. .
Logo
. บทวิเคราะห์แนวโน้มราคาทองคำ บริษัทคลาสสิกโกลด์ฟิวเจอร์ส Go back
สร้างหัวข้อใหม่   ตอบ    Goldhips Board » การลงทุนทองคำ ไปที่หน้า ก่อนหน้า  1, 2, 3 ... 1031, 1032, 1033 ... 1066, 1067, 1068  ถัดไป
ผู้ตั้ง ข้อความ
ilovecgff
< สุดยอดแฟนพันธุ์แท้ >

< สุดยอดแฟนพันธุ์แท้ >

ตอบ: 5306
spacer
ตอบโดยอ้างข้อความ ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว
ตอบ เรื่อง:
บทวิเคราะห์แนวโน้มฟิวเจอร์ส วันศุกร์ที่ 17 มีนาคม 2560 โดยบริษัท คลาสสิกโกลด์ฟิวเจอร์ส จำกัด (ช่วงเย็น)

แกว่งในกรอบบน
ราคาทองคำเปิดตลาดในช่วงเช้าที่ 1,226.56 ดอลลาร์ต่อทรอยออนซ์ เคลื่อนไหวในกรอบระหว่าง 1,224.36 – 1,228.10 ดอลลาร์ต่อทรอยออนซ์ ราคาทองปรับตัวทำจุดสูงสุดใหม่ในรอบสัปดาห์ ในเมื่อคืนนี้ หลังจากค่าเงินดอลลาร์มีเจอแรงขายทำกำไรต่อเนื่อง และต่ำกว่า 100 จุดในช่วงบ่ายวันนี้ แต่อย่างไรก็ตามแรงซื้อทองคำก็เริ่มชะลอลงหลังจากปรับตัวขึ้นแรงทำให้ต้องระมัดระวังแรงขายทำกำไรเช่นกัน โดยจะเห็นได้ว่ากองทุน SPDR เริ่มมีการขายทองออกมาอีกครั้งในเมื่อคืนนี้ รวมทั้งแรงซื้อที่เริ่มลดลงหลังจากการเลือกตั้งในเนเธอร์แลนด์เสร็จสิ้นและเป็นไปตามคาดการณ์ ทางฝ่ายวิจัยจึงคาดว่า ราคาทองจะแกว่งตัวในกรอบด้านบน ในคืนนี้ เพื่อรอปัจจัยใหม่ๆ เพิ่มเติม โดยในคืนนี้ติดตามตัวเลขการผลิตภาคอุตสาหกรรม และความเชื่อมั่นผู้บริโภคเป็นหลัก

หัวข้อข่าวที่น่าสนใจ
- นายอีวาลด์ โนวอทนี ผู้กำหนดนโยบายของธนาคารกลางยุโรป (อีซีบี) กล่าวในวันพฤหัสบดีว่า อีซีบีจะตัดสินใจในภายหลังว่า อีซีบีจะปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในช่วงก่อนหรือหลังจากที่อีซีบียุติมาตรการเข้าซื้อพันธบัตร หรือมาตรการผ่อนคลายเชิงปริมาณ (QE)
- นางคริสติน ฟอร์บส์ ผู้กำหนดนโยบายของธนาคารกลางอังกฤษ (BOE) ลงคะแนนเสียงให้ BOE ปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยจาก 0.25% สู่ 0.50% ในวันพฤหัสบดี ในขณะที่สมาชิกคณะกรรมการกำหนดนโยบายการเงิน (MPC) อีก 8 คนใน BOE ลงคะแนนเสียงให้ BOE ตรึงอัตราดอกเบี้ยไว้ที่สถิติต่ำสุดที่ 0.25% ต่อไป อย่างไรก็ดี สมาชิก MPC บางคนระบุว่า ไม่ใช่เรื่องยากในการที่พวกเขาจะลงคะแนนเสียงแบบเดียวกับนางฟอร์บส์ในอนาคต
- นายคาลิด อัล-ฟาลีห์ รมว.พลังงานซาอุดิอาระเบียกล่าวในการให้สัมภาษณ์ต่อสำนักข่าวบลูมเบิร์กในวันพฤหัสบดีว่า อาจจะมีการต่ออายุข้อตกลงปรับลดปริมาณการผลิตน้ำมันของกลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน (โอเปก) ออกไป ถ้าหากสต็อกน้ำมันในคลังยังคงอยู่สูงกว่าค่าเฉลี่ย
- บริษัทเอ็นทีเอ็น คอร์ป (NTN) ซึ่งเป็นผู้ผลิตชิ้นส่วนรถยนต์ของญี่ปุ่นแถลงในวันนี้ว่า บริษัทเอ็นทีเค พรีซิชัน แอกเซิล ซึ่งเป็นกิจการร่วมทุนของ NTN จะสร้างโรงงานในรัฐอินเดียนาของสหรัฐเพื่อปรับเพิ่มกำลังการผลิตเพลาขับ โดยประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ของสหรัฐได้เรียกร้องให้บริษัทรถยนต์ซึ่งรวมถึงบริษัทโตโยต้า มอเตอร์ คอร์ปของญี่ปุ่น มาสร้างโรงงานในสหรัฐและจ้างคนงานในสหรัฐ
- INSEE ซึ่งเป็นสำนักงานสถิติแห่งชาติของฝรั่งเศสระบุในวันพฤหัสบดีว่า เศรษฐกิจฝรั่งเศสจะเติบโตอย่างแข็งแกร่งเกินคาดในไตรมาส 2 ของปีนี้ และจะเติบโตในอัตราที่สอดคล้องกับประเทศอื่นๆ ในยูโรโซนในวงกว้าง หลังจากเติบโตต่ำกว่ายูโรโซนมาเป็นเวลานาน 3 ปี

ประเด็นที่ต้องติดตาม:
- การประชุมกลุ่มผู้นำ G20
- ค่าเงินดอลลาร์ที่อ่อนค่าทำจุดต่ำสุดในรอบ 5 สัปดาห์

คำแนะนำ : trading ในกรอบบน และ follow เมื่อ breakout


อบรมทุกวันอังคารและพฤหัสบดี ที่อาคารจัตุรัสจามจุรี ชั้นที่ 12
สนใจติดต่อสอบถามได้ที่ บริษัท คลาสสิก โกลด์ ฟิวเจอร์ส จำกัด เบอร์โทร 02 618 0808,
http://www.classicgoldfutures.co.th
http://www.facebook.com/ClassicGoldGroup
http://www.youtube.com/ilovecgf
http://www.twitter.com/ilovecgf
https://plus.google.com/114919553661509313835/posts
http://web.stagram.com/n/classicgoldgroup/
http://classicgoldfutures.blogspot.com
Application search CLASSIC GOLD ทั้ง iPhone และ Androidสนใจเพิ่มโอกาสการลงทุนของคุณ ติดต่อได้ที่ 02 618 0808 , www.classicgoldfutures.co.th
ilovecgff
< สุดยอดแฟนพันธุ์แท้ >

< สุดยอดแฟนพันธุ์แท้ >

ตอบ: 5306
spacer
ตอบโดยอ้างข้อความ ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว
ตอบ เรื่อง:
บทวิเคราะห์แนวโน้มฟิวเจอร์ส วันจันทร์ที่ 20 มีนาคม 2560 โดยบริษัท คลาสสิกโกลด์ฟิวเจอร์ส จำกัด (ช่วงเช้า)

Today Strategy:
• Gold ราคาทองปิดปรับตัวเพิ่มขึ้นได้เล็กน้อยในคืนวันศุกร์ และเป็นการปิดบวกครั้งแรกในรอบกว่า 3 สัปดาห์ เนื่องจากค่าเงินดอลลาร์อ่อนค่าลง และทำจุดต่ำสุดในรอบกว่า 5 สัปดาห์ จากการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยของเฟด แต่ไม่ได้มีท่าทีในการรีบขึ้นอัตราดอกเบี้ย และคงประมาณการณ์ไว้ที่ 3 ครั้งในปีนี้ ทำให้เกิดแรงขายในค่าเงินดอลลาร์ และแรงซื้อกลับในทองคำ สัปดาห์นี้ติดตามการปราศัยของประธานาธิบดีทรัมป์ และการปราศัยของประธานเฟด

Key Factors
• Gold ราคาทองคำปิดปรับตัวเพิ่มขึ้น 2.00 ดอลลาร์ต่อทรอยออนซ์ หรือคิดเป็น +0.16% โดยปิดที่ 1,228.40 ดอลลาร์ต่อทรอยออนซ์ โดยราคาเมื่อวานนี้เคลื่อนไหวในกรอบระหว่าง 1,224.31 – 1,231.70 ดอลลาร์ต่อทรอยออนซ์และราคาเคลื่อนไหวในเช้านี้บริเวณ 1,232 เหรียญ ราคาทองปิดบวกในคืนวันศุกร์ และราคาทองปิดบวกเป็นสัปดาห์แรกในรอบสามสัปดาห์ หลังจากราคาทองปรับตัวลดลงมาต่อเนื่องจากความกังวลในการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยของเฟด โดยเฟดได้ปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยตามคาดการณ์ ในสัปดาห์ก่อน โดยกล่าวว่าจะปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยอย่างค่อยเป็นค่อยไป และคงประมาณการณ์ในการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในปีนี้อยู่ที่ 3 ครั้ง ซึ่งนักลงทุนส่วนใหญ่คาดว่าเฟดจะเร่งการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยมากกว่า 3 ครั้งในปีนี้ เนื่องจากการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในการประชุมเดือน มี.ค. เร็วกว่าตลาดคาดการณ์ว่าจะปรับขึ้นในช่วงกลางปี ทำให้ค่าเงินดอลลาร์อ่อนค่าลงและทำจุดต่ำสุดในรอบกว่า 5 สัปดาห์ และหนุนให้ราคาทองดีดกลับได้ และสัปดาห์นี้ ติดตามการปราศัยของประธานาธิบดีทรัมป์ และการปราศัยของประธานเฟดในช่วงปลายสัปดาห์

Exclusive News
• ราคาน้ำมันดิบในตลาดล่วงหน้า NYMEX ทรงตัวในวันศุกร์ และปิดตลาดสัปดาห์นี้ด้วยการขยับขึ้นเล็กน้อยจากสัปดาห์ที่แล้ว อย่างไรก็ดี นักเก็งกำไรปรับลดสถานะซื้อลงเป็นอย่างมากในระหว่างสัปดาห์ เนื่องจากนักเก็งกำไรกังวลว่า มาตรการปรับลดปริมาณการผลิตน้ำมันของกลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน (โอเปก) ไม่สามารถบรรเทาภาวะอุปทานน้ำมันล้นตลาดโลกลงได้
• ดอลลาร์ร่วงลงสู่ระดับต่ำสุดในรอบ 5 สัปดาห์ในวันศุกร์ แต่ยังคงเผชิญแรงกดดันเป็นวันที่ 3 ติดต่อกันหลังธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) บ่งชี้ถึงอัตราการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยอย่างค่อยเป็นค่อยไป
• ยูโรร่วงลง 0.2% สู่ 1.0740 ดอลลาร์ หลังผลสำรวจบ่งชี้ว่านางมารีน เลอ แปน ผู้ต่อต้านอียูจะมีคะแนนนำนายเอ็มมานูเอล มาครงในการเลือกตั้งประธานาธิบดีฝรั่งเศสรอบแรก
• ราคาทองสปอตที่ตลาดสหรัฐขยับขึ้น 2 ดอลลาร์ สู่ 1,228.40 ดอลลาร์ต่อออนซ์ในช่วงท้ายตลาดวันศุกร์ และปิดตลาดรายสัปดาห์ในแดนบวกได้เป็นครั้งแรกในรอบ 3 สัปดาห์ ในขณะที่แถลงการณ์ของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ส่งผลให้ดอลลาร์เคลื่อนตัวอยู่ใกล้จุดต่ำสุดรอบ 5 สัปดาห์ และปัจจัยนี้ส่งผลบวกต่อราคาทอง

Key Point
Positive( + )
• ความต้องการถือทองคำในฐานะสินทรัพย์ปลอดภัยเพิ่มขึ้น เมื่ออัตราแลกเปลี่ยนผันผวนแรง
Negative( - )
• เงินดอลลาร์แข็งค่าขึ้น
• การปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยของธนาคารกลางสหรัฐฯ
• การใช้นโยบายทางการเงินเชิงผ่อนคลายของธนาคารกลางต่างๆ
Neutral ( * )
• การประกาศตัวเลขเศรษฐกิจจีน
• การประกาศตัวเลขเศรษฐกิจของสหรัฐ
• ถ้อยคำปราศัยของประธานธนาคารกลางสหรัฐฯ (เฟด)
• ถ้อยคำปราศัยของประธานาธิบดีสหรัฐฯ

• Strategy : trading ในกรอบ 1,224 – 1,233 เหรียญ และ follow เมื่อ breakout


Smart Stock
Today Strategy:
เคลื่อนไหวในกรอบที่กว้างขึ้น
สัปดาห์ที่ผ่านมาดัชนีตลาดหุ้นในภูมิภาครวมไปถึงฝั่งยุโรปเคลื่อนไหวเเละปิดตลาดในเเดนบวก/ลบ สลับกันไปไม่ชัดเจน ในส่วนของดัชนีตลาดหุ้นไทยเป็นภาพการเคลื่อนไหวค่อนข้างผันผวนในแดนบวกเป็นส่วนใหญ่ มีลักษณะการแกว่งตัวที่กว้างมากขึ้นจากสัปดาห์ก่อนหน้าโดยได้รับผลกระทบทั้งจากราคาน้ำมันดิบที่ยังคงปรับลดลงจากอุปทานที่ล้นตลาดและการเมืองโลกทั้งจากฝั่งยุโรปและเอเชียเอง รวมทั้งประเด็นการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยของธนาคารกลางสหรัฐฯ โดยสัญญาซื้อขายล่วงหน้า S50H17 เปิดตลาดในวันศุกร์ที่ผ่านมาบริเวณ 986.60 จุด ราคาเปิดค่อนข้างต่อเนื่องจากราคาปิดวันก่อนหน้า แกว่งตัวในกรอบราคาประมาณ 3 จุด ก่อนมีแรงซื้อเข้ามาในช่วงท้ายตลาดขึ้นไปทำจุดสูงสุดในวันบริเวณ 989.40 จุด และปิดตลาดที่ 988.90 จุด การเคลื่อนไหวมีความผันผวนน้อยกว่า SET index ซึ่งภาพการเคลื่อนไหวผันผวนกว่าอย่างเห็นได้ชัดโดยภาคเช้ามีแรงขายกดดันให้เคลื่อนไหวในแนวโน้มขาลง ก่อนมีแรงซื้อกลับเข้ามาในภาคบ่ายและปิดตลาดที่ 1,560.98 จุด ด้วยมูลค่าการซื้อขายระหว่างวันในเกณฑ์ปกติไม่มากไม่น้อยที่ 46,970.27 ล้านบาท เป็นเเรงซื้อจากกลุ่มสถาบันภายในประเทศ (+409.18 ล้านบาท), บัญชีบริษัทหลักทรัพย์ (+252.19 ล้านบาท) เเละ นักลงทุนต่างประเทศ (+1,566.95 ล้านบาท) ในขณะที่นักลงทุนรายย่อยภายในประเทศมีมุมมองที่เเตกต่างออกไปโดยขายสุทธิ -2,228.32 ล้านบาท รวมมีสถานะขายสุทธิตั้งเเต่ต้นเดือนที่ผ่านมากว่า -7,363.19 ล้านบาทเเล้ว สำหรับการซื้อขายในวันนี้ (และสัปดาห์นี้) ฝ่ายวิจัยคาดว่าดัชนีตลาดหุ้นทั่วโลกยังคงได้รับแรงกดดันจากถ้อยแถลงต่างๆ ทั้งจากสมาชิก FOMC, MPC และ ประธานาธิบดีสหรัฐฯ ในส่วนของปัจจัยลบเรายังคงมองราคาน้ำมันดิบที่ยังคงเคลื่อนไหวอยู่ในเเนวโน้มขาลงกดดันกลุ่มพลังงานภายในประเทศอยู่ แต่ในส่วนปัจจัยบวกก็ยังพอมีให้ได้ลุ้น ได้แก่ กระแสเงินทุนที่ไหลออกอาจกลับเข้าสู่กลุ่มตลาดเกิดใหม่รวมทั้งประเทศไทยด้วย โดยเราคาดว่าดัชนีตลาดหุ้นไทยจะเคลื่อนไหวในกรอบราคาที่กว้างขึ้นและยังอ่อนไหวต่อปัจจัยภายนอกในขณะที่ปัจจัยภายในยังไม่ชัดเจน

• Strategy : ฝั่ง Long Position ยังคงได้เปรียบหากราคาเคลื่อนไหวสูงกว่าระดับ 986 จุด

ปัจจัยที่ต้องติดตาม
- สัปดาห์นี้ติดตามถ้อยแถลงของสมาชิก FOMC, MPC และประธานาธิบดีทรัมป์

ข่าวในประเทศ
- เปิด 10 เทรนด์พลิกไทยสู่ ‘ดิจิทัล’ ดึง‘ไอที-บล็อกเชน’ เสริมแกร่ง : สรอ. เผย 10 เทรนด์เด่นดันรัฐบาลดิจิทัล หนุนไทยก้าวสู่สังคมยุคใหม่ ผนึกหน่วยงานรัฐเอกชน ดึงเทคโนโลยี “บล๊อกเชน-อีเพย์เมนท์” เสริมแกร่ง พร้อมดันแอพพลิเคชั่นภาครัฐเสิร์ฟบริการประชาชน
- คปภ.เชื่อธุรกิจประกันปีนี้โต 6.01% : คปภ. มั่นใจธุรกิจประกันชีวิต-วินาศภัยปีนี้โต 6.01% ดันเบี้ยแตะ 8.24 แสนล้านบาท จากปีก่อนที่ 7.77 แสนล้านบาท เดินหน้าประกันยุคดิจิทัล ล่าสุดคลอดประกันพีเอ ช่วงสงกรานต์ใหม่ ประกันภัย 222 คุ้มสูงสุดถึงแสนและค่ารักษาพยาบาล 5 พันบาท
- (PTTH17) PTT เคาะปันผล10บาท PTTGC ลุยบิ๊กโปรเจ็กต์ : PTT บอร์ดไฟเขียวจ่ายปันผลงวดครึ่งหลังปี 2559 ที่ 10 บาทต่อหุ้น หลังโค้งแรกจ่ายแล้ว 6 บาทต่อหุ้น ด้าน PTTGC เตรียมเสนอบอร์ดลุยลงทุน 2 โครงการใหญ่ มูลค่า 80,000-100,000 ล้านบาท เพื่อผลิตวัตถุดิบพิเศษรองรับอุตสาหกรรมยานยนต์-ไฟฟ้า ซึ่งตั้งอยู่ในโซนโครงการ EEC

อบรมทุกวันอังคารและพฤหัสบดี ที่อาคารจัตุรัสจามจุรี ชั้นที่ 12
สนใจติดต่อสอบถามได้ที่ บริษัท คลาสสิก โกลด์ ฟิวเจอร์ส จำกัด เบอร์โทร 02 618 0808,
http://www.classicgoldfutures.co.th
http://www.facebook.com/ClassicGoldGroup
http://www.youtube.com/ilovecgf
http://www.twitter.com/ilovecgf
https://plus.google.com/114919553661509313835/posts
http://web.stagram.com/n/classicgoldgroup/
http://classicgoldfutures.blogspot.com
Application search CLASSIC GOLD ทั้ง iPhone และ Androidสนใจเพิ่มโอกาสการลงทุนของคุณ ติดต่อได้ที่ 02 618 0808 , www.classicgoldfutures.co.th
ilovecgff
< สุดยอดแฟนพันธุ์แท้ >

< สุดยอดแฟนพันธุ์แท้ >

ตอบ: 5306
spacer
ตอบโดยอ้างข้อความ ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว
ตอบ เรื่อง:
บทวิเคราะห์แนวโน้มฟิวเจอร์ส วันจันทร์ที่ 20 มีนาคม 2560 โดยบริษัท คลาสสิกโกลด์ฟิวเจอร์ส จำกัด (ช่วงเย็น)

ลุ้นไปต่อ
ราคาทองคำเปิดตลาดในช่วงเช้าที่ 1,229.04 ดอลลาร์ต่อทรอยออนซ์ เคลื่อนไหวในกรอบระหว่าง 1,228.90 – 1,235.50 ดอลลาร์ต่อทรอยออนซ์ ราคาเปิดตลาดในช่วงเช้าวันนี้เคลื่อนไหวในแดนบวกต่อเนื่อง หลังจากค่าเงินดอลลาร์ยังคงอ่อนค่าต่อเนื่อง และทำจุดต่ำสุดใหม่ในรอบ 5 สัปดาห์ รวมทั้งการเลือกตั้งรอบแรกของฝรั่งเศสที่จะเกิดขึ้นในเดือนหน้า มีผลสำรวจคะแนนเสียงออกมาว่าพรรคผู้ต่อต้านอียูได้รับคะแนนเสียงนำอีกพรรคหนึ่ง ทำให้ราคาทองเริ่มกลับมามีแนวโน้มที่ดีได้ต่อ รวมทั้งทางฝั่ง SPDR ก็ไม่ได้แสดงทีท่าที่ชัดเจนหลังจากมีการซื้อขายสลับกันในสัปดาห์ก่อน โดยรวมยังเป็นการซื้อสุทธิที่ 2.07 ตัน ทำให้ทองรวม 834.10 ตัน และในวันพรุ่งนี้ตอนเช้าให้ติดตามการปราศัยของประธานาธิบดีทรัมป์ ซึ่งถ้าหากมีการปรับโครงสร้างภาษี และลดลงกว่าที่นักลงทุนคาดอาจจะช่วยหนุนค่าเงินดอลลาร์ให้ฟื้นกลับและกดดันราคาทองได้ แต่ถ้าไม่มีมาตรการเพิ่มเติมราคาทองก็มีแนวโน้มที่ดีต่อได้

หัวข้อข่าวที่น่าสนใจ
- หนังสือพิมพ์ซีเคียวริตีส์ ไทมส์ของทางการจีนรายงานในวันนี้ว่า คณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์ของจีน (CSRC) ได้ประกาศใช้ข้อจำกัดใหม่ต่อสถาบันการเงินที่ต้องการจ้างผู้จัดการกองทุนจากภายนอกสถาบันให้มาทำงานจัดการกองทุน ในขณะที่รัฐบาลจีนคุมเข้มการทำธุรกิจธนาคารเงา
- นำทางการเงินของกลุ่มประเทศพัฒนาแล้วและกำลังพัฒนา 19 ประเทศ รวมทั้งสหภาพยุโรป (จี-20) ได้ยกเลิกคำสัญญาเดิมที่ว่า จี-20 จะทำให้การค้าโลกเสรีและเปิดกว้างต่อไป โดยกลุ่มจี-20 ได้ยอมทำตามความต้องการของรัฐบาลสหรัฐที่ดำเนินนโยบายกีดกันทางการค้ามากยิ่งขึ้น หลังจากการประชุมในวันศุกร์และวันเสาร์ที่ผ่านมาไม่สามารถทำให้กลุ่มจี-20 ประนีประนอมกันได้
- นายกรัฐมนตรีชินโซ อาเบะของญี่ปุ่นกล่าววานนี้ว่า สหภาพยุโรป (อียู) และญี่ปุ่นน่าจะบรรลุข้อตกลงด้านเศรษฐกิจในเร็วๆนี้ และได้ย้ำถึงความสำคัญของการค้าเสรีต่อญี่ปุ่น
- นางเจเน็ต เยลเลน ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) จะกล่าวสุนทรพจน์เปิดการประชุมวิจัยพัฒนาชุมชนระบบธนาคารกลางสหรัฐในหัวข้อ "พื้นฐานที่แข็งแกร่ง: อนาคตทางเศรษฐกิจของเด็กๆและชุมชนต่างๆ" ในเวลา 19.45 น.ตามเวลาไทยในวันพฤหัสบดีที่ 23 มี.ค.นี้

ประเด็นที่ต้องติดตาม:
- ถ้อยคำปราศัยของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์
- ถ้อยคำปราศัยของประธานเฟด นางเจนเนต เยลเลน

คำแนะนำ : trading long หากราคายืนเหนือ 1,233 เหรียญได้


อบรมทุกวันอังคารและพฤหัสบดี ที่อาคารจัตุรัสจามจุรี ชั้นที่ 12
สนใจติดต่อสอบถามได้ที่ บริษัท คลาสสิก โกลด์ ฟิวเจอร์ส จำกัด เบอร์โทร 02 618 0808,
http://www.classicgoldfutures.co.th
http://www.facebook.com/ClassicGoldGroup
http://www.youtube.com/ilovecgf
http://www.twitter.com/ilovecgf
https://plus.google.com/114919553661509313835/posts
http://web.stagram.com/n/classicgoldgroup/
http://classicgoldfutures.blogspot.com
Application search CLASSIC GOLD ทั้ง iPhone และ Androidสนใจเพิ่มโอกาสการลงทุนของคุณ ติดต่อได้ที่ 02 618 0808 , www.classicgoldfutures.co.th
ilovecgff
< สุดยอดแฟนพันธุ์แท้ >

< สุดยอดแฟนพันธุ์แท้ >

ตอบ: 5306
spacer
ตอบโดยอ้างข้อความ ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว
ตอบ เรื่อง:
บทวิเคราะห์แนวโน้มฟิวเจอร์ส วันจันทร์ที่ 20 มีนาคม 2560 โดยบริษัท คลาสสิกโกลด์ฟิวเจอร์ส จำกัด (ช่วงเช้า)

Today Strategy:
• Gold ราคาทองปิดปรับตัวเพิ่มขึ้น 4 วันทำการต่อเนื่องหลังจากค่าเงินดอลลาร์อ่อนค่าทำจุดต่ำสุดในรอบกว่า 6 สัปดาห์ รวมทั้งการประชุมของกลุ่มจี 20 จะได้รับผลกระทบจากจุดยืนของสหรัฐฯ ในการดำเนินมาตรการกีดกันทางการค้า ทำให้ช่วยหนุนราคาทองได้ แต่เริ่มเห็นแรงขายจากกองทุน SPDR ที่มีการขายทองคำออกมา 2 วันติด รวมทั้งประธานเฟดสาขาย่อยได้ยืนยันถึงการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในปีนี้ว่าจะเกิดขึ้นอีก 2 ครั้งอย่างแน่นอน ทำให้โดยรวมทองคำขาดปัจจัยใหม่ แกว่งตัวออกข้าง

Key Factors
• Gold ราคาทองคำปิดปรับตัวเพิ่มขึ้น 4.75 ดอลลาร์ต่อทรอยออนซ์ หรือคิดเป็น +0.39% โดยปิดที่ 1,233.15 ดอลลาร์ต่อทรอยออนซ์ โดยราคาเมื่อวานนี้เคลื่อนไหวในกรอบระหว่าง 1,228.76 – 1,235.50 ดอลลาร์ต่อทรอยออนซ์และราคาเคลื่อนไหวในเช้านี้บริเวณ 1,232 เหรียญ ราคาทองปิดปรับตัวเพิ่มขึ้น 4 วันทำการติดต่อกัน โดยราคาได้ขึ้นไปทดสอบจุดสูงสุดในรอบกว่า 2 สัปดาห์ หลังจากค่าเงินดอลลาร์สหรัฐฯ ปรับตัวลดลงอ่อนค่าในรอบกว่า 6 สัปดาห์ รวมทั้งการประชุมของกลุ่มจี 20 จะได้รับผลกระทบจากจุดยืนของสหรัฐฯ ในการดำเนินมาตรการกีดกันทางการค้า ทำให้ช่วยหนุนราคาทองได้ แต่ทองคำเจอแรงขายจากกองทุน SPDR ต่อเนื่องเป็นวันที่ 2 ติดต่อกัน โดยขายออกมาในเมื่อวานนี้ 3.85 ตัน ทำให้ยอดถือรวมสุทธิ 830.25 ตัน และประธานเฟดสาขาชิคาโก้ได้ออกมากล่าวว่าการปรับขึ้นดอกเบี้ยในปีนี้จะมีอีก 2 ครั้งตามที่คาดการณ์ ทำให้คาดว่าราคาทองคำแกว่งตัวออกข้างในวันนี้เพื่อรอปัจจัยใหม่ๆ และติดตามการปราศัยของประธานเฟดในวันพฤหัสฯ นี้

Exclusive News
• บริษัทเบเกอร์ ฮิวจ์รายงานในวันศุกร์ว่า จำนวนแท่นขุดเจาะน้ำมันในสหรัฐเพิ่มขึ้น 14 แท่น สู่ 631 แท่นในช่วงสัปดาห์สิ้นสุดวันที่ 17 มี.ค. โดยจำนวน 631 แท่นนี้ถือเป็นจุดสูงสุดนับตั้งแต่เดือนก.ย. 2015 และถือเป็นการปรับขึ้นเป็นสัปดาห์ที่ 9 ติดต่อกัน
• นักวิเคราะห์ของบริษัทเจ.พี. มอร์แกนปรับลดตัวเลขคาดการณ์ราคาน้ำมันดิบสหรัฐลงสู่ 53.75 ดอลลาร์สำหรับปี 2017 และ 53.50 ดอลลาร์สำหรับปี 2018 และปรับลดตัวเลขคาดการณ์ราคาน้ำมันดิบเบรนท์ลงสู่ 55.75 ดอลลาร์สำหรับปี 2017 และ 55.50 ดอลลาร์สำหรับปี 2018
• ดอลลาร์ปรับตัวใกล้ระดับต่ำสุดในรอบ 6 สัปดาห์เมื่อเทียบกับตะกร้าสกุลเงินในวันจันทร์ โดยถูกถ่วงลงจากการที่ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ส่งสัญญาณในสัปดาห์ที่แล้วว่า เฟดจะคุมเข้มนโยบายการเงินน้อยกว่าที่หลายคนคาดไว้
• ผู้นำการเงินกลุ่มจี-20 แสดงความวิตกครั้งใหม่เกี่ยวกับความสัมพันธ์ด้านการค้าโลกของสหรัฐ และความวิตกของรัฐบาลประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์เกี่ยวกับการแข็งค่าของดอลลาร์
• ปอนด์ร่วงลงจากระดับสูงสุดในรอบ 3 สัปดาห์เมื่อเทียบกับดอลลาร์จากข่าวที่ว่า นายกรัฐมนตรีเทเรซา เมย์จะเริ่มกระบวนการแยกตัวออกจากสหภาพยุโรปในวันที่ 29 มี.ค.นี้ โดยเริ่มการเจรจาต่อรองระยะเวลา 2 ปี

Key Point
Positive( + )
• ความต้องการถือทองคำในฐานะสินทรัพย์ปลอดภัยเพิ่มขึ้น เมื่ออัตราแลกเปลี่ยนผันผวนแรง
Negative( - )
• เงินดอลลาร์แข็งค่าขึ้น
• การปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยของธนาคารกลางสหรัฐฯ
• การใช้นโยบายทางการเงินเชิงผ่อนคลายของธนาคารกลางต่างๆ
Neutral ( * )
• การประกาศตัวเลขเศรษฐกิจจีน
• การประกาศตัวเลขเศรษฐกิจของสหรัฐ
• ถ้อยคำปราศัยของประธานธนาคารกลางสหรัฐฯ (เฟด)
• ถ้อยคำปราศัยของประธานาธิบดีสหรัฐฯ

• Strategy : trading ในกรอบและระมัดระวังแรงขายทำกำไร


Smart Stock
Today Strategy:
ฟื้นตัวในภาพความผันผวน
เมื่อวานนี้สัญญาซื้อขายล่วงหน้า S50H17 เปิดตลาดเกิดช่องว่างของราคาในแดนบวก (Positive Trading Gaps) แต่ราคากลับเคลื่อนไหวในกรอบแคบไม่ค่อยวิ่งไปไหน โดยมีกรอบการเคลื่อนไหวของราคาเพียง 2-3 จุด เท่านั้น ก่อนที่จะมีแรงขายในช่วงหนึ่งชั่วโมงสุดท้ายก่อนปิดตลาดค่อนข้างรุนแรงอย่างมีนัยสำคัญ กดดันให้สัญญาฯ ลงไปปิดตลาดลบ -3.6 จุด ที่ 986 จุด สะท้อนมุมมองของนักลงทุนที่ยังไม่มั่นใจในการฟิ้นตัวของดัชนีตลาดหุ้นไทยโดยเฉพาะอย่างยิ่งภายใต้ภาวะที่ยังไร้ปัจจัยบวกและยังคงมีปัจจัยลบจากความผันผวนภายนอกรุมเร้าอย่างชัดเจน ในด้านของดัชนี SET index ก็เคลื่อนไหวในลักษณะเดียวกันแต่ความผันผวนน้อยกว่า ปิดตลาดที่ 1,563.54 จุด ด้วยมูลค่าการซื้อขายระหว่างวันที่เบาบางอย่างเพียง 35,790.37 ล้านบาทเท่านั้น โดยเป็นเเรงซื้อขายกลุ่มนักลงทุนสถาบันในประเทศ +539.93 ล้านบาท, บัญชีบริษัทหลักทรัพย์ +295.76 ล้านบาท เเละนักลงทุนต่างประเทศ +735.92 ล้านบาท ในขณะที่นักลงทุนรายย่อยภายในประเทศมีมุมมองที่เเตกต่างออกไปขายสุทธิ -1,571.61 ล้านบาท เหมือนวันก่อนหน้า โดยกลุ่มอุตสาหกรรมที่นำตลาดยังคงเป็นกลุ่มพลังงานและธนาคารที่ได้รับปัจจัยบวกจากการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยของธนาคารกลางสหรัฐฯ อย่างไรก็ตามเรามองว่าเงินทุนบางส่วนที่ไหลออกก่อนการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบายของธนาคารกลางสหรัฐฯ มีแนวโน้มที่จะไหลกลับเข้าสู่กลุ่มตลาดเกิดใหม่และประเทศไทย สะท้อนจากแรงขายในค่าเงินดอลลาร์สหรัฐฯ ซึ่งกดดันให้ดัชนีค่าเงินดอลลาร์สหรัฐฯ ปรับตัวลดลงและเคลื่อนไหวอยู่บริเวณ 100.15 จุด ในขณะที่ค่าเงินบาทก็แข็งค่าขึ้นสวนทางอย่างมีนัยสำคัญในช่วงนี้โดยเคลื่อนไหวอยู่บริเวณ 34.68 บาทต่อดอลลาร์สหรัฐฯ

• Strategy : Wait & See, Upside ถูกจำกัดด้วยการขาดปัจจัยบวกภายในประเทศ, แกว่งตัวผันผวนในกรอบราคาที่กว้างขึ้น

ปัจจัยที่ต้องติดตาม
- สัปดาห์นี้ติดตามถ้อยแถลงของสมาชิก FOMC, MPC และประธานาธิบดีทรัมป์

ข่าวในประเทศ
- กอช.เล็งลงทุนหุ้น SET50 พร้อมลดสัดส่วนเงินฝาก-พันธบัตรมาเป็นตราสารหนี้ หวังดันผลตอบแทนแตะ 3% : กอช.ปรับแผน จ่อลงทุนใน SET50 พร้อมตราสารหนี้ 3-5 ปี รับมือดอกเบี้ยขาขึ้น ดันผลตอบแทน ที่ 3% เลขาธิการ กอช. เปิดเผยว่าได้ปรับแผนการลงทุนปี 2560 โดยคาดว่าจะได้ผลตอบแทนการลงทุน ที่รวมดอกเบี้ยจากการลงทุนในตราสารและการลงทุนในหุ้น และหุ้นกู้เอกชนอยู่ที่ระดับ 3%
- ดัชนีหุ้นไทยยืนเหนือ 1,560 จุด มองเศรษฐกิจเด้ง5% : หุ้นไทยเมื่อวันที่ 20 มี.ค.ที่ผ่านมา ดัชนีเคลื่อนไหวผันผวนในแดนบวกตลอดทั้งวัน แต่มูลค่าซื้อขายยังเบาบาง โดยได้แรงหนุนจากเงินบาทแข็งค่า และนักลงทุนต่างชาติเข้าซื้อสุทธิ โดยดัชนีปิดที่ระดับ 1,563.54 จุด เพิ่มขึ้น 2.56 จุด มูลค่าซื้อขาย 35,790.37 ล้านบาท แตะจุดสูงสุด 1,568.29 จุด และต่ำสุด 1,561.79 จุด
- CPALL ผุดสาขาใหม่เร่งรายได้แรง : CPALL ฉายแววโชว์ฟอร์มครึ่งปีแรกสวย วงในเผยเติบโตสูงกว่าช่วงครึ่งปีหลังปี 2559 จากกำลังซื้อผู้บริโภคฟื้นตัว บวกกับรับส่วนแบ่งรายได้จาก MAKRO ผลักดันผลงานครึ่งปีแรกแจ่ม ฟากโบรกมองบวกชี้ได้แรงหนุนจากการเร่งขยายสาขา คาดแตะระดับ 1 หมื่นสาขาในช่วงกลางปีนี้ หนุนรายได้-กำไรเร่งตัวแรง

อบรมทุกวันอังคารและพฤหัสบดี ที่อาคารจัตุรัสจามจุรี ชั้นที่ 12
สนใจติดต่อสอบถามได้ที่ บริษัท คลาสสิก โกลด์ ฟิวเจอร์ส จำกัด เบอร์โทร 02 618 0808,
http://www.classicgoldfutures.co.th
http://www.facebook.com/ClassicGoldGroup
http://www.youtube.com/ilovecgf
http://www.twitter.com/ilovecgf
https://plus.google.com/114919553661509313835/posts
http://web.stagram.com/n/classicgoldgroup/
http://classicgoldfutures.blogspot.com
Application search CLASSIC GOLD ทั้ง iPhone และ Androidสนใจเพิ่มโอกาสการลงทุนของคุณ ติดต่อได้ที่ 02 618 0808 , www.classicgoldfutures.co.th
ilovecgff
< สุดยอดแฟนพันธุ์แท้ >

< สุดยอดแฟนพันธุ์แท้ >

ตอบ: 5306
spacer
ตอบโดยอ้างข้อความ ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว
ตอบ เรื่อง:
บทวิเคราะห์แนวโน้มฟิวเจอร์ส วันอังคารที่ 21 มีนาคม 2560 โดยบริษัท คลาสสิกโกลด์ฟิวเจอร์ส จำกัด (ช่วงเย็น)

เริ่มเผชิญแรงขาย
ราคาทองคำในภาคเช้าเคลื่อนไหวในแดนลบได้รับแรงกดดันจากถ้อยแถลงของประธานาธิบดีทรัมป์ในเรื่องการกระตุ้นเศรษฐกิจ, การปรับโครงสร้างภาษีและนโยบายทางการค้าที่มีผลกระทบต่อนโยบายการค้าเสรีของกลุ่ม G20 โดยราคาทองคำปรับตัวลดลงจากระดับ 1,235 USD/toz ซึ่งเป็นจุดสูงที่สุดในรอบเกือบสามเดือนลงมาทำจุดต่ำสุดในระหว่างวันบริเวณ 1,226 USD/toz ในช่วงเช้าตามเวลาไทยก่อนที่จะมีแรงซื้อกลับเข้ามาพยุงราคาทองคำไว้ ส่งผลให้ราคาทองคำเคลื่อนไหวอยู่ในกรอบประมาณ 3 ดอลลาร์ ภาพรวมยังคงมีปัจจัยบวกด้านค่าเงินดอลลาร์สหรัฐฯ ที่ยังคงเคลื่อนไหวอ่อนค่าโดยดัชนีค่าเงินดอลลาร์สหรัฐฯ ปรับตัวลงไปเคลื่อนไหวบริเวณ 100 จุด ในขณะที่ปัจจัยลบที่เข้ามากดดันทิศทางของราคาทองคำยังคงเป็นมุมมองของกองทุน SPDR เมื่อคืนซึ่งมีสถานะขายสุทธิในทองคำประมาณ - 3.85 ตัน ส่งผลให้รวมมีสถานะถือครองทองคำสุทธิที่ 830.25 ตัน ถือเป็นมุมมองของนักลงทุนสถาบันหลักซึ่งการส่งสัญญาณลบต่อทองคำในระหว่างวัน สำหรับการซื้อขายในค่ำคืนนี้ติดตามถ้อยแถลงของสมาชิก FOMC (Dudley) และบัญชีเดินสะพัดสหรัฐฯ ไตรมาส 4/59 ซึ่งมีเนวโน้มที่จะชี้นำตลาดทองคำได้อย่างมีนัยสำคัญในค่ำคืนนี้

หัวข้อข่าวที่น่าสนใจ
- ราคาทองคำปรับขึ้นแตะจุดสูงสุดในรอบ 2 สัปดาห์ขณะค่าเงินดอลลาร์ร่วงลง : ราคาทองคำสปอตที่ตลาดสหรัฐฯ ปรับขึ้น 4.75 ดอลลาร์ สู่ระดับ 1,233.15 USD/toz ในช่วงท้ายตลาดวันจันทร์ หลังจากขึ้นไปแตะจุดสูงสุดในรอบ 2 สัปดาห์ที่ 1,235.50 USD/toz ในระหว่างวัน ในขณะที่ดัชนีดอลลาร์เมื่อเทียบกับตะกร้าสกุลเงินรูดลงแตะจุดต่ำสุดรอบ 6 สัปดาห์ในระหว่างวัน เนื่องจากการประชุมกลุ่มประเทศพัฒนาแล้วและกำลังพัฒนา 19 ประเทศ รวมทั้งสหภาพยุโรป (G-20) ในช่วงสุด สัปดาห์ที่ผ่านมาได้รับผลกระทบจากจุดยืนของสหรัฐฯ ในการดำเนินมาตรการกีดกันทางการค้า ทั้งนี้ราคาทองส่งมอบเดือน เม.ย.ที่ตลาด COMEX ปิดบวก 3.80 ดอลลาร์ ที่ 1,23 4.00 USD/toz
- ค่าเงินดอลลาร์ทรงตัวใกล้ระดับต่ำสุดในรอบ 6 สัปดาห์ : ค่าเงินดอลลาร์ปรับตัวใกล้ระดับต่ำที่สุดในรอบ 6 สัปดาห์เมื่อเทียบกับตะกร้าสกุลเงินในวันจันทร์ โดยถูกถ่วงลงจากการที่ธนาคารกลางสหรัฐฯ (เฟด) ส่งสัญญาณในสัปดาห์ที่แล้วว่าจะคุมเข้มนโยบายการเงินน้อยกว่าที่หลายคนคาดการณ์ไว้ ทั้งนี้ ดัชนีดอลลาร์ปรับตัวขึ้น 0.1% สู่ระดับ 100.40 จุด หลังร่วง 0.3% ในการซื้อขายที่ตลาดเอเชียและยุโรป
- ราคาพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯ ปรับตัวเพิ่มขึ้น : ราคาพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯ ปรับตัวขึ้นในวันจันทร์ หลังจากที่นายชาร์ลส์ อีแวนส์ ประธานธนาคารกลางสหรัฐฯ (เฟด) สาขาชิคาโกย้ำมุมมองของเฟดที่ว่าการขึ้นอัตราดอกเบี้ยอีก 2 ครั้งในปีนี้มีความเป็นไปได้ ซึ่งสร้างความผิดหวังให้แก่นักลงทุนที่คาดไว้ว่าจะมีการขึ้นดอกเบี้ยเร็วกว่านี้ ทั้งนี้ราคาพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯ อายุ 30 ปี ปิดบวก 13/32 ที่ 98-08/256 โดยมีผลตอบแทน 3.091% ส่วนราคาพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯ อายุ 10 ปี ปิดบวก 07/32 ที่ 98-01/32 โดยมีผลตอบแทน 2.475%
- กังวลอุปทานน้ำมันสหรัฐฯ กดดันราคาน้ำมันดิบปิดดิ่งลงกว่า 1.2% : ราคาน้ำมันดิบในตลาดล่วงหน้า NYMEX ดิ่งลงในวันจันทร์ในขณะที่นักลงทุนกังวลกับปริมาณการผลิตน้ำมันที่เพิ่มขึ้นในสหรัฐฯ และสต็อกน้ำมันในคลังที่ระดับสูงถึงแม้มีข่าวว่า กลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน (โอเปก) สนับสนุนการต่ออายุมาตรการปรับลดปริมาณการผลิตน้ำมันออกไปก็ตาม ทั้งนี้ราคาน้ำมันดิบส่งมอบเดือน เม.ย.ดิ่งลง 56 เซนต์ หรือ 1.2 % มาปิดตลาดที่ 48.22 USD/bbl

ประเด็นที่ต้องติดตาม:
- ค่ำคืนนี้ติดตามถ้อยแถลงของสมาชิก FOMC (Dudley)
- ถ้อยคำปราศัยของประธานเฟด นางเจนเนต เยลเลน 23 มี.ค.

คำแนะนำ : ฝั่ง Short Position ได้เปรียบหากราคาเคลื่อนไหวต่ำกว่าระดับ 1,230 USD/toz


อบรมทุกวันอังคารและพฤหัสบดี ที่อาคารจัตุรัสจามจุรี ชั้นที่ 12
สนใจติดต่อสอบถามได้ที่ บริษัท คลาสสิก โกลด์ ฟิวเจอร์ส จำกัด เบอร์โทร 02 618 0808,
http://www.classicgoldfutures.co.th
http://www.facebook.com/ClassicGoldGroup
http://www.youtube.com/ilovecgf
http://www.twitter.com/ilovecgf
https://plus.google.com/114919553661509313835/posts
http://web.stagram.com/n/classicgoldgroup/
http://classicgoldfutures.blogspot.com
Application search CLASSIC GOLD ทั้ง iPhone และ Androidสนใจเพิ่มโอกาสการลงทุนของคุณ ติดต่อได้ที่ 02 618 0808 , www.classicgoldfutures.co.th
.
.
.
สร้างหัวข้อใหม่   ตอบ    Goldhips Board » การลงทุนทองคำ ปรับเวลา GMT + 7 ชั่วโมง
ไปที่หน้า ก่อนหน้า  1, 2, 3 ... 1031, 1032, 1033 ... 1066, 1067, 1068  ถัดไป
หน้า 1032 จาก 1068

 
ไปที่:  
คุณไม่สามารถสร้างหัวข้อใหม่
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ
คุณไม่สามารถแก้ไขข้อความของคุณ
คุณไม่สามารถลบข้อความของคุณ
คุณไม่สามารถลงคะแนน

[ ข้อความที่โพสต์ในกระดานสนทนานี้เป็นความคิดเห็นส่วนบุคคล ไม่เกี่ยวข้องกับความรับผิดชอบของทางเว็บไซต์ ]


Copyright 2007 | Goldhips.com | All Rights Reserved.
.
. . .