. .
Logo
. บทวิเคราะห์แนวโน้มราคาทองคำ บริษัทคลาสสิกโกลด์ฟิวเจอร์ส Go back
สร้างหัวข้อใหม่   ตอบ    Goldhips Board » การลงทุนทองคำ ไปที่หน้า ก่อนหน้า  1, 2, 3 ... 1014, 1015, 1016 ... 1066, 1067, 1068  ถัดไป
ผู้ตั้ง ข้อความ
ilovecgff
< สุดยอดแฟนพันธุ์แท้ >

< สุดยอดแฟนพันธุ์แท้ >

ตอบ: 5306
spacer
ตอบโดยอ้างข้อความ ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว
ตอบ เรื่อง:
บทวิเคราะห์แนวโน้มฟิวเจอร์ส วันพุธ ที่ 11 มกราคม 2560 โดยบริษัท คลาสสิกโกลด์ฟิวเจอร์ส จำกัด (ช่วงเช้า)

Today Strategy:
• Gold ราคาทองคำทำจุดสูงสุดในรอบ 6 สัปดาห์ ที่บริเวณ 1,190 เหรียญ ถึงแม้ตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐฯ จะคงยังออกมาดีต่อเนื่อง แต่นักลงทุนเริ่มมีความกังวลถึงการแถลงนโยบายครั้งแรกของนายทรัมป์ในคืนนี้ และการเข้ารับตำแหน่งในสัปดาห์หน้า รวมทั้งการที่อังกฤษออกจากยูโรโซนอย่างแข็งกร้าว ทำให้ทองคำซึ่งเป็นสินทรัพย์ปลอดภัยดูน่าสนใจมากขึ้น

Key Factors
• Gold ราคาทองคำปิดปรับตัวเพิ่มขึ้น 6.48 ดอลลาร์ต่อทรอยออนซ์ หรือคิดเป็น +0.55% โดยปิดที่ 1,187.64 ดอลลาร์ต่อทรอยออนซ์ โดยราคาเมื่อวานนี้เคลื่อนไหวในกรอบระหว่าง 1,179.75 – 1,190.46 ดอลลาร์ต่อทรอยออนซ์และราคาเคลื่อนไหวในเช้านี้บริเวณ 1,187 เหรียญ ราคาทองปรับตัวขึ้นต่อเนื่องและทำจุดสูงสุดใหม่ในรอบกว่า 6 สัปดาห์ที่ 1,190 เหรียญ โดยค่าเงินดอลลาร์เริ่มแกว่งตัวแคบลง โดยปัจจัยที่ช่วยหนุนราคาทองคำในช่วงนี้คือ ความกังวลของนักลงทุนต่อการแถลงนโยบายของนายทรัมป์ครั้งแรกในคืนนี้ รวมทั้งการที่อังกฤษจะออกจากยูโรโซนอย่างแข็งกร้าวในช่วงนี้ ทำให้แรงซื้อสินทรัพย์เสี่ยงมีโอกาสชะลอลง และแรงซื้อในสินทรัพย์ปลอดภัยจะกลับมาหาตลาดยังขาดความชัดเจน ทำให้ราคาทองมีแนวโน้มที่จะปรับตัวขึ้นต่อได้

Exclusive News
• ราคาน้ำมันดิบในตลาดล่วงหน้า NYMEX ปิดตลาดดิ่งลง 2.2 % ในวันอังคาร หลังจากรูดลงแตะจุดต่ำสุดในรอบเกือบ 1 เดือนในระหว่างวัน ในขณะที่ดอลลาร์แข็งค่าขึ้น และนักลงทุนไม่มั่นใจว่า ประเทศผู้ผลิตน้ำมันจะปรับลดการผลิตน้ำมันตามข้อตกลงหรือไม่
• อิรักประกาศว่า อิรักจะปรับเพิ่มยอดส่งออกน้ำมันดิบจากเมืองท่าบาสราสู่สถิติสูงสุดในเดือนก.พ. หลังจากยอดส่งออกน้ำมันดิบจากภาคใต้ของอิรักทรงตัวใกล้สถิติสูงสุดในเดือนม.ค. โดยอิรักถือเป็นประเทศผู้ผลิตน้ำมันรายใหญ่อันดับสองในกลุ่มโอเปก
• ดอลลาร์สหรัฐแทบไม่เปลี่ยนแปลงเมื่อเทียบกับตะกร้าสกุลเงินสำคัญในวันอังคารจากความกังวลก่อนนายโดนัลด์ ทรัมป์ ว่าที่ประธานาธิบดีสหรัฐจะจัดการแถลงข่าวเป็นครั้งแรกในวันพุธนี้ ขณะที่ค่าเงินเปโซเม็กซิโกร่วงแตะระดับต่ำสุดเป็นประวัติการณ์
• นักลงทุนวิตกว่า นายทรัมป์ซึ่งจะเข้ารับตำแหน่งในวันที่ 20 ม.ค. อาจสั่นคลอนตลาดด้วยการแถลงนโยบายที่แข็งกร้าว อาทิ นโยบายการค้าและความสัมพันธ์กับจีน
• ราคาทองได้รับแรงหนุนจากกระแสการหลีกเลี่ยงสินทรัพย์เสี่ยงในตลาด หลังจากนักลงทุนกังวลว่าอังกฤษอาจจะถอนตัวออกจากสหภาพยุโรป (อียู) อย่างแข็งกร้าว หรือ hard Brexit

Key Point
Positive( + )
• ความต้องการถือทองคำในฐานะสินทรัพย์ปลอดภัยเพิ่มขึ้น เมื่ออัตราแลกเปลี่ยนผันผวนแรง
• ธ.กลางจีนและรัสเซียเพิ่มการถือครองทองคำเป็นทุนสำรองเพิ่มขึ้น
Negative( - )
• เงินดอลลาร์แข็งค่าขึ้น
• การปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยของธนาคารกลางสหรัฐฯ
• การใช้นโยบายทางการเงินเชิงผ่อนคลายของธนาคารกลางต่างๆ
Neutral ( * )
• การประกาศตัวเลขเศรษฐกิจจีน
• การประกาศตัวเลขเศรษฐกิจของสหรัฐ
• นโยบายใหม่ของประธานาธิบดีสหรัฐฯ

• Strategy : trading long หากราคาอยู่เหนือ 1,185 เหรียญ แต่ถ้าไม่ให้เปลี่ยนเป็น trading ในกรอบ


Smart Stock
Today Strategy:
ระวังแรงกดดันจากราคาน้ำมันดิบโลก
S50H17 และ SET index เมื่อวานนี้เคลื่อนไหวค่อนข้างผันผวนขึ้นลงในวัน คาดดัชนีเริ่มเข้าสู้การปรับฐานแกว่งตัวออกข้างในกรอบและกำลังเลือกทิศทางหลังดัชนีตลาดหุ้นไทยปรับตัวเพิ่มสูงขึ้นติดต่อกันตั้งแต่ช่วงวันที่ 26 ธ.ค.59 ปีที่แล้ว โดย S50H17 เปิดตลาดในภาคเช้าเมื่อวานนี้ที่ 975.50 จุด ขึ้นไปทำจุดสูงสุดในวันที่ 984.70 จุด ก่อนมีแรงขายออกมาช่วงท้ายตลาดกดดันให้ปิดตลาดบริเวณ 980.00 จุด ภาพรวมการเคลื่อนไหวในช่วงเช้าและบ่ายคล้ายคลึงกับ SET index แต่ในช่วงท้ายตลาด SET index ไม่มีแรงขายออกมากดดันดัชนีเท่าใดยังแกว่งตัวในกรอบราคาด้านบนและปิดตลาดที่ 1,572.10 จุด มีมูลค่าการซื้อขาย 59,897.95 ลบ.อยู่ในเกณฑ์สูง เป็นแรงซื้อจากกลุ่มนักลงทุนสถาบัน(+274.26 ลบ.), นักลงทุนต่างชาติ(+1,028.98 ลบ.)และบัญชีบริษัทหลักทรัพย์(+433.67 ลบ.) สวนทางกับนักลงทุนรายย่อยภายในประเทศที่ขายสุทธิ (-1,736.90 ลบ.) สำหรับการซื้อขายในวันนี้ให้ระวังการย่อตัวของดัชนีจากแรงขายในกลุ่มพลังงานซึ่งอาจได้รับผลกระทบเชิงลบจากราคาน้ำมันดิบ WTI (NYMEX) ที่ปรับตัวลดลงรุนแรงต่อเนื่องมาห้าวันปัจจุบันซื้อขายอยู่ที่ 50.94 USD/bbl

• แนะนำ : ซื้อขายในกรอบ, เปิดสถานะด้วยความรอบคอบและระวังแรงขายกดดัน Upside ของดัชนี

ปัจจัยที่ต้องติดตาม
• ราคาน้ำมันดิบ WTI(NYMEX) ปรับตัวลดลงบริเวณ 50.94 USD/bbl

ข่าวในประเทศ
- ก.ล.ต.กำหนดยุทธศาสตร์ใหม่พัฒนาตลาดทุนใน 3 ปี : ก.ล.ต. ได้วาง 4 ยุทธศาสตร์ในการขับเคลื่อนแผนยุทธศาสตร์ปี 60-62 เพื่อแก้ปัญหาเชิงโครงสร้างในตลาดทุน, การเพิ่มคุณภาพของช่องทางของผู้ระดมทุน, เพิ่มโอกาสแก่ธุรกิจรูปแบบใหม่ให้สอดคล้องกับพัฒนาการของฟินเทคและพฤติกรรมผู้บริโภคยุคใหม่
- กบง.เพิ่มชดเชยตรึงราคาแอลพีจีเดือนม.ค. : กบง.ตรึงราคาขายแอลพีจีเดือนมกราคมไว้ที่ 20.29 บาทต่อกก. เพิ่มเงินชดเชยจากกองทุนน้ำมัน 4.69 บาทต่อกก. หลังราคาตลาดโลกและค่าเงินบาทอ่อนดันต้นทุนสูงขึ้น
- ดัชนีเชื่อมั่นอสังหาฯไตรมาสสี่วูบ : ศูนย์ข้อมูลอสังหาฯ เผยดัชนีความเชื่อมั่นธุรกิจอสังหาฯ ไตรมาส 4 ปี 2559 ลดลงเล็กน้อยยกเว้นความเชื่อมั่นด้านยอดขายที่ลดลงมากหลังมาตรการกระตุ้นอสังหาฯ ภาครัฐหมดลง โดยเฉพาะรายกลาง-เล็ก ความเชื่อมั่นวูบหนัก
- (SAWADH17X) 'ศรีสวัสดิ์'ขายหุ้นกู้5พันล้าน : ศรีสวัสดิ์พาวเวอร์เล็งออกหุ้นกู้ 3-5 พันล้าน เดือนนี้นำเงินขยายธุรกิจ-รีไฟแนนซ์ ชูดอกเบี้ยจูงใจ 3-4.5% ขายนักลงทุนสถาบันและรายใหญ่ ตั้งธนาคารซีไอเอ็มบีเป็นแกนนำอันเดอร์ไรท์เผยแนวโน้มธุรกิจปีนี้โต 20-30% เดินหน้าเปิดสาขาเพิ่มอีก 200-300 สาขา

อบรมทุกวันอังคารและพฤหัสบดี ที่อาคารจัตุรัสจามจุรี ชั้นที่ 12
สนใจติดต่อสอบถามได้ที่ บริษัท คลาสสิก โกลด์ ฟิวเจอร์ส จำกัด เบอร์โทร 02 618 0808,
http://www.classicgoldfutures.co.th
http://www.facebook.com/ClassicGoldGroup
http://www.youtube.com/ilovecgf
http://www.twitter.com/ilovecgf
https://plus.google.com/114919553661509313835/posts
http://web.stagram.com/n/classicgoldgroup/
http://classicgoldfutures.blogspot.com
Application search CLASSIC GOLD ทั้ง iPhone และ Androidสนใจเพิ่มโอกาสการลงทุนของคุณ ติดต่อได้ที่ 02 618 0808 , www.classicgoldfutures.co.th
ilovecgff
< สุดยอดแฟนพันธุ์แท้ >

< สุดยอดแฟนพันธุ์แท้ >

ตอบ: 5306
spacer
ตอบโดยอ้างข้อความ ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว
ตอบ เรื่อง:
บทวิเคราะห์แนวโน้มฟิวเจอร์ส วันพุธที่ 11 มกราคม 2560 โดยบริษัท คลาสสิกโกลด์ฟิวเจอร์ส จำกัด (ช่วงเย็น)

ลุ้นขึ้นต่อ
ราคาทองคำเปิดตลาดในช่วงเช้าที่ 1,187.50 ดอลลาร์ต่อทรอยออนซ์ เคลื่อนไหวในกรอบระหว่าง 1,185.51 – 1,190.90 ดอลลาร์ต่อทรอยออนซ์ ราคาทองคำยังคงปรับตัวขึ้นต่อเนื่อง โดยทำจุดสูงสุดใหม่ในรอบกว่า 6 สัปดาห์ แม้ในวันนี้ค่าเงินดอลลาร์แกว่งทรงตัวในกรอบแคบ แต่ทองคำยังได้รับแรงหนุนต่อเนื่อง เนื่องจากนักลงทุนเริ่มมีความวิตกถึงการแถลงข่าวของนายทรัมป์ในคืนนี้ และการเข้ารับตำแหน่งในสัปดาห์หน้า ที่เริ่มเห็นการแสดงท่าทีที่แข็งกร้าวกับนโยบายต่างๆ ซึ่งอาจจะส่งผลกระทบกับตลาดได้ทั้งสองทาง ทำให้ภาพรวมราคาทองคำเริ่มดีดกลับตั้งแต่ช่วงต้นปีหลังไปทำจุดต่ำสุดบริเวณ 1,120 เหรียญ ในช่วงปลายปีที่แล้ว ส่วนทางด้านการซื้อขายของ SPDR ยังไม่ช่วยหนุนราคาทองคำเนื่องจากตั้งแต่หลังการเลือกตั้งประธานาธิบดีมา SPDR ขายทองต่อเนื่องมาตลอดกว่า 2 เดือน ไม่เคยมีการเข้าซื้อเลย โดยตอนนี้ถือทองคำรวม 805 ตัน ทำให้ภาพรวมคาดว่าราคาทองคำมีโอกาสรีบาวน์ต่อ และถ้า SPDR กลับเข้าซื้อทองอีกครั้งอาจจะเห็นราคาทองปรับตัวขึ้นได้ต่อได้

หัวข้อข่าวที่น่าสนใจ
- สกุลเงินของตลาดเกิดใหม่ในเอเชียส่วนใหญ่ทรงตัวจนถึงแข็งค่าขึ้นในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนกำลังรอดูการแถลงข่าวของนายโดนัลด์ ทรัมป์ ว่าที่ประธานาธิบดีสหรัฐเพื่อหาสัญญาณเพิ่มเติมที่บ่งชี้ถึงนโ ยบายเศรษฐกิจของเขา และทิศทางของดอลลาร์
- กระทรวงพลังงานรัสเซียแถลงในวันนี้ว่า นายอเล็กซานเดอร์ โนแวค รมว.พลังงานรัสเซียจะเดินทางไปยังกรุงเวียนนาในช่วงต่อไปในเดือนนี้ เพื่อเข้าร่วมในการเจรจาที่ตั้งเป้าไปที่การสอดส่องดูแลว่า ประเทศต่างๆปฏิบัติตามข้อตกลงปรับลดปริมาณการผลิตน้ำมันได้ดีเพียงใดทั้งนี้ การเจรจาดังกล่าวจะจัดขึ้นในวันที่ 21-22 ม.ค
- นายฮารุฮิโกะ คุโรดะ ผู้ว่าการธนาคารกลางญี่ปุ่น (บีโอเจ) ได้คาดการณ์ในทางบวกต่อแนวโน้มเศรษฐกิจสหรัฐ เมื่อเขาประชุมกับนายกรัฐมนตรีชินโซ อาเบะของญี่ปุ่นในวันนี้
- นายฌอน สไปเซอร์ โฆษกของนายโดนัลด์ ทรัมป์ ว่าที่ประธานาธิบดีสหรัฐเปิดเผยว่า นายทรัมป์จะจัดการแถลงข่าวในวันนี้ที่นครนิวยอร์ค ซึ่งถือเป็นการจัดแถลงข่าวครั้งแรกนับตั้งแต่เขาชนะการเลือกตั้งชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐในวันที่ 8 พ.ย.
- นักลงทุนวิตกว่า นายทรัมป์ซึ่งจะเข้ารับตำแหน่งในวันที่ 20 ม.ค. อาจสั่นคลอนตลาดด้วยการแถลงนโยบายที่แข็งกร้าว อาทิ นโยบายการค้าและความสัมพันธ์กับจีน

ประเด็นที่ต้องติดตาม:
- ถ้อยแถลงของประธานเฟดและสมาชิก FOMC ในช่วงปลายสัปดาห์ (12-13 ม.ค.)
- การประชุมนโยบายทางการเงินของธนาคารกลางยุโรป (12 ม.ค.)
- การแถลงข่าวของนายทรัมป์ ในคืนนี้
- ราคาน้ำมันดิบที่เริ่มปรับตัวลดลง

คำแนะนำ : trading long แต่ระวังความผันผวนในคืนนี้


อบรมทุกวันอังคารและพฤหัสบดี ที่อาคารจัตุรัสจามจุรี ชั้นที่ 12
สนใจติดต่อสอบถามได้ที่ บริษัท คลาสสิก โกลด์ ฟิวเจอร์ส จำกัด เบอร์โทร 02 618 0808,
http://www.classicgoldfutures.co.th
http://www.facebook.com/ClassicGoldGroup
http://www.youtube.com/ilovecgf
http://www.twitter.com/ilovecgf
https://plus.google.com/114919553661509313835/posts
http://web.stagram.com/n/classicgoldgroup/
http://classicgoldfutures.blogspot.com
Application search CLASSIC GOLD ทั้ง iPhone และ Androidสนใจเพิ่มโอกาสการลงทุนของคุณ ติดต่อได้ที่ 02 618 0808 , www.classicgoldfutures.co.th
ilovecgff
< สุดยอดแฟนพันธุ์แท้ >

< สุดยอดแฟนพันธุ์แท้ >

ตอบ: 5306
spacer
ตอบโดยอ้างข้อความ ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว
ตอบ เรื่อง:
บทวิเคราะห์แนวโน้มฟิวเจอร์ส วันพฤหัสบดี ที่ 12 มกราคม 2560 โดยบริษัท คลาสสิกโกลด์ฟิวเจอร์ส จำกัด (ช่วงเช้า)

Today Strategy:
• Gold ราคาทองคำทำจุดสูงสุดในรอบ 7 สัปดาห์ ที่บริเวณ 1,198.40 เหรียญ โดยได้รับแรงหนุนจากค่าเงินดอลลาร์ที่อ่อนค่าและการปรับลดลงของอัตราผลตอบแทนของพันธบัตรสหรัฐฯ หลังจากนักลงทุนผิดหวังการแถลงข่าวของนายทรัมป์เมื่อคืนนี้ เนื่องจากไม่ได้เน้นการพูดถึงนโยบายทางเศรษฐกิจ แต่เน้นพูดถึงเรื่องอื่นๆ มากกว่า ทำให้ทองคำได้รับแรงหนุนต่อได้ คืนนี้ติดตามการแถลงของประธานเฟดสาขาย่อย และการประชุมของ ECB ที่จะช่วยหนุนราคาทองให้ไปต่อได้หรือไม่

Key Factors
• Gold ราคาทองคำปิดปรับตัวเพิ่มขึ้น 3.82 ดอลลาร์ต่อทรอยออนซ์ หรือคิดเป็น +0.32% โดยปิดที่ 1,191.46 ดอลลาร์ต่อทรอยออนซ์ โดยราคาเมื่อวานนี้เคลื่อนไหวในกรอบระหว่าง 1,176.94 – 1,198.40 ดอลลาร์ต่อทรอยออนซ์และราคาเคลื่อนไหวในเช้านี้บริเวณ 1,193 เหรียญ ราคาทองแกว่งผันผวนโดยกรอบการเคลื่อนไหวมากกว่า 20 เหรียญในเมื่อวานนี้ โดยภาพรวมราคายังปรับตัวขึ้นต่อโดยขึ้นไปทำจุดสูงสุดต่อเนื่องในรอบ 7 สัปดาห์ได้ โดยได้รับแรงหนุนจากค่าเงินดอลลาร์ที่อ่อนค่า และอัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลที่ปรับตัวลดลง เนื่องจากความคาดหวังของนักลงทุนที่คาดว่าการแถลงข่าวครั้งแรกของนายทรัมป์ จะมีการแถลงเกี่ยวกับนโยบายเศรษฐกิจต่างๆ แต่กลับพูดถึงเรื่องเกี่ยวกับการเลือกตั้งและเรื่องอื่นๆ มากกว่า ทำให้ราคาทองกลับมาบวกต่อในช่วงท้ายตลาดได้ วันนี้ติดตามการแถลงของประธานเฟดสาขาย่อย และการประชุมธนาคารกลางยุโรป ว่าจะช่วยหนุนราคาทองให้ไปต่อได้หรือไม่

Exclusive News
• ราคาน้ำมันดิบในตลาดล่วงหน้า NYMEX พุ่งขึ้น 2.8 % ในวันพุธ ซึ่งถือเป็นการพุ่งขึ้นครั้งใหญ่ที่สุดในรอบหนึ่งเดือน โดยได้รับแรงหนุนจากการอ่อนค่าของดอลลาร์ หลังจากงานแถลงข่าวของนายโดนัลด์ ทรัมป์ ว่าที่ประธานาธิบดีสหรัฐ นอกจากนี้ ราคาน้ำมันดิบยังได้รับแรงหนุนจากข่าวที่ว่า ซาอุดิอาระเบียปรับลดปริมาณการส่งออกน้ำมันสู่เอเชียด้วย
• ดอลลาร์ร่วงลงสู่ระดับต่ำสุดในรอบ 1 เดือนเมื่อเทียบกับตะกร้าสกุลเงินสำคัญในวันพุธ หลังการแถลงข่าวครั้งแรกของว่าที่ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ สร้างความผิดหวังให้กับนักลงทุนที่ต้องการซื้อดอลลาร์ ซึ่งคาดหวังว่าจะมีการแถลงเกี่ยวกับนโยบายกระตุ้นเศรษฐกิจสหรัฐ
• ดอลลาร์ร่วงลง หลังว่าที่ปธน.ทรัมป์แถลงข่าวโจมตีสำนักงานข่าวกรอง แต่ไม่ได้ชี้แจงเกี่ยวกับนโยบายเศรษฐกิจของเขา
• นักวิเคราะห์กล่าวว่า ราคาทองจะได้รับแรงหนุนจากการเลือกตั้งในฝรั่งเศส, เนเธอร์แลนด์ และเยอรมนีในปีนี้ เพราะการเลือกตั้งดังกล่าวจะส่งผลให้เกิดความตึงเครียดทางการเมืองในสหภาพยุโรป (อียู)
• ราคาทองขึ้นไปแตะจุดสูงสุดนับตั้งแต่วันที่ 23 พ.ย. โดยได้รับแรงหนุนจากผลการประมูลพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐประเภทอายุ 10 ปีที่แข็งแกร่ง

Key Point
Positive( + )
• ความต้องการถือทองคำในฐานะสินทรัพย์ปลอดภัยเพิ่มขึ้น เมื่ออัตราแลกเปลี่ยนผันผวนแรง
• ธ.กลางจีนและรัสเซียเพิ่มการถือครองทองคำเป็นทุนสำรองเพิ่มขึ้น
Negative( - )
• เงินดอลลาร์แข็งค่าขึ้น
• การปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยของธนาคารกลางสหรัฐฯ
• การใช้นโยบายทางการเงินเชิงผ่อนคลายของธนาคารกลางต่างๆ
Neutral ( * )
• การประกาศตัวเลขเศรษฐกิจจีน
• การประกาศตัวเลขเศรษฐกิจของสหรัฐ
• นโยบายใหม่ของประธานาธิบดีสหรัฐฯ

• Strategy : ฝั่ง long ถือต่อ และติดตามหากราคาไม่สามารถผ่าน 1,200 เหรียญ ให้ทยอยขายทำกำไร


Smart Stock
Today Strategy:
ผันผวนในกรอบราคาที่กว้างขึ้น
S50H17 เมื่อวานนี้เคลื่อนไหวผันผวนรุนแรงในวันโดยเปิดตลาดและเคลื่อนไหวในแดนบวกที่ 977.50 จุด ขึ้นไปทำจุดสูงสุดแบบขาเดียวที่ 988.90 จุดในช่วง 15.00 น.ก่อนที่จะมีแรงขายกดดันให้ตลาดปรับตัวลดลงอย่างรุนแรงในช่วงท้ายตลาด ปิดตลาดบริเวณ 982.00 จุด ภาพรวมการเคลื่อนไหวเป็นรูปแบบเดียวกับ SET index ซึ่งปิดตลาด 1,572.93 จุด มีมูลค่าซื้อขายรวม 65,411.82 ล้านบาท ถือว่าหนาแน่นคึกคัก เป็นเเรงซื้อเข้ามาในกลุ่มสื่อสารและพลังงานเป็นหลัก โดยกลุ่มนักลงทุนสถาบันซื้อสุทธิ (+1237.42 ลบ.), บัญชีบริษัทหลักทรัพย์ซื้อสุทธิ (+417.26 ลบ.)เเละนักลงทุนต่างประเทศซื้อสุทธิ (+336.91 ลบ.) สวนทางกับนักลงทุนรายย่อยที่ขายสุทธิ (–1,991.59 ลบ.) เหมือนวันก่อนหน้า สำหรับการซื้อขายในวันนี้ฝ่ายวิจัยคาดการณ์ว่าดัชนียังคงมีแนวโน้มผันผวนแต่อาจได้ผลบวกจากค่าเงินบาทเเข็งค่าต่อเนื่องที่ 35.39 บาทต่อดอลลาร์สหรัฐฯ อย่างไรก็ตามให้ระมัดระวังภาวะการซื้อมากเกินไป รวมทั้งผลกระทบจากเงินทุนของต่างชาติที่อาจมีมุมมองแตกต่างจากเดิมหลังเมื่อคืนทรัมป์แถลงการณ์ต่อสื่อมวลชนเป็นครั้งแรกซึ่งภาพรวมเป็นการชี้แจงข้อสงสัยในประเด็นที่เกี่ยวกับผลประโยชน์ทับซ้อน, กรณีรัสเซียแทรกแทรงการเลือกตั้งและการดำเนินนโยบายเกี่ยวกับภูมิศาสตร์ชายแดนเม็กซิโกหลังเข้ารับตำแหน่งอย่างเป็นทางการ แต่เชื่อว่าประเด็นนี้ยังไม่กระทบตลาดลงทุนโลกอย่างมีนัยสำคัญในช่วงนี้

• แนะนำ : ซื้อขายในกรอบราคาที่กว้างขึ้น, Upside จำกัดขาดปัจจัยหนุน

ปัจจัยที่ต้องติดตาม
• ค่าเงินดอลลาร์เริ่มอ่อนค่า USD index =101.78 จุด, น้ำมันดิบผันผวนรุนแรงในวัน

ข่าวในประเทศ
- 'สมคิด'มั่นใจปี 60 GDP โตแตะระดับ 4%, คลังยันรัฐบาลไม่'ถังแตก' : "สมคิด" มั่นใจ GDP ปีนี้โตได้กว่า 3-4%, ปลัดคลัง "น้อยใจ" เอกชนไมลงทุนยืนยันกระทรวงการคลังยังไม่ "ถังแตก" ด้านเอกชนยันลงทุนเฉพาะด้าน จับตาปัจจัยบวกต่างประเทศกระตุ้นส่งออก ท่องเที่ยวฟื้น
- สศค. โชว์รายได้รัฐบาลไตรมาสแรกปี 2560 เก็บได้สูงกว่าเป้าหมาย 2.7 หมื่นล้าน : สศค. เผยว่าการเก็บรายได้ของรัฐบาล 3 เดือนแรกของปีงบประมาณ 2560 เก็บได้ 5.52 แสนล้านบาทสูงกว่า 5.2% เนื่องจากการเก็บรายได้กรมสรรพากรเกินเป้าหมาย 2,000 ล้านบาท การนำส่งรายได้รัฐวิสาหกิจเกินเป้า 1.1 หมื่นล้านบาทส่วนการเก็บภาษีของกรมสรรพสามิตต่ำกว่าเป้า 2,100 ล้านบาทเนื่องจากการเก็บภาษีเดือน ธ.ค.2559 กลับมาเกินเป้าหลังจากที่สองเดือนก่อนหน้านั้นเก็บได้ต่ำกว่าเป้าและกรมศุลกากรเก็บภาษีได้ต่ำกว่าเป้า 5,000 ล้านบาท
- (SPALIM17) SPALI ทุ่มงบก้อนโตซื้อที่ดิน ลุยเปิดโครงการ 3.7 หมื่นล้าน : SPALI เผยปี 2560 ตั้งเป้ายอดขายโต 2.7 หมื่นล้านบาทและรายได้ 2.45 หมื่นล้านบาท รับอานิสงส์เศรษฐกิจขาขึ้นและโครงการภาครัฐหนุน “ดร.ประทีป ตั้งมติธรรม” เดินหน้าเปิดตัวโครงการใหม่กว่า 24 โครงการ มูลค่าราว 3.7 หมื่นล้านบาท พร้อมทุ่มงบ 8 พันล้านบาท ลุยซื้อที่ดินหวังพัฒนาโครงการในอนาคต

อบรมทุกวันอังคารและพฤหัสบดี ที่อาคารจัตุรัสจามจุรี ชั้นที่ 12
สนใจติดต่อสอบถามได้ที่ บริษัท คลาสสิก โกลด์ ฟิวเจอร์ส จำกัด เบอร์โทร 02 618 0808,
http://www.classicgoldfutures.co.th
http://www.facebook.com/ClassicGoldGroup
http://www.youtube.com/ilovecgf
http://www.twitter.com/ilovecgf
https://plus.google.com/114919553661509313835/posts
http://web.stagram.com/n/classicgoldgroup/
http://classicgoldfutures.blogspot.com
Application search CLASSIC GOLD ทั้ง iPhone และ Androidสนใจเพิ่มโอกาสการลงทุนของคุณ ติดต่อได้ที่ 02 618 0808 , www.classicgoldfutures.co.th
ilovecgff
< สุดยอดแฟนพันธุ์แท้ >

< สุดยอดแฟนพันธุ์แท้ >

ตอบ: 5306
spacer
ตอบโดยอ้างข้อความ ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว
ตอบ เรื่อง:
บทวิเคราะห์แนวโน้มฟิวเจอร์ส วันพฤหัสบดีที่ 12 มกราคม 2560 โดยบริษัท คลาสสิกโกลด์ฟิวเจอร์ส จำกัด (ช่วงเย็น)

ติดตามถ้อยแถลงของสมาชิก FOMC
ราคาทองคำเปิดตลาดเอเชียในช่วงเช้าบริเวณ 1,195.37 USD/toz เคลื่อนไหวในแนวโน้มขาขึ้นตลอดวันค่อนข้างแข็งแกร่งได้รับปัจจัยหนุนระยะสั้นจากการแถลงข่าวของว่าที่ประธานาธิบดีทรัมป์เมื่อคืนนี้ซึ่งสร้างความผิดหวังให้กับนักลงทุนพอสมควรจากที่ตลาดคาดการณ์ว่าคุณทรัมป์จะแถลงข่าวให้ข้อมูลเกี่ยวกับแนวนโยบายการกระตุ้นเศรษฐกิจเป็นหลัก แต่คุณทรัมป์กลับให้ข่าวในประเด็นกว้างๆในเรื่อง ความขัดแย้งทางด้านผลประโยชน์, การส่งมอบธุรกิจให้ทายาท, การแทรกแซงการเลือกตั้งของสหรัฐฯโดยรัสเซียรวมทั้งการดําเนินนโยบายด้านความมั่นคงชายเเดนเมื่อเข้ารับตำเเหน่งประธานาธิบดีอย่างเป็นทางการ ฯ ซึ่งไม่ได้ให้น้ำหนักต่อประเด็นด้านการกระตุ้นนโยบายเศรษฐกิจตามที่ตลาดให้ความสนใจเท่าที่ควรส่งผลให้มีแรงขายในค่าเงินดอลลาร์กดดันให้ค่าเงินดอลลาร์อ่อนตัวลงต่อเนื่องในแนวโน้มอ่อนตัวเดิมโดย USD index เคลื่อนไหวบริเวณ 101.24 จุด และทำให้มีเงินทุนไหลเข้าสู่ทองคำต่อเนื่องดันราคาขึ้นไปที่ระดับสูงสุดในรอบเกือบสองเดือน ส่วนในด้านมุมมองของนักลงทุนสถาบันอย่างกองทุน SPDR ยังคงมีมุมมองเดิมไม่ปรับสถานะการถือครองทองคำคงที่สุทธิที่ 805 ตันเป็นวันที่สามติดต่อกัน สำหรับการซื้อขายในค่ำคืนนี้ให้ติดตาม ถ้อยแถลงสมาชิก FOMC (Evans และ Harker)และตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐฯได้แก่ จำนวนผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานรายสัปดาห์และดัชนีสินค้านำเข้า รวมทั้งคาดการณ์ถ้อยแถลงของนางเยลเลนประธานธนาคารกลางสหรัฐฯในคืนวันพรุ่งนี้ ซึ่งมีแนวโน้มที่จะสร้างความผันผวนให้ราคาทองคำในคืนนี้ได้อย่างมีนัยสำคัญพอสมควร

หัวข้อข่าวที่น่าสนใจ
- ราคาทองคำปรับขึ้นแตะจุดสูงสุดในรอบ 7 สัปดาห์: ราคาทองคำสหรัฐฯปรับขึ้น 3.82 ดอลลาร์ สู่ 1,191.46 USD/toz ช่วงท้ายตลาดวันพุธหลังจากขึ้นไปแตะจุดสูงสุดรอบ 7 สัปดาห์ที่ 1,198.40 USD/toz ในระหว่างวันโดยราคาทองได้รับแรงหนุนจากการอ่อนค่าของดอลลาร์และการร่วงลงของอัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯหลังนายทรัมป์ว่าที่ประธานาธิบดีสหรัฐฯจัดงานแถลงข่าวอย่างเป็นทางการครั้งแรกก่อนที่เขาจะเข้ารับตำแหน่ง ประธานาธิบดีในวันที่ 20 ม.ค.
- ดอลลาร์ร่วงลงต่ำสุดในรอบ 1 เดือนหลังทรัมป์แถลงฯ : USD index ร่วงลงสู่ระดับต่ำสุดในรอบ 1 เดือนในวันพุธหลังการแถลงข่าวครั้งแรกของว่าที่ประธานาธิบดีทรัมป์สร้างความผิดหวังให้กับนักลงทุนที่ต้องการซื้อดอลลาร์ซึ่งคาดหวังว่าจะมีการแถลงเกี่ยวกับนโยบายกระตุ้นเศรษฐกิจสหรัฐส่งผลให้ USD index ลดลง 0.15% สู่ 101.86 ขณะที่ยูโรปรับตัวขึ้นมากถึง 0.6% เมื่อเทียบกับดอลลาร์โดยแตะระดับสูงของวันที่ 1.0622 ดอลลาร์ ส่วนดอลลาร์ร่วงลงราว 1.3% สู่ 114.26 เยนซึ่งเป็นระดับต่ำสุดในรอบ 1 เดือนและปอนด์บวก 0.8% สู่ 1.2273 ดอลลาร์
- ราคาน้ำมันดิบพุ่งขึ้น 2.8% สวนทางค่าเงินดอลล์อ่อนค่า : ราคาน้ำมันดิบ WTI(NYMEX) พุ่งขึ้น 2.8 % ในวันพุธปรับตัวสูงสูงที่สุดในรอบหนึ่งเดือน ได้รับแรงหนุนจากการอ่อนค่าของดอลลาร์ หลังจากงานแถลงข่าวของนายทรัมป์และยังได้รับแรงหนุนจากข่าวที่ว่าซาอุดิอาระเบียปรับลดปริมาณการส่งออกน้ำมันสู่เอเชียด้วย ทั้งนี้ราคาน้ำมันดิบส่งมอบเดือนก.พ.พุ่งขึ้น 1.43 ดอลลาร์ หรือ 2.8 % มาปิดตลาดที่ 52.25 USD/bbl
- บอนด์ยิลด์สหรัฐฯร่วงรับแถลงฯของทรัมป์"เมื่อคืน : ผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯร่วงลงในวันพุธโดยผลตอบแทน พันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯร่วงแตะระดับต่ำสุดในรอบ 1 เดือนในช่วงสั้นๆ หลังจากการประมูลพันธบัตรรัฐบาลอายุ 10 ปีได้รับการตอบรับหนาแน่นขณะที่ความเห็นของนายทรัมป์กระตุ้นความต้องการพันธบัตรรัฐบาล ทั้งนี้พันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯอายุ 30 ปีมีผลตอบแทน 2.9596% ส่วนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐอายุ 10 ปีมีผลตอบแทน 2.3721%

ประเด็นที่ต้องติดตาม:
- คืนนี้ติดตามถ้อยแถลงของสมาชิก FOMC (Evans และ Harker)
- ถ้อยแถลงของประธานเฟดในคืนวันพรุ่งนี้ (13 ม.ค.)
- การประชุมนโยบายทางการเงินของธนาคารกลางยุโรป (12 ม.ค.)

คำแนะนำ : ซื้อขายในกรอบแนวโน้มขาขึ้นฝั่ง Long Position ได้เปรียบ, เปิดสถานะเมื่อราคาย่อตัว, ติดตามถ้อยแถลงสมาชิก FOMC


อบรมทุกวันอังคารและพฤหัสบดี ที่อาคารจัตุรัสจามจุรี ชั้นที่ 12
สนใจติดต่อสอบถามได้ที่ บริษัท คลาสสิก โกลด์ ฟิวเจอร์ส จำกัด เบอร์โทร 02 618 0808,
http://www.classicgoldfutures.co.th
http://www.facebook.com/ClassicGoldGroup
http://www.youtube.com/ilovecgf
http://www.twitter.com/ilovecgf
https://plus.google.com/114919553661509313835/posts
http://web.stagram.com/n/classicgoldgroup/
http://classicgoldfutures.blogspot.com
Application search CLASSIC GOLD ทั้ง iPhone และ Androidสนใจเพิ่มโอกาสการลงทุนของคุณ ติดต่อได้ที่ 02 618 0808 , www.classicgoldfutures.co.th
ilovecgff
< สุดยอดแฟนพันธุ์แท้ >

< สุดยอดแฟนพันธุ์แท้ >

ตอบ: 5306
spacer
ตอบโดยอ้างข้อความ ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว
ตอบ เรื่อง:
บทวิเคราะห์แนวโน้มฟิวเจอร์ส วันศุกร์ ที่ 13 มกราคม 2560 โดยบริษัท คลาสสิกโกลด์ฟิวเจอร์ส จำกัด (ช่วงเช้า)

Today Strategy:
• Gold ราคาทองคำปรับตัวขึ้นทดสอบจุดสูงสุดในรอบกว่า 7 สัปดาห์ หลังจากนั้นเริ่มมีแรงขายและไม่สามารถยืนเหนือบริเวณ 1,200 เหรียญได้ โดยค่าเงินดอลลาร์เคลื่อนไหวลงไปทำจุดต่ำสุดในรอบกว่า 5 สัปดาห์เช่นกันก่อนที่จะเริ่มเห็นการฟื้นตัว ทำให้ทองปรับตัวลดลงในท้ายตลาด วันนี้ติดตามตัวเลขภาคการค้าปลีกที่มีโอกาสทำให้ราคาแกว่งผันผวนได้อีกครั้ง

Key Factors
• Gold ราคาทองคำปิดปรับตัวเพิ่มขึ้น 4.10 ดอลลาร์ต่อทรอยออนซ์ หรือคิดเป็น +0.34% โดยปิดที่ 1,195.56 ดอลลาร์ต่อทรอยออนซ์ โดยราคาเมื่อวานนี้เคลื่อนไหวในกรอบระหว่าง 1,190.91 – 1,206.98 ดอลลาร์ต่อทรอยออนซ์และราคาเคลื่อนไหวในเช้านี้บริเวณ 1,194 เหรียญ ราคาทองคำปรับตัวเพิ่มขึ้นทำจุดสูงสุดในรอบกว่า 7 สัปดาห์ โดยขึ้นทะลุเหนือบริเวณ 1,200 เหรียญ ขึ้นไปได้ แต่เริ่มมีแรงขายมาในช่วงท้ายตลาด โดยปัจจัยที่หนุนให้ราคาทองปรับตัวขึ้นได้ต่อคือค่าเงินดอลลาร์ปรับตัวลดลงทำจุดต่ำสุดในรอบกว่า 5 สัปดาห์ แต่อย่างไรก็ตามในเช้านี้ราคาทองคำเริ่มปรับตัวลดลงหลังจากเคลื่อนไหวต่ำกว่าบริเวณ 1,200 เหรียญจึงอาจจะเกิดแรงขายทำกำไรได้ในช่วงสั้น และเมื่อคืนที่ผ่านมาการแถลงของประธานเฟดยังไม่มีการพูดถึงเศรษฐกิจและอัตราดอกเบี้ย และในคืนนี้ติดตามตัวเลขภาคค้าปลีกเป็นหลักที่มีโอกาสสร้างความผันผวนให้ราคาทองได้

Exclusive News
• ราคาน้ำมันดิบในตลาดล่วงหน้า NYMEX พุ่งขึ้นกว่า 1 % ในวันพฤหัสบดีโดยได้รับแรงหนุนจากข่าวที่ว่า ประเทศผู้ส่งออกน้ำมันดิบรายใหญ่ ซึ่งรวมถึงซาอุดิอาระเบียและรัสเซีย กำลังปรับลดปริมาณการผลิตน้ำมันลงนอกจากนี้ ราคาน้ำมันยังได้รับแรงหนุนจากการคาดการณ์ที่ว่า อุปสงค์น้ำมันอาจพุ่งขึ้นสู่สถิติสูงสุดในจีน
• ดอลลาร์ร่วงลงแตะระดับต่ำสุดในรอบ 5 สัปดาห์เมื่อเทียบกับตะกร้าสกุลเงินในวันพฤหัสบดี และมีแนวโน้มปรับตัวแย่ที่สุดในสัปดาห์นี้นับตั้งแต่เดือนพ.ย.โดยได้รับผลกระทบจากการสูญเสียความเชื่อมั่นในตลาดหลังการแถลงข่าวของว่าที่ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์เนื่องจากนักลงทุนผิดหวังที่นายทรัมป์ไม่ได้เปิดเผยรายละเอียดเกี่ยวกับมาตรการใช้จ่ายใหม่ด้านการคลังและการลดภาษี
• นายคาร์สเตน เมงเคอ นักวิเคราะห์ของธนาคารจูเลียส แบเออร์กล่าวว่า "ถึงแม้ราคาทองรับขึ้นมาอยู่เหนือ 1,200 ดอลลาร์ต่อออนซ์ เราก็คาดว่าราคาทองจะไม่ฟื้นตัวอย่างยั่งยืน เพราะตลาดขาดแรงหนุนจากคำสั่งซื้อทองจริง ซึ่งเราเชื่อว่าเป็นเงื่อนไขในการทำให้ราคาทองฟื้นตัวอย่างยั่งยืน"

Key Point
Positive( + )
• ความต้องการถือทองคำในฐานะสินทรัพย์ปลอดภัยเพิ่มขึ้น เมื่ออัตราแลกเปลี่ยนผันผวนแรง
• ธ.กลางจีนและรัสเซียเพิ่มการถือครองทองคำเป็นทุนสำรองเพิ่มขึ้น
Negative( - )
• เงินดอลลาร์แข็งค่าขึ้น
• การปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยของธนาคารกลางสหรัฐฯ
• การใช้นโยบายทางการเงินเชิงผ่อนคลายของธนาคารกลางต่างๆ
Neutral ( * )
• การประกาศตัวเลขเศรษฐกิจจีน
• การประกาศตัวเลขเศรษฐกิจของสหรัฐ
• นโยบายใหม่ของประธานาธิบดีสหรัฐฯ

• Strategy : ปิดทำกำไรฝั่ง long แล้วเปลี่ยนมา trading ในกรอบ


Smart Stock
Today Strategy:
แกว่งออกข้างไร้แนวโน้ม
S50H17 เมื่อวานนี้เปิดตลาดเกิดช่องว่างราคา (Gap) ในแดนบวกบริเวณ 983.00 จุด ขึ้นไปทำจุดสูงสุดในวันที่ 986.40 จุด ก่อนมีแรงขายกดดันราคาช่วงท้ายตลาดค่อนข้างรุนแรงปิดตลาดที่ 978.50 จุดเช่นเดียวกับ SET index ซึ่งปิดตลาดตลาดที่ 1,568.84 จุด มีปริมาณการซื้อขาย 48,465.48 ล้านบาท อยู่ในเกณฑ์ปกติของดัชนีเป็นเเรงขายจากกลุ่มนักลงทุนต่างชาติ (-382.76 ล้านบาท) เเละสถาบันภายในประเทศ (-276 ล้านบาท) ที่เข้ามาขายในกลุ่มธนาคารและพลังงานเป็นหลักหลังเกิดภาวะซื้อมากเกินไปในขณะที่ยังไม่มีพื้นฐานรองรับเพียงพอทำให้ตลาดเริ่มแกว่างตัวออกข้างและเกิด Downside Risks ซึ่งแม้ค่าเงินบาทจะแข็งค่าในวัน (35.36 บาทต่อดอลลาร์สหรัฐฯ) และราคาน้ำมันดิบ (WTI=53.01 USD/bbl) ปรับตัวขึ้นก็ยังไม่เพียงพอที่จะพยุงดัชนีไว้ได้ ฝ่ายวิจัยคาดการณ์ว่าเป็นแรงขายเพื่อปรับพอร์ตการลงทุนลดความเสี่ยงจากถ้อยแถลงของสมาชิก FOMC (Evans, Harker) เมื่อคืน (โดยเฉพาะอย่างยิ่งในกลุ่มนักลงทุนต่างชาติ) ซึ่งมีภาพรวมการแถลงคือการดำเนินนโยบายให้สอดคล้องกับแนวนโยบายที่ว่าที่ประธานาธิบดีทรัมป์ได้วางไว้ แต่อย่างไรก็ตามตลาดสหรัฐฯตอบรับในเชิงลบหรืออาจไม่ได้ให้น้ำหนักต่อถ้อยแถลงดังกล่าวเท่ากับการแถลงของประธานธนาคารกลางสหรัฐฯในค่ำคืนนี้ ดังนั้นสำหรับการซื้อขายในวันนี้ให้ระวังแรงขายที่อาจเกิดขึ้นในวันกดดันดัชนี

• แนะนำ : ซื้อขายในกรอบราคาที่กว้างขึ้นฝั่ง Short Position ได้เปรียบในวัน, Upside จำกัดขาดปัจจัยหนุน

ปัจจัยที่ต้องติดตาม
- ติดตามถ้อยแถลงของประธานธนาคารกลางสหรัฐฯค่ำคืนนี้

ข่าวในประเทศ
- พาณิชย์ใช้เวที WEF ดึงนักลงทุนมาไทย : กระทรวงพาณิชย์เปิดเผยว่าในวันที่ 17-20 ม.ค.นี้ จะร่วมประชุมในเวที World Economic Forum (WEF) ประจำปี 2560 ที่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์โดยจะใช้เวทีนี้สร้างความเชื่อมั่นและแสดงศักยภาพของประเทศไทยให้เป็นที่ประจักษ์ในเวทีระดับโลก
- เคาะงบประมาณปี 61 เฉียด 3 ล้านล้าน ขาดดุลต่อ 4.5 แสนล้าน คาดการณ์หนุนจีดีพีโต 3.8% : รองนายกฯ เปิดเผยหลังการประชุมพิจารณากำหนดวงเงินงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ 61 ว่า ที่ประชุมเห็นชอบกรอบงบประมาณรายจ่ายปี 61 วงเงินรวม 2.9 ล้านล้านบาท แบ่งเป็นการประมาณการจัดเก็บรายได้อยู่ 2.45 ล้านล้านบาทและงบประมาณแบบขาดดุล 4.5 แสนล้านบาท
- (TRUEM17) ‘ทรูวิชั่นส์’ โวช่องใหม่เรตติ้งขึ้นที่1 ลูกค้าเก่า HBO บอกเลิกสมาชิกแค่จิ๊บๆ วอน ‘กสทช.’ เปิดใจกว้างดูข้อเท็จจริง : ‘ทรูวิชั่นส์’ ชี้ลูกค้าเข้าใจหลังนำกลุ่มช่อง HBO ออกจากผังรายการเผยขอยกเลิกสมาชิกแค่ 500 ราย หรือแค่ 0.166% วอน กสทช. เปิดใจกว้างดูข้อเท็จจริง โวช่องใหม่เรตติ้งพุ่งขึ้นอันดับ 1

อบรมทุกวันอังคารและพฤหัสบดี ที่อาคารจัตุรัสจามจุรี ชั้นที่ 12
สนใจติดต่อสอบถามได้ที่ บริษัท คลาสสิก โกลด์ ฟิวเจอร์ส จำกัด เบอร์โทร 02 618 0808,
http://www.classicgoldfutures.co.th
http://www.facebook.com/ClassicGoldGroup
http://www.youtube.com/ilovecgf
http://www.twitter.com/ilovecgf
https://plus.google.com/114919553661509313835/posts
http://web.stagram.com/n/classicgoldgroup/
http://classicgoldfutures.blogspot.com
Application search CLASSIC GOLD ทั้ง iPhone และ Androidสนใจเพิ่มโอกาสการลงทุนของคุณ ติดต่อได้ที่ 02 618 0808 , www.classicgoldfutures.co.th
.
.
.
สร้างหัวข้อใหม่   ตอบ    Goldhips Board » การลงทุนทองคำ ปรับเวลา GMT + 7 ชั่วโมง
ไปที่หน้า ก่อนหน้า  1, 2, 3 ... 1014, 1015, 1016 ... 1066, 1067, 1068  ถัดไป
หน้า 1015 จาก 1068

 
ไปที่:  
คุณไม่สามารถสร้างหัวข้อใหม่
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ
คุณไม่สามารถแก้ไขข้อความของคุณ
คุณไม่สามารถลบข้อความของคุณ
คุณไม่สามารถลงคะแนน

[ ข้อความที่โพสต์ในกระดานสนทนานี้เป็นความคิดเห็นส่วนบุคคล ไม่เกี่ยวข้องกับความรับผิดชอบของทางเว็บไซต์ ]


Copyright 2007 | Goldhips.com | All Rights Reserved.
.
. . .