในช่วงนี้ ดังนั้นอีซีบีจึงได้รับแรงกดดันจากเยอรมนีให้เริ่มต้นปรับลดมาตรการเข้าซื้อพันธบัตรขนาด 2.3 ล้านล้านยูโร (2.6 ล้านล้านดอลลาร์) และเริ่มต้นปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบายจากระดับต่ำกว่า 0 % ในปัจจุบัน

ประเด็นที่ต้องติดตาม:
- ดัชนีค่าเงินดอลลาร์ที่กลับมาอ่อนค่าอย่างมีนัยสำคัญ
- ถ้อยแถลงประธานธนาคารกลางยุโรป(Draghi) ค่ำคืนนี้ 00.00น.

คำแนะนำ : เปิดสถานะในกรอบราคาหรือปิดสถานะทำกำไรเดิมไปก่อน


อบรมทุกวันอังคารและพฤหัสบดี ที่อาคารจัตุรัสจามจุรี ชั้นที่ 12
สนใจติดต่อสอบถามได้ที่ บริษัท คลาสสิก โกลด์ ฟิวเจอร์ส จำกัด เบอร์โทร 02 618 0808,
http://www.classicgoldfutures.co.th
http://www.facebook.com/ClassicGoldGroup
http://www.youtube.com/ilovecgf
http://www.twitter.com/ilovecgf
https://plus.google.com/114919553661509313835/posts
http://web.stagram.com/n/classicgoldgroup/
http://classicgoldfutures.blogspot.com
Application search CLASSIC GOLD ทั้ง iPhone และ Androidสนใจเพิ่มโอกาสการลงทุนของคุณ ติดต่อได้ที่ 02 618 0808 , www.classicgoldfutures.co.th
ilovecgff
< สุดยอดแฟนพันธุ์แท้ >

< สุดยอดแฟนพันธุ์แท้ >

ตอบ: 5306
spacer
ตอบโดยอ้างข้อความ ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว
ตอบ เรื่อง:
บทวิเคราะห์แนวโน้มฟิวเจอร์ส วันศุกร์ที่ 19 พฤษภาคม 2560 โดยบริษัท คลาสสิกโกลด์ฟิวเจอร์ส จำกัด (ช่วงเช้า)

Today Strategy:
• Gold ทองคำมีแรงขายทำกำไรออกมาบ้างหลังปรับตัวขึ้นจากปัจจัยบวกในระยะสั้น โดยเมื่อวานนี้ราคาทองคำลงไปทำจุดต่ำสุดระหว่างวันบริเวณ 1,245 USD/toz จากการประกาศตัวเลขจำนวนผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานรายสัปดาห์สหรัฐฯ ซึ่งประกาศต่ำกว่าคาดการณ์ของตลาด แต่อย่างไรก็ตามเรามองว่าเป็นปัจจัยสั้นๆ ที่เข้ามาชี้นำตลาดในช่วงหนึ่งเท่านั้น ซึ่งปัจจุบันทองคำกลับมาเคลื่อนไหวในกรอบอีกครั้งสะท้อนให้เห็นว่านักลงทุนให้น้ำหนักต่อประเด็นดังกล่าวเพียงเล็กน้อยระหว่างวันเท่านั้น

Key Factors
• Gold เมื่อวานนี้ตลาดทองคำมีแรงขายทำกำไรออกมาในช่วงเย็นตามเวลาไทยจากการประกาศตัวเลขจำนวนผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานรายสัปดาห์สหรัฐฯ ซึ่งประกาศต่ำกว่าคาดการณ์ของตลาดทำให้นักลงทุนคลาดความกังวลต่อประเด็นการฟื้นตัวทางเศรษฐกิจสหรัฐฯ ในช่วงสั้นๆ (เท่านั้น) ซึ่งแรงขายดังกล่าวกดดันให้ราคาทองคำลงมาทำจุดต่ำสุดระหว่างวันบริเวณ 1,245 USD/toz ก่อนจะมีแรงซื้อกลับเข้ามาพยุงตลาดไว้ในช่วงตลอดค่ำคืนซึ่งก็เป็นสิ่งที่สะท้อนให้เห็นว่านักลงทุนให้น้ำหนักต่อประเด็นดังกล่าวในระดับหนึ่งแต่ไม่ถึงกับสามารถเป็นประเด็นหลักในการชี้นำตลาดได้ในระยะกลางได้ โดยเรามองว่าแรงขายส่วนหนึ่งมาจากกองทุน SPDR ซึ่งลดสถานะถือครองทองคำสู่ระดับ 850.71 ตัน หลังคงสถานะถือครองทองคำไว้ที่ 851.89 ตัน กว่า 8 วันทำการ อย่างไรก็ตามสำหรับการซื้อขายในวันนี้เรามองว่าตลาดทองคำมีแนวโน้มที่จะแกว่งในกรอบราคาที่กว้างขึ้น ขณะที่ปัจจัยเรื่องการประกาศดัชนีตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐฯ ที่สำคัญๆ ไม่มีในวันนี้

Exclusive News
• ราคาพันธบัตรปรับตัวลงหลังหุ้นดีดตัวขึ้น: ผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯ ดีดตัวขึ้นจากระดับต่ำสุดในรอบ 1 เดือนในวันพฤหัสบดีขณะที่หุ้นฟื้นตัวขึ้นจากที่ร่วงลงเมื่อวันพุธ ซึ่งลดแรงซื้อพันธบัตร ทั้งนี้ราคาพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯอายุ 30 ปี ปิดลด ลง 06/32 ที่ 101-29/32 โดยมีผลตอบแทน 2.905% ส่วนราคาพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐอายุ 10 ป ีปิดลดลง 05/32 ที่ 101-09/32 โดยมีผลตอบแทน 2.231%
• ทองคำดิ่งลงขณะดอลล์แข็งค่า: ราคาทองสปอตที่ตลาดสหรัฐฯ ดิ่งลง 13.80 ดอลลาร์ หรือ 1.09 % สู่ 1,246.55 USD/toz ในช่วงท้ายตลาดวันพฤหัสบดี ในขณะที่ดอลลาร์ดีดขึ้นและปัจจัยดังกล่าวกระตุ้นให้นักลงทุน บางรายเทขายทำกำไรทองออกมา หลังจากรา คาทองเพิ่งพุ่งขึ้น 1.94 % ในวันพุธ ซึ่งถือเป็นการพุ่งขึ้นครั้งใหญ่ที่สุดในรอบเกือบ 1 ปี อย่างไรก็ดี ราคาทองยังคงอยู่ใกล้กับจุดสูงสุดรอบ 2 สัปดาห์ โดยได้รับแรงหนุนจากปัญหาของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ของสหรัฐฯ

Key Point
Positive( + )
• ความต้องการถือทองคำในฐานะสินทรัพย์ปลอดภัยเพิ่มขึ้น เมื่ออัตราแลกเปลี่ยนผันผวนแรง
Negative( - )
• เงินดอลลาร์แข็งค่าขึ้น
• การปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยของธนาคารกลางสหรัฐฯ
• การใช้นโยบายทางการเงินเชิงผ่อนคลายของธนาคารกลางต่างๆ
Neutral ( * )
• การประกาศตัวเลขเศรษฐกิจของสหรัฐฯ
• ความไม่แน่นอนทางการเมืองของสหรัฐฯ
• แรงขายของสินทรัพย์เสี่ยง

• Strategy : เปิดสถานะในกรอบราคาให้น้ำหนักฝั่ง Long Position หากราคาเคลื่อนไหวเหนือ 1,246 USD/toz


Smart Stock
Today Strategy:
เริ่มสร้างฐานและผันผวนในกรอบราคา
สำหรับการเคลื่อนไหวของดัชนีตลาดหุ้นไทยเมื่อวานนี้เริ่มมีเเรงเทขายทำกำไรออกมาค่อนข้างชัดเจนตั้งเเต่ช่วงเปิดตลาดเรื่อยไปจนปิดการซื้อขายภาคเช้า ก่อนมีเเรงซื้อกลับเข้ามาในช่วงบ่ายทั้งในดัชนีหลักอย่าง SET index เเละสัญญาซื้อขายล่วงหน้า S50M17 จากมุมมองด้านปัจจัยพื้นฐานที่ถือว่าระดับของ SET index อยู่ในช่วงราคาที่ไม่สูงไม่ต่ำเกินไป ทำให้เป็นจุดที่นักลงทุนให้ความสนใจเป็นพิเศษ อย่างไรก็ตามเรามองว่าเเรงขายดังกล่าวก็ยังน้อยกว่าตลาดอื่นๆ ในภูมิภาคซึ่งเคลื่อนไหวเเละปิดตลาดในเเดนลบทั้งหมดถือว่าตลาดไทย outperform ตลาดอื่นๆ ในภูมิภาค โดยท่ามกลางภาวะการขาดปัจจัยบวกที่โดดเด่นนอกเหนือจากงบการเงินของบริษัทจดทะเบียนภายในประเทศเเล้วประเด็น sell in may ก็ยังถือว่าเป็นประเด็นหลักที่กดดัน Upside ของดัชนีตลาดหุ้นไทยอยู่เรื่อยๆ ตลอดเดือน ประกอบกับเเรงขายของนักลงทุน โดยเฉพาะนักลงทุนต่างชาติซึ่งป้องกันความเสี่ยงจากถ้อยเเถลงของประธานธนาคารกลางยุโรปเมื่อคืนทำให้เงินทุนบางส่วนไหลเข้าไปพักในตลาดทองคำอีกครั้ง โดยดัชนีหลักอย่าง SET index ปิดตลาดที่ระดับ 1,545.88 จุด ด้วยมูลค่าการซื้อขายที่เบาบางเพียง 38,059.35 ล้านบาท โดยเป็นเเรงขายจากกลุ่มนักลงทุนต่างประเทศ -2,053.06 ล้านบาท สะท้อนมุมมองกระแสเงินที่ไหลออกในขณะที่สัญญาซื้อขายล่วงหน้า S50M17 ปิดตลาดที่ระดับ 981.80 จุด สร้างกรอบการเคลื่อนไหวในระหว่างวัน 4 จุด โดยสำหรับการซื้อขายในวันนี้เราคาดการณ์ว่ามูลค่าการซื้อขายมีเเนวโน้มเบาบางเนื่องจากเป็นการวันศุกร์ปลายสัปดาห์เเละในช่วงค่ำคืนก็ไม่ได้มีการประกาศดัชนีตัวเลขเศรษฐกิจที่โดดเด่น

• Strategy : เปิดสถานะในกรอบราคา, หรือถือเงินสดรอไปก่อน

ปัจจัยที่ต้องติดตาม
- ติดตาม Sentiment ของตลาดในภูมิภาค
- ค่าเงินบาทยังคงแข็งค่าที่ระดับ 34.54 บาท/USD

ข่าวในประเทศ
- ตลาดเช่าซื้อ‘แข่งดุ’ หั่นดบ.ต่ำเมินลดเพิ่ม: ลีสซิ่งกสิกรไทย ชี้ตลาดเช่าซื้อรถยนต์แข่งดุ หั่นดอกเบี้ยในระดับต่ำกว่าปกติอยู่แล้ว เผยดอกเบี้ยที่คิดลูกค้าปัจจุบันสำหรับป้ายแดงอยู่ระดับ 1.99% มองโอกาสลดตามแบงก์ใหญ่ค่อนข้างยาก
- สมคิดดึงธุรกิจจีน 200 ราย จับคู่ยกชั้นเอสเอ็มอี: นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ธนาคารแห่งประเทศจีนได้ร่วมกับสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (บีโอไอ) จัดประชุมเจรจาจับคู่ธุรกิจไทย-จีน ซึ่งมีนักลงทุนจีนที่มีศักยภาพประมาณ 200 ราย เดินทางมาจับคู่ธุรกิจกับเอสเอ็มอีของไทย
- (PTTM17)PTTจ่อสรุปขยายคลังLNG เดินหน้าลงทุนกลุ่มอาเซียน: PTT ตั้งโต๊ะรอ กพช.เคาะแผนขยายคลังเก็บก๊าซ LNG ที่ขอขยายเป็น 15 ล้านตัน คาดได้เห็นความชัดเจนในอีก 1-2 เดือนข้างหน้า พร้อมเดินหน้าศึกษาแผนลงทุนต่อเนื่องเน้นประเทศกลุ่มอาเซียน เผยอยู่ระหว่างศึกษาลงทุนคลัง LNG ลอยน้ำ (SFRU) กับรัฐบาลเมียนมา ส่วนการลงทุนใหม่ในอินโดนีเซียนยังต้องแตะเบรก

อบรมทุกวันอังคารและพฤหัสบดี ที่อาคารจัตุรัสจามจุรี ชั้นที่ 12
สนใจติดต่อสอบถามได้ที่ บริษัท คลาสสิก โกลด์ ฟิวเจอร์ส จำกัด เบอร์โทร 02 618 0808,
http://www.classicgoldfutures.co.th
http://www.facebook.com/ClassicGoldGroup
http://www.youtube.com/ilovecgf
http://www.twitter.com/ilovecgf
https://plus.google.com/114919553661509313835/posts
http://web.stagram.com/n/classicgoldgroup/
http://classicgoldfutures.blogspot.com
Application search CLASSIC GOLD ทั้ง iPhone และ Androidสนใจเพิ่มโอกาสการลงทุนของคุณ ติดต่อได้ที่ 02 618 0808 , www.classicgoldfutures.co.th
ilovecgff
< สุดยอดแฟนพันธุ์แท้ >

< สุดยอดแฟนพันธุ์แท้ >

ตอบ: 5306
spacer
ตอบโดยอ้างข้อความ ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว
ตอบ เรื่อง:
บทวิเคราะห์แนวโน้มฟิวเจอร์ส วันศุกร์ที่ 19 พฤษภาคม 2560 โดยบริษัท คลาสสิกโกลด์ฟิวเจอร์ส จำกัด (ช่วงเย็น)

ตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐฯ กดดัน
ราคาทองคำเปิดตลาดเอเชียในช่วงเช้าที่ 1,250.45 USD/toz แกว่งในกรอบแคบๆ ระหว่าง 1,246.75-1,252 USD/toz หลังจากที่มีแรงขายออกมาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่เมื่อคืนจากประกาศจำนวนผู้ขอรับสวัสดิการการว่างงานรายสัปดาห์ซึ่งประกาศดีกว่าคาดการณ์และส่งผลลบต่อราคาทองคำ โดยกระแสเงินทุนบางส่วนไหลกลับเข้าสู่ค่าเงินดอลลาร์อีกครั้งหนุนให้ดัชนีค่าเงินดอลลาร์เเกว่งตัวในเเดนบวกเล็กน้อยเมื่อเทียบกับช่วงเวลาก่อนหน้าเเต่ก็ยังคงอยู่ในระดับต่ำกว่า 100 จุด เช่นเดิม โดยเรามองว่าตัวเลขจำนวนผู้ขอรับสวัสดิการการว่างงานรายสัปดาห์ที่ประกาศเมื่อคืนนี้ช่วยหนุน sentiment ของตลาดให้กลับมาเป็นเชิงบวกได้ในช่วงเวลาสั้นๆ ประกอบกับเฟดสาขาฟิลาเดลเฟีย(สาขาย่อย)เปิดเผยผลสำรวจดัชนีกิจกรรมการผลิตซึ่งสูงเกินคาดการณ์ของตลาดไปมาก (38.8) ซึ่งทั้งสองประเด็นเป็นปัจจัยหลักที่มีแนวโมจะจำกัด upside ของตลาดทองคำในช่วงค่ำคืนนี้ประกอบกับวันนี้ไม่มีตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐฯ ให้ติดตามและเป็นวันศุกร์ปลายสัปดาห์ดังนั้นทองคำน่าจะแกว่งตัวออกข้างหรือมีแรงขายทำกำไรออกมาบางส่วน

หัวข้อข่าวที่น่าสนใจ
- ข้อมูลเศรษฐกิจแกร่งหนุนดอลลาร์ฟื้นตัว: ดอลลาร์ฟื้นตัวขึ้นเมื่อเทียบกับตะกร้าสกุลเงินในวันพฤหัสบดีหลังการเปิดเผยข้อมูลเศรษฐกิจที่แข็งแกร่งเกินคาดของสหรัฐซึ่งสนับสนุนการคาดการณ์ที่ว่าธนาคารกลางสหรัฐฯ (เฟด) จะปรับขึ้นอัตราดอก เบี้ย ทั้งนี้ดอลลาร์ปรับตัวขึ้น 0.65% เมื่อเทียบกับเยน ขณะที่ยูโรลดลง 0.55% สู่ 1.109 5 ดอลลาร์ ส่วนฟรังก์สวิสลดลง 0.15% เมื่อเทียบกับดอลลาร์ ขณะที่ปอนด์ลดลง 0.25% สู่ 1.2931 ดอลลาร์ ส่วนดัชนีดอลลาร์ซึ่งวัดค่าดอลลาร์เมื่อเทียบกับ 6 สกุลเงินเพิ่มขึ้น 0.35%
- น้ำมันดิบปรับขึ้น,คาดโอเปกต่ออายุข้อตกลง: ราคาน้ำมันดิบในตลาดล่วงหน้า NYMEX ปรับขึ้นในวันพฤหัสบดี ในขณะที่ประเทศผู้ผลิตน้ำมันรายใหญ่ส่งสัญญาณว่าจะมีการต่ออายุมาตรการปรับลดการผลิตน้ำมันออกไป เพื่อบรรเทาภาวะน้ำมัน ดิบล้นตลาดโลกอย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้ราคาน้ำมันดิบส่งมอบเดือนมิ.ย.ปรับขึ้น 28 เซนต์ มาปิดตลาดที่ 49.35 USD/bbl
- เฟดฟิลาเดลเฟียเผยดัชนีการผลิตเพิ่มขึ้นเกินคาดในเดือนพ.ค.: ธนาคารกลางสหรัฐฯ (เฟด) สาขาฟิลาเดลเฟียเปิดเผยผลสำรวจดัชนีกิจกรรมการผลิตในเขตมิด-แอตแลนติกของสหรัฐเพิ่มขึ้นเกินคาดสู่ระดับ 38.8 ในเดือน พ.ค. นักเศรษฐศาสตร์ที่ได้รับการสำรวจโดยรอยเตอร์คาดไว้ว่า ดัชนีกิจกรรมการผลิตอาจอยู่ที่ระดับ 19.5 ในเดือน พ.ค. ลดลงจากระดับ 22.0 ในเดือนเม.ย
- สหรัฐฯ เผยจำนวนผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานลดลงเกินคาด: กระทรวงแรงงานสหรัฐฯเปิดเผยจำนวนผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานครั้งแรกในสัปดาห์ที่สิ้นสุดวันที่ 13 พ.ค.ลดลงเกินคาดสู่ 232,000 ราย

ประเด็นที่ต้องติดตาม:
- ราคาน้ำมันดิบที่พุ่งขึ้นจากคาดการณ์กลุ่มโอเปกต่ออายุข้อตกลงปรับลดกำลังการผลิตน้ำมัน
- ดัชนีค่าเงินดอลลาร์ที่กลับมาฟื้นตัวแต่ยังไม่สามารถกลับไปเคลื่อนไหวเหนือระดับ100 จุด

คำแนะนำ : Wait & See หรือเปิดสถานะในกรอบราคา


อบรมทุกวันอังคารและพฤหัสบดี ที่อาคารจัตุรัสจามจุรี ชั้นที่ 12
สนใจติดต่อสอบถามได้ที่ บริษัท คลาสสิก โกลด์ ฟิวเจอร์ส จำกัด เบอร์โทร 02 618 0808,
http://www.classicgoldfutures.co.th
http://www.facebook.com/ClassicGoldGroup
http://www.youtube.com/ilovecgf
http://www.twitter.com/ilovecgf
https://plus.google.com/114919553661509313835/posts
http://web.stagram.com/n/classicgoldgroup/
http://classicgoldfutures.blogspot.com
Application search CLASSIC GOLD ทั้ง iPhone และ Androidสนใจเพิ่มโอกาสการลงทุนของคุณ ติดต่อได้ที่ 02 618 0808 , www.classicgoldfutures.co.th
ilovecgff
< สุดยอดแฟนพันธุ์แท้ >

< สุดยอดแฟนพันธุ์แท้ >

ตอบ: 5306
spacer
ตอบโดยอ้างข้อความ ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว
ตอบ เรื่อง:
บทวิเคราะห์แนวโน้มฟิวเจอร์ส วันจันทร์ที่ 22 พฤษภาคม 2560 โดยบริษัท คลาสสิกโกลด์ฟิวเจอร์ส จำกัด (ช่วงเช้า)

Today Strategy:
• Gold ในช่วงเช้าวันนี้ตามเวลาประเทศไทยตลาดทองคำมีแรงขายทำกำไรออกมาบ้างส่งผลให้ sentiment ของตลาดระหว่างวันมีแนวโน้มเป็นลบโดยฝ่ายวิจัยคาดว่าเป็นผลมาจากการที่นักลงทุนปรับสถานะในกลุ่มสินทรัพย์ลงทุนเพื่อรองรับความเสี่ยงจากถ้อยแถลงของสมาชิก FOMC หลายท่านในค่ำคืนนี้ แนะนำให้น้ำหนักฝั่ง short position ระหว่างวัน หรือหากไม่มั่นใจให้ถือเงินสดรอและติดตามถ้อยแถลงของสมาชิก FOMC ค่ำคืนนี้อย่างใกล้ชิด

Key Factors
• Gold ตลาดทองคำในสัปดาห์ก่อนเรียกได้ว่าคึกคักเเละกลับมาสร้างความเชื่อมั่นให้กับนักลงทุนอีกครั้งหลังปรับตัวขึ้นไปจุดสูงสุดในรอบเกือบ 20 วันบริเวณ 1,264 USD/toz ก่อนมีเเรงขายเล็กน้อยตามปกติ โดยได้รับปัจจัยบวกตั้งเเต่ต้นสัปดาห์ในหลายประเด็นได้เเก่ความไม่เชื่อมั่นของนักลงทุนต่อการฟื้นต้วทางเศรษฐกิจของสหรัฐฯ ซึ่งจะมีผลต่อเนื่องไปถึงคาดการณ์การปรับขึ้นหรือคงอัตราดอกเบี้ยนโยบายของธนาคารกลางสหรัฐฯ ในการประชุมกลางเดือนหน้า รวมทั้งประเด็นของประธานาธิบดีทรัมป์ซึ่งเข้าไปเเทรกเเซงการทำงานของเอฟบีไอเเละการเปิดเผยข้อมูลซึ่งมีชั้นความลับเเก่หน่วยงานด้วยความมั่นคงของรัสเซีย ส่งผลให้ทั้งสองประเด็นนี้เป็นประเด็นหลักที่สนับสนุนการปรับขึ้นของตลาดทองคำท่ามกลางดัชนีตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐฯ ซึ่งประกาศออกมาบวกลบสลับกันตลอดสัปดาห์ อย่างไรก็ตามเรามองว่าในปัจจุบันทองคำก็ยังถือว่าสามารถประคองตัวเคลื่อนไหวในระดับบนได้อย่างเเข็งเเกร่งเเม้ปัจจัยบวกจะลดลงไปบ้างก็ตาม โดยอาจเริ่มมีเเรงกดดันจากดัชนีตลาดหุ้นสหรัฐฯ ที่เคลื่อนไหวปรับตัวบวกในวันศุกร์ค่อนข้างโดดเด่นบ้างเล็กน้อย ประกอบกับติดตามถ้อยเเถลงของสมาชิก FOMC ในคืนนี้อย่างใกล้ชิดเนื่องจากมีเเนวโน้มที่จะกำหนดทิศทางการเคลื่อนไหวของราคาทองคำในระหว่างวันอย่างมีนัยสำคัญ

Exclusive News
• ราคาทองปรับตัวขึ้นมากที่สุดในรอบ 5 สัปดาห์: ราคาทองสปอตที่ตลาดสหรัฐฯ ปิดปรับตัวขึ้นในวันศุกร์และปิดตลาดสัปดาห์ที่ผ่านมามากที่สุดในรอบ 5 สัปดาห์ ขณะที่ดอลลาร์อ่อนค่าลงจากความปั่นป่วนทางการเมืองในสหรัฐฯ ซึ่งช่วยหนุนราคา ทองในฐานะแหล่งลงทุนที่ปลอดภัย ทั้งนี้ ราคาทองส่งมอบเดือนมิ.ย.ที่ตลาด COMEX ปิดบวก 0.80 ดอลลาร์ ที่ 1,253.60 USD/toz
• ดอลลาร์ร่วงสัปดาห์ก่อนหนักสุดในรอบ 1 ปีจากวิตกการเมืองสหรัฐฯ: ดอลลาร์ร่วง ลงในวันศุกร์และร่วงลงสัปดาห์ก่อนรุนแรงที่สุดนับตั้งแต่เดือนเม.ย. 2016 เมื่อเที ยบกับตะกร้าสกุลเงินสำคัญและลบแรงบวกที่ทำไว้นับตั้งแต่นายโดนัลด์ ทรัมป์ได้รับเลือกเป็นประธานาธิบดีสหรัฐฯ ทั้งนี้ ดอลลาร์ร่วงลง 0.65% เมื่อเทียบกับฟรังก์สวิส โดยแตะระดับต่ำสุดในรอบ 6 เดือน และเป็นอัตราการร่วงลงรายสัปดาห์มากที่สุดนับตั้งแต่เดื อน ก.พ. 2016 และดอลลาร์ร่วงลง 0.3% สู่ 111.14 เยน และร่วงลงรายสัปดาห์เป็นครั้งแรก ในรอบ 5 สัปดาห์เมื่อเทียบกับเยน

Key Point
Positive( + )
• ความต้องการถือทองคำในฐานะสินทรัพย์ปลอดภัยเพิ่มขึ้น เมื่ออัตราแลกเปลี่ยนผันผวนแรง
Negative( - )
• เงินดอลลาร์แข็งค่าขึ้น
• การปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยของธนาคารกลางสหรัฐฯ
• การใช้นโยบายทางการเงินเชิงผ่อนคลายของธนาคารกลางต่างๆ
Neutral ( * )
• การประกาศตัวเลขเศรษฐกิจของสหรัฐฯ
• ความไม่แน่นอนทางการเมืองของสหรัฐฯ
• แรงขายของสินทรัพย์เสี่ยง

• Strategy : สำหรับการซื้อขายระหว่างวันให้น้ำหนักฝั่ง short position ในกรอบราคา


Smart Stock
Today Strategy:
วันนี้อาจได้รับแรงหนุนจากกลุ่มพลังงาน
สัปดาห์ที่ผ่านมาดัชนีตลาดหุ้นไทยมีเเรงซื้อกลับเข้ามาเเละปรับตัวเพิ่มขึ้นในภาพรวมคล้ายๆ กับดัชนีอื่นๆ ในภูมิภาคเเต่สามารถที่จะปรับตัวบวกโดดเด่นเเละ outperform กว่าในช่วงปลายสัปดาห์โดยฝ่ายวิจัยมีความเห็นว่าดัชนีตลาดหุ้นไทยได้รับปัจจัยบวกจาก 2 ประเด็นหลักด้วยกันคือ 1.การประกาศผลประกอบการของบริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ซึ่งโดยภาพรวมเเล้วค่อนข้างมีกำไรที่ดีเเละเป็นไปตามคาดการณ์ของตลาด 2.การปรับเพิ่มขึ้นของราคาน้ำมันดิบในตลาดโลกจากคาดการณ์การปรับลดกำลังการผลิตของกลุ่มโอเปกเเละกลุ่มประเทศนอกกลุ่มสมาชิกโอเปก ส่งผลให้เกิด sentiment เชิงบวกต่อตลาดหุ้นไทยซึ่งถูกถ่วงน้ำหนักด้วยกลุ่มพลังงานเป็นหลัก โดยดัชนี SET index ในวันศุกร์ที่ผ่านมาปิดตลาดที่ระดับ 1,549.64 จุด ด้วยมูลค่าการซื้อขายระหว่างวันที่เบาบางเพียง 34,179.90 ล้านบาท โดยนักลงทุนต่างประเทศขายสุทธิ -814.27 ล้านบาท รวมขายสุทธิตั้งเเต่ต้นเดือน -1,242.34 ล้านบาท ในขณะที่สัญญาซื้อขายล่วงหน้า S50M17 ปิดตลาดที่ระดับ 984.20 จุด อย่างไรก็ตามเราคาดการณ์ว่าในวันนี้อาจมีเเรงขายทำกำไรบางส่วนส่งผลให้ตลาดมีเเนวโน้มที่จะเคลื่อนไหวในลักษณะเเกว่งตัวผันวนออกข้างในกรอบราคา รวมถึงกระเเสเงินทุนของนักลงทุนต่างประเทศซึ่งอาจมีความเคลื่อนไหวปรับกลุ่มสินทรัพย์ลงทุนเพื่อรองรับความเสี่ยงจากการปรับขึ้นหรือคงอัตราดอกเบี้ยนโยบายของธนาคารกลางสหรัฐฯ ในการระชุมกลางเดือนหน้า

• Strategy : เปิดสถานะในกรอบราคา, ติดตามปัจจัยบวกจากราคาน้ำมันดิบที่ปรับตัวเพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ

ปัจจัยที่ต้องติดตาม
- ราคาน้ำมันดิบ WTI ที่ปรับขึ้นเหนือระดับ 50 USD/bbl ซึ่งอาจหนุนกลุ่มพลังงานในประเทศ
- ติดตามถ้อยแถลงของสมาชิก FOMC ค่ำคืนนี้หลายท่าน

ข่าวในประเทศ
- แบงก์คาดสินเชื่อบ้านโต 5-10% ย้ำคัดกรองลูกค้า-คุมเข้ม ‘เอ็นพีแอล’ ไทยพาณิชย์รับลดดอกเบี้ย รายย่อยกระทบรายได้ ดอกเบี้ยบ้าน: แบงก์คาดสินเชื่อบ้านปีนี้โต 5-10% หลังเศรษฐกิจฟื้นตัว ระบุคัดกรองลูกค้าเข้มบริหารความเสี่ยงเอ็นพีแอล “ไทยพาณิชย์” รับปรับลดดอกเบี้ยรายย่อยกระทบรายได้ ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้าน แต่ต้องช่วยแบ่งเบาภาระของลูกค้าพร้อมยืดเวลาคืนหนี้ให้
- สัญญาณบวกหนุนรถยนต์ฟื้น: จีเอ็ม ประเทศไทย และเชฟโรเลต ประเทศไทย เปิดเผยว่า ภาพรวมตลาดรถยนต์ในประเทศไทยไตรมาสแรกเริ่มมีสัญญาณฟื้นตัวนับตั้งแต่เดือน ก.พ.-มี.ค. ที่ผ่านมา ซึ่งถึงแม้ตัวเลขเดือน ม.ค. จะไม่ค่อยดีนักจากช่วงปลายปีที่ผ่านมาปิดตัวเลขไปเยอะ ซึ่งต้นปีมองว่าตัวเลขตลาดอยู่ที่ 8 แสนคัน แต่หลังจากมีสัญญาณฟื้นตัยจึงมองว่าตัวเลขตลาดจะเพิ่มขึ้นเป็น 8.1-8.2 แสนคัน
- (WHAM17)‘WHA’อัพเป้าขาย1.4พันไร่ ซุ่มเจรจาลูกค้าใหม่เพียบ: WHA ปรับเพิ่มเป้าหมายยอดขายที่ดินปีนี้ขยับเป็น 1.4 พันไร่ จากเดิมที่ 1 พันไร่ แย้มไตรมาส 2/2560 เตรียมโอนที่ดินกว่า 500 ไร่ คาดทั้งปีโอนได้ 1.2 พันไร่ กวาดรายได้ทั้งปีที่ 1.3 หมื่นล้านบาท ส่วนแผนควบรวมกองทรัสต์ WHAPF และ WHART คาดแล้วเสร็จในเดือนพฤศจิกายนนี้

อบรมทุกวันอังคารและพฤหัสบดี ที่อาคารจัตุรัสจามจุรี ชั้นที่ 12
สนใจติดต่อสอบถามได้ที่ บริษัท คลาสสิก โกลด์ ฟิวเจอร์ส จำกัด เบอร์โทร 02 618 0808,
http://www.classicgoldfutures.co.th
http://www.facebook.com/ClassicGoldGroup
http://www.youtube.com/ilovecgf
http://www.twitter.com/ilovecgf
https://plus.google.com/114919553661509313835/posts
http://web.stagram.com/n/classicgoldgroup/
http://classicgoldfutures.blogspot.com
Application search CLASSIC GOLD ทั้ง iPhone และ Androidสนใจเพิ่มโอกาสการลงทุนของคุณ ติดต่อได้ที่ 02 618 0808 , www.classicgoldfutures.co.th
ilovecgff
< สุดยอดแฟนพันธุ์แท้ >

< สุดยอดแฟนพันธุ์แท้ >

ตอบ: 5306
spacer
ตอบโดยอ้างข้อความ ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว
ตอบ เรื่อง:
บทวิเคราะห์แนวโน้มฟิวเจอร์ส วันจันทร์ที่ 22 พฤษภาคม 2560 โดยบริษัท คลาสสิกโกลด์ฟิวเจอร์ส จำกัด (ช่วงเย็น)

ถ้อยแถลงสมาชิก FOMC คืนนี้อาจสร้างผลกระทบ
ราคาทองคำเปิดตลาดเอเชียในช่วงเช้าที่ 1,252.72 USD/toz แกว่งในกรอบแคบๆ ระหว่าง 1,251-1,257 USD/toz โดยภาพการเคลื่อนไหวเริ่มมีความผันผวนจากแรงขายทำกำไร โดยเรามองว่ายังไม่ใช่สัญญาณการกลับตัวสู่แนวโน้มขาลงแต่เป็นลักษณะที่จะเผชิญแรงขายทำกำไรหลังปรับขึ้นอย่างต่อเนื่องตลอดช่วงสัปดาห์กว่าๆ ท่ามกลางปัจจัยบวกจากความกังวลด้านการเมืองสหรัฐฯ อย่างไรก็ตามสำหรับค้ำคืนนี้(ถึงช่วงเช้าวันพรุ่งนี้) มีความเสี่ยงจากถ้อยแถลงของสมาชิก FOMC ถึง 4 ท่านและถ้อยแถลงของนายกรัฐมนตรีอังกฤษ ซึ่งมีแนวโน้มสูงมากที่จะต้องมีการกล่าวถึงประเด็นอัตราเงินเฟ้อและการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบายในการประชุมช่วงกลางเดือนหน้า แนะนำนักลงทุนไม่ถือสถานะลงทุนเนื่องจากอัตราผลตอบแทนอาจไม่สอดรับกับความเสี่ยงของนักลงทุนบางท่าน แต่หากนักลงทุนท่านใดสามารถรับความเสี่ยงได้สูงแนะนำให้เปิดสถานะในกรอบราคาโดยพิจาณาปัจจัยบวกจากดัชนีค่าเงินดอลลาร์ที่อ่อนค่าลงอย่างต่อเนื่องและปัจจัยลบจากถ้อยแถลงของสมาชิก FOMC ที่อาจสร้างความมั่นใจให้นักลงทุนและทำให้กระแสเงินทุนไหลออกจากตลาดทองคำกลับสู่ค่าเงินดอลลาร์บางส่วน

หัวข้อข่าวที่น่าสนใจ
- ตลาดทองคำกลับมาแกว่งในกรอบ: ราคาทองคำในตลาดสปอตปรับตัวลงหลังจากบวกขึ้นในช่วงแรกท่ามกลางความวิตกทางการเมืองเกี่ยวกับประธานาธิบดี ทรัมป์ของสหรัฐฯ ซึ่งคาดว่าจะกดดันดอลลาร์ต่อไป ณ เวลา 09.28 น.ตามเวลาไทย ราคาทองคำในตลาดสปอตอยู่ที่ 1,251.66 USD/toz ลดลง 3.39 ดอลลาร์ หลังจากปรับตัวขึ้นราว 0.7% เมื่อวันศุกร์ ส่วนราคาทองส่งมอบเดือน มิ.ย.ลดลง 1.4 ดอลลาร์หรือ 0.11% มาที่ 1,252.2 USD/toz ดอลลาร์ทรงตัวใกล้ระดับต่ำสุดในรอบ 6 เดือนเมื่อเทียบกับตะกร้าสกุลเงินในช่วงเช้าวันนี้ ขณะที่นักลงทุนได้ประเมินผลกระทบจากสถานการณ์ปั่นป่วนทางการเมืองของสหรัฐฯ และยูโรที่ฟื้นตัวขึ้น
- ราคาน้ำมันดิบปิดบวกรับคาดการณ์โอเปกต่ออายุข้อตกลงลดการผลิต: ราคาน้ำมันดิบในตลาดล่วงหน้า NYMEX ปิดปรับตัวขึ้นในวันศุกร์และปิดบวกเป็นสัปดาห์ที่สองโดยได้แรงหนุนจากการคาดการณ์ที่ว่ากลุ่มโอเปกและประเทศผู้ผลิตอื่นๆ จะตกลงกันในสัปดาห์นี้ท ี่จะขยายเวลาการปรับลดการผลิตน้ำมัน ทั้งนี้ ราคาน้ำมันดิบส่งมอบเดือน มิ.ย.ปิดบวก 98 เซนต์ สู่ระดับ 50.33 USD/bbl
- ราคาน้ำมันดิบปรับตัวบวกในช่วงเช้าวันนี้อีกครั้งตอบรับการพยุงราคา: ราคาน้ำมันดิบปรับตัวขึ้นในช่วงเช้านี้จากรายงานที่ว่าการลดการผลิตที่นำโดยกลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน (โอเปก) อาจจะไม่เพียงแค่ขยายเวลาออกไปจนถึงปีหน้าเท่านั้นแต่อาจจะมีการปรับลดการผลิตลงมากขึ้นเพื่อทำให้ตลาดตึงตัวและพยุงราคา
- บอนด์ยิลด์สหรัฐฯ ปรับตัวลงขณะจับตาความเสี่ยงทางการเมือง: ผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯ ปรับตัวลงในวันศุกร์ ขณะที่นักลงทุนวิตกว่าข้อกล่าวหาต่อประธานาธิบดีทรัมป์จะกระทบความพยายาามลดภาษีและเพิ่มงบประมาณรายจ่าย ทั้งนี้ ราคาพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯ อายุ 30 ปี ปิดบวก 07/32 ที่ 102-04/32 โดยมีผลตอบแทน 2.894% ส่วนราคาพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯ อายุ 10 ปี ปิดไม่เปลี่ยนแปลงที่ 101-09/32 โดยมีผลตอบแทน 2.233%

ประเด็นที่ต้องติดตาม:
- ติดตามถ้อยแถลงของสมาชิก FOMC หลายท่านในค่ำคืนนี้(และในช่วงเช้าวันพรุ่งนี้)
- ราคาน้ำมันดิบที่พุ่งขึ้นเหนือระดับ 50 USD/bbl จากคาดการณ์กลุ่มโอเปกต่ออายุข้อตกลงปรับลดกำลังการผลิต

คำแนะนำ : Wait & See หรือเปิดสถานะในกรอบราคา


อบรมทุกวันอังคารและพฤหัสบดี ที่อาคารจัตุรัสจามจุรี ชั้นที่ 12
สนใจติดต่อสอบถามได้ที่ บริษัท คลาสสิก โกลด์ ฟิวเจอร์ส จำกัด เบอร์โทร 02 618 0808,
http://www.classicgoldfutures.co.th
http://www.facebook.com/ClassicGoldGroup
http://www.youtube.com/ilovecgf
http://www.twitter.com/ilovecgf
https://plus.google.com/114919553661509313835/posts
http://web.stagram.com/n/classicgoldgroup/
http://classicgoldfutures.blogspot.com
Application search CLASSIC GOLD ทั้ง iPhone และ Androidสนใจเพิ่มโอกาสการลงทุนของคุณ ติดต่อได้ที่ 02 618 0808 , www.classicgoldfutures.co.th
.
.
.
สร้างหัวข้อใหม่   ตอบ    Goldhips Board » การลงทุนทองคำ ปรับเวลา GMT + 7 ชั่วโมง
ไปที่หน้า ก่อนหน้า  1, 2, 3 ... 1043, 1044, 1045 ... 1066, 1067, 1068  ถัดไป
หน้า 1044 จาก 1068

 
ไปที่:  
คุณไม่สามารถสร้างหัวข้อใหม่
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ
คุณไม่สามารถแก้ไขข้อความของคุณ
คุณไม่สามารถลบข้อความของคุณ
คุณไม่สามารถลงคะแนน

[ ข้อความที่โพสต์ในกระดานสนทนานี้เป็นความคิดเห็นส่วนบุคคล ไม่เกี่ยวข้องกับความรับผิดชอบของทางเว็บไซต์ ]


Copyright 2007 | Goldhips.com | All Rights Reserved.
.
. . .